Nhiều nhà hàng ở TP.HCM ngừng bán tô.m càng đỏ

Bộ Nông ngh.iệp và Phát triển nông th.ôn (NN&PTNT) vừa có c.ông văn gửi cá.c tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường kiểm soát việc mua bán tô.m càng đỏ (tô.m hùm đất). Nhiều nhà hàng ở TP.HCM đã nắm được th.ông tin này và chủ đ.ộng ngưng bán loại tô.m càng đỏ cho khá.ch hàng.

Bộ CA thưởng nóng b.an ch.uyên á.n đ.iều tr.a v.ụ Alib.ab.a l.ừa đ.ảo
Saturday September 21, 2019

Ngày 21/9, CA TP.HCM t.ổ ch.ức lễ c.ô.ng b.ố qu.yết đ.ịnh khen thưởng của Bộ trưởng Bộ CA đối với b.an ch.uyên á.n đ.iều tr.a v.ụ Alib.ab.a l.ừa […]

The post Bộ CA thưởng nóng b.an ch.uyên á.n đ.iều tr.a v.ụ Alib.ab.a l.ừa đ.ảo appeared first on Celadon.

Loại tô.m càng đỏ này gây nhiều ng.uy h.ại nên bị c.ấm kinh doanh
Nhà hàng ngưng bán tô.m càng đỏ cho khá.ch

Đưa 4 ph.ụ n.ữ ‘m.áu lạnh’ v.ụ ‘th.i th.ể trong bêt.ô.ng’ ra thực ngh.iệm h.iện tr.ường
Wednesday September 18, 2019

Sau b.ốn thá.ng đ.iều tr.a, b.ốn n.ữ ph.ụ n.ữ l.iên qu.an trong v.ụ á.n m.ạng ‘th.i th.ể trong bêt.ô.ng’ tại Bình Dương được đưa tới h.iện tr.ường để […]

The post Đưa 4 ph.ụ n.ữ ‘m.áu lạnh’ v.ụ ‘th.i th.ể trong bêt.ô.ng’ ra thực ngh.iệm h.iện tr.ường appeared first on Celadon.

Quản lý nhà hàng Rạng Đông cho biết kh.ông có bán tô.m càng đỏ.
Chiều 21.5, trong vai khá.ch hàng đặt tiệc, PV Báo Lao Động đã đến nhà hàng Rạng Đông nằm trên đường Cá.ch mạng tháng 8 (quận 3) để đặt tiệc ăn tối và có nhu cầu sử d.ụng món tô.m càng đỏ.
Trước yêu cầu này của khá.ch, anh Đinh Tấn Đạt – quản lý nhà hàng cho biết, nhà hàng đã ngưng bán loại tô.m này và kh.ông nhập hàng về từ khi có văn bản yêu cầu c.ấm mua bán của cơ quan nhà nước.
“Loại tô.m càng đỏ, thường nuôi nhiều ở cá.c tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, giá loại tô.m này thường giao đ.ộng từ 200.000 – 300.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhà hàng chúng tôi kh.ông bán loại tô.m này vì thuộc diện c.ấm, chúng tôi chỉ bán tô.m sú, tô.m hùm và tô.m tích”, anh Đạt nói.

Khu trưng bày thủy hải sản nhà hàng Dìn Ký kh.ông có tô.m càng đỏ.
Di chuyển qua nhà hàng Dìn Ký nằm trên đường Nguyễn Trãi, (quận 1), PV đưa vấn đề đặt tiệc ăn tối, trong đó có món tô.m càng đỏ và cũng bị t.ừ ch.ối như nhà hàng Rạng Đông.
Theo đó, anh Nguyễn Trần Hoàng, Phó trưởng phòng kinh doanh – Nhà hàng Dìn Ký cho biết, tô.m càng đỏ chủ yếu được nhập về từ T.Q, đây là loài thủy sinh ngoại lai và kh.ông nằm trong danh mục thủy hải sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.
“Nhà hàng kh.ông có bán loại tô.m này, mà chỉ bán tô.m sú, tô.m tích hay tô.m hùm. Tôi được biết đây là loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai và có h.ại cho nhiều sinh vật khá.c. Loài tô.m này cũng kh.ông được phép kinh doanh tại Việt Nam, nên nhà hàng kh.ông đưa món ăn này vào thực đơn phục vụ khá.ch” – anh Hoàng nói.
Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, việc ngưng bán hoặc kh.ông bán loại tô.m càng đỏ này được triển khai thực hiện tại nhiều nhà hàng ở TP.HCM mà PV khảo sát. Phần lớn cá.c nhà hàng đều nắm b.ắt được th.ông tin của Bộ NNPTNT và triển khai thực hiện rất ngh.iêm túc.

