Ông chủ Nhật Cường Mobile b.ỏ tr.ốn kh.ông phải là ngẫu nhiên

– Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng có cơ sở để ngh.i ng.ờ Tổng giám đốc Công ty trá.ch nhiệm hữu hạn Nhật Cường Bùi Quang Huy b.ỏ tr.ốn kh.ông phải là ngẫu nhiên.

15 phụ huynh Hòa Bình có c.on được n.âng điểm thi b.ị đ.ề ngh.ị k.ỷ l.uật
Friday September 06, 2019

K.iểm tr.a n.âng điểm thi ở Hòa Bình (Ảnh: Thanh Hùng) 15 đảng viên b.ao gồm phó giám đốc, trưởng phòng, phó trưởng phòng… tới nhân viên lái […]

The post 15 phụ huynh Hòa Bình có c.on được n.âng điểm thi b.ị đ.ề ngh.ị k.ỷ l.uật appeared first on Celadon.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), cho rằng có cơ sở để ngh.i ng.ờ Tổng giám đốc Công ty trá.ch nhiệm hữu hạn Nhật Cường Bùi Quang Huy b.ỏ tr.ốn kh.ông phải là ngẫu nhiên
Sáng nay 20-5, bên hành lang Quốc hội, trả lời câu hỏi của báo chí về việc Cục C.ảnh s.át đ.iều tr.a t.ội ph.ạm về th.am nh.ũng, kinh tế, b.uôn l.ậu (C03, Bộ CA) mới đây đã ra quyết định tr.uy n.ã đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty trá.ch nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Vậy, việc ông chủ Nhật Cường Mobile b.ỏ tr.ốn có phải ngẫu nhiên hay kh.ông? Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Đoàn Bến Tre), cho biết: “Nhiều cử tri kh.ông nghĩ sự là ngẫu nhiên. Nhiều người, cả cán bộ lão thành, hay người trong ngành nói rằng, đây là ch.uyên á.n và phải có sự th.eo d.õi thường xuyên liên tục”.
“Vì sao lại để đ.ối t.ượng tr.ốn? Trường hợp này giống với vụ Vũ Đình Duy, nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ s.ợi dầu khí (PVTex). Có ý kiến cho là có bàn tay trong để tiếp tay cho Huy b.ỏ tr.ốn, kh.ông chỉ ngẫu nhiên”.
Theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, từ giai đoạn kh.ởi t.ố, l.ực l.ượng chức năng đã phải th.eo d.õi thường xuyên liên tục. “Vì sao b.ắt hàng hóa thì được mà b.ắt người thì kh.ông? Theo tôi, ngh.i ng.ờ của cử tri, của người dân là có cơ sở”.
Đối với những ngh.i ng.ờ của cử tri về t.ình tr.ạng “sân trước-sân sau” trong vụ việc xảy ra tại Nhật Cường Mobile, ĐB Lưu Bình Nhưỡng nói: “Nhiều người đã phát biểu về vấn đề này. Có ý kiến nêu lên là nếu kh.ông phải sân sau, làm sao doanh ngh.iệp có thể phát triển như vũ bão trong một thời gian ngắn”.

Ngh.i á..n th.anh n.iên b.ị 2 ng.ười bạn cùng phòng ร.á.т н..ạ¡ ở Sài Gòn
Friday September 13, 2019

Anh S. cùng 2 ng.ười bạn x.ảy r.a m.âu th.uẫn d.ẫn t.ới c.ự c.ã.i ở ph.òng tr.ọ. Hai n.am th.anh n.iên rời đi thì ng.ười dân ph.át h.iện […]

The post Ngh.i á..n th.anh n.iên b.ị 2 ng.ười bạn cùng phòng ร.á.т н..ạ¡ ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

Lực lượng thuộc Bộ CA tiến hành kh.ám x.ét tại cửa hàng Nhật Cường Mobile ở 33 phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – Ảnh: Huy Thanh
Đặc biệt, doanh ngh.iệp này chiếm lĩnh toàn bộ thị phần với hoạt đ.ộng của cá.c cơ quan c.ông quyền, cá.c dự án quan trọng. Ngoài ra, với tổng mức đầu tư cá.c dự án, người ta có thể hình dung phần nào lợi ích họ có thể đạt được trong lĩnh vực này.
Vẫn theo vị ĐB là Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ QH, “sân sau” kh.ông hoàn toàn x.ấu nếu đó là khoảng trời rộng, minh bạch. Nếu mọi người giới thiệu được cho Nhà nước, nhân dân cá.c doanh ngh.iệp tốt thì kh.ông vấn đề gì. Cá.c cán bộ có tâm sẵn sàng giới thiệu doanh ngh.iệp tốt tới cá.c địa phương để kinh doanh. Điều đó là tốt và cũng là trá.ch nhiệm của cá.c cán bộ.
“Thế nhưng, “sân sau” để giúp quan chức che giấu hoạt đ.ộng của mình để mang lại lợi ích lớn, để ăn chia phần trăm thì là vấn đề x.ấu”  – ông Nhưỡng bày tỏ.
Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a (CSĐT) Bộ CA đã vừa ra quyết định tr.uy n.ã đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

B.ị c.an Bùi Quang Huy đang bị Bộ CA tr.uy n.ã – Ảnh: Bộ CA
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã th.ông tin, l.ực l.ượng c.ảnh s.át thuộc Bộ CA đã tiến hành kh.ám x.ét tại cửa hàng chính của Nhật Cường ở số 33 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Việc kh.ám x.ét được mở rộng ra tại một số cửa hàng khá.c của doanh ngh.iệp này ở phố Láng Hạ, Chùa Bộc…
Ngày 14-5, Bộ CA cho biết Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a Bộ CA (C03) vừa tr.iệt ph.á đ.ường d.ây t.ội ph.ạm có t.ổ ch.ức do Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường), chủ m.ưu, c.ầm đ.ầu.
Ngoài ra, Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a Bộ CA cũng đã ra quyết định kh.ởi t.ố b.ị c.an, lệnh b.ắt t.ạm gi.am, kh.ám x.ét đối với Bùi Quang Huy và 8 đ.ồng ph.ạm về t.ội: “Buôn lậu” theo Điều 188 Bộ Luật H.ình s.ự năm 2015 và t.ội “V.i ph.ạm quy định của nhà nước về kế toán gây h.ậu qu.ả ngh.iêm trọng” theo Điều 221 Bộ Luật H.ình s.ự năm 2015. Ngoài ra, tiến hành kh.ám x.ét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường, cơ quan CA đã th.u gi.ữ hàng ngàn điện thoại di đ.ộng, iPad, phụ kiện cá.c loại.
Bước đầu x.á.c định Bùi Quang Huy và cá.c đ.ối t.ượng đã thực hiện hành v.i ph.ạm t.ội b.uôn l.ậu có t.ổ ch.ức, xuyên quốc gia, đã lập sử d.ụng 2 hệ thống sổ sá.ch kế toán tài chính để ngoài sổ sá.ch hàng ngàn tỉ đồng doanh thu.
Theo NLĐO
The post Ông chủ Nhật Cường Mobile b.ỏ tr.ốn kh.ông phải là ngẫu nhiên appeared first on nhanh24h.info.