Anh Nguyễn Trần Hoàng – Nhà hàng Dìn Ký cho biết nhà hàng đã nắm được th.ông tin c.ấm bán tô.m càng đỏ.
Anh Nguyễn Văn Th.ắng, quận 4 (TP.HCM) cho biết, trước đây đi ăn uống, anh thường gọi món tô.m càng đỏ vì giá cả rẻ hơn cá.c loại tô.m khá.c. Tuy nhiên, mấy ngày qua vào quán ăn gọi món này hầu như kh.ông có, nhân viên bảo ngưng bán.
“Hô.m nay tôi vào nhà hàng Hương Lúa này và gọi món tô.m càng đỏ thì kh.ông có. Nhân viên bảo kh.ông có bán loại tô.m đó, nên chúng tôi chuyển sang dùng tô.m sú với giá cả đắt hơn” – anh Th.ắng nói.

ch.ồng 20 t.uổi gào kh.óc thảm thiết bên th.i th.ể v.ợ m.ang th.ai b.ị xe tải cá.n
Tuesday September 10, 2019

Hai v.ợ ch.ồng tr.ẻ đang chở nhau trên xe máy ở Hòa Bình b.ất ng.ờ b.ị chiếc xe ôtô tải đi cùng chiều t.ô.ng từ phía sau r.ồi […]

The post ch.ồng 20 t.uổi gào kh.óc thảm thiết bên th.i th.ể v.ợ m.ang th.ai b.ị xe tải cá.n appeared first on Celadon.

Một số thực khá.ch gọi tô.m càng đỏ kh.ông có nên chuyển sang tô.m sú.
Ngành nông ngh.iệp sẽ tuyên truyền đến người dân.
Thời gian qua, tô.m càng đỏ được đưa vào sử d.ụng ở TP.HCM dưới dạng thực phẩm và được rao bán rộng rãi với giá từ 220.000 – 350.000 đồng/kg.
Theo Bộ NNPTNT, đây là loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai có h.ại, ăn tạp, ưa đào hàng, hoạt đ.ộng về đêm, sinh sản nhanh và có sức chống chịu thích ngh.i cao. Loài tô.m này vừa phá h.ại lúa, tiêu d.iệt cá.c loài thủy sinh khá.c và là nguồn gây bệnh cho cá.c loài sinh vật khá.c.
Chiều 21.5, trao đổi với PV Báo Lao Động, l.ãnh đ.ạo Sở NNPTNT cho biết, Sở đang triển khai c.ông tá.c tuyên truyền về tá.c h.ại của loài tô.m càng đỏ để người dân được rõ.

Nhiều nhà hàng chỉ bán tô.m hùm, tô.m sú và tô.m tích.
Theo l.ãnh đ.ạo Sở NNPTNT, trước t.ình tr.ạng tô.m càng đỏ được nhập và rao bán tràn lan trên thị trường, Sở đã quán triệt đến Phòng NNPTNT cá.c quận, huyện để có biện pháp tuyên truyền cho người dân hiểu là loài tô.m càng đỏ này là loài ngoại lai x.âm h.ại. Việc kinh doanh, tiêu thụ loài này là v.i ph.ạm quy định về đa dạng sinh học và thủy sản tại Việt Nam.
“Sở NNPTNT sẽ tuyên truyền phổ biến về tá.c h.ại của loài tô.m càng đỏ đối với môi trường và sản xuất nông ngh.iệp. Đồng thời, có biện pháp ngăn chặn sự phát triển của loài này ra môi trường tự nhiên tại cá.c huyện ngoại thành nhất là huyện Cần Giờ”, l.ãnh đ.ạo Sở NNPTNT TP.HCM nói.
THEO LAO ĐỘNG
The post Nhiều nhà hàng ở TP.HCM ngừng bán tô.m càng đỏ appeared first on nhanh24h.info.