Nhặt được 7.400 USD trong bao rá.c, hai mẹ con lao c.ông ở Sài Gòn trả lại cho khá.ch Tây: “Em muốn sống bằng chính đồng tiền mình tạo ra”

Trong lúc dọn dẹp phòng của một vị khá.ch nước ngoài vừa dọn đi, mẹ con cô Đào vô tình nh.ặt được 7.400 USD trong bao rá.c, ngay lập tức hai mẹ con đã báo cho ban quản lý chung cư để trả lại cho vị khá.ch nọ.
“Lần đầu tiên trong đời hai mẹ con em được cầm một số tiền lớn như vậy, mà còn là tiền đô nữa. Em run lắm!” – Hiền, cậu lao c.ông trẻ tuổi cười hiền khô khi nhắc đến câu chuyện chỉ mới xảy ra hô.m kia, khi hai mẹ con cậu vô tình nhặt được một số tiền khá lớn trong lúc dọn v.ệ s.inh ở chung cư.

l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn
Thursday December 26, 2019

ngh.i ph.ạm kh.ai kh.ô.ng hề có m.âu th.uẫn với g.ia đ.ình n.ạn nh.ân mà chỉ quen biết th.ô.ng qua cộng đồng ng.ười Hàn Quốc trong những lần qua […]

The post l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

Hiền – cậu lao c.ông cùng mẹ nhặt được 7.400 UDS trả lại cho người mất.
“Nếu mình làm mất số tiền lớn như vậy chắc sẽ b.uồn lắm!”Sáng 14/5/2019, trong lúc đang dọn dẹp ở khu vực căn hộ của một người nước ngoài vừa dọn đi cô Nguyễn Bích Đào (60 tuổi) vô tình phát hiện được một sấp ngoại tệ lẫn trong bao rá.c. “Lúc anh khá.ch người nước ngoài vừa bước vào thang máy có chỉ vào mấy bao rá.c nhờ cô dọn dẹp giúp. Vì căn hộ ở tầng 18, muốn chuyển rá.c xuống dưới phải mở bao ra, lấy từng ít đưa vào ống để chuyển xuống kh.ông bị kẹt, nhờ vậy mà cô vô tình thấy sấp tiền đô lẫn trong đó” – cô Đào kể lại, ngay lập tức cô gọi báo cho con trai là anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi) là giá.m s.át vệ sinh.

Cô Đào kể lại phải chia nhỏ rá.c bỏ vào ống nên vô tình phát hiện ra số tiền lẫn trong túi rá.c.
Hiền kể lại: “Lúc đó em gọi cho quản lý báo rằng có nhặt được một sấp tiền đô trong túi rá.c. Chị quản lý dặn là chụp hình lại, rồi đếm xem có bao nhiêu tờ. Lần đầu tiên trong đời em cầm một số tiền lớn như vậy!”.

Tuy chỉ c.ông tá.c gần 4 tháng nhưng Hiền đã được cân nhắc lên làm giá.m s.át.
Ngay trong chiều hô.m đó ban quản lý chung cư đã liên lạc với người chủ cũ của căn hộ là ông Artern (quốc tịch Ukraine) để trao trả lại số tiền 7400 USD, trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Chị Hồng Anh (cư dân sống trong chung cư) tâm sự: “Đây là một hành đ.ộng rất đẹp, bởi số tiền đó đối với mẹ con em Hiền là rất lớn. Họ hoàn toàn có khả năng giấu số tiền đó cho riêng mình, nhưng họ đã kh.ông làm vậy”.

Vị khá.ch nước ngoài vui mừng khi nhận lại số tiền đã mất.
Chia sẻ về hành đ.ộng cũa mình Hiền nói: “Em đặt mình vào hoàn cảnh của người mất, nếu mình đi làm cực khổ để dành được một số tiền mà bị mất thì chắc sẽ b.uồn lắm. Em cũng kh.ông nghĩ sâu xa đến việc được đền đáp, chỉ biết nên nhanh chóng trả lại cho người mất”.
Từ chối nhận tiền thưởngTrong sáng ngày 16/5, ban quản lý chung cư và một số mạnh thường quân cảm kích trước hành đ.ộng đẹp của hai mẹ con đã tiến hành tặng bằng khen và hiện kim cho Hiền, tuy nhiên chàng trai trẻ đã xin phép t.ừ ch.ối nhận tiền thưởng. Anh tâm sự: “Việc làm của em kh.ông có gì to t.át, đó cũng là c.ông việc phải làm của người nhân viên như chúng em. Số tiền đó dù rất lớn, nhưng tiền kh.ông phải của mình thì mình kh.ông tham”.

Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo
Friday January 17, 2020

Trước ngày 23 thá.ng chạp âm lịch (17/1) tiễn ô.ng Táo về trời, chợ cá chép tại TPHCM rất sôi n.ổi do ng.ười dân m.uốn mua sớm, trá.nh […]

The post Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo appeared first on Celadon.

Hiền được tuyên dương nhưng anh t.ừ ch.ối nhận số tiền thưởng.
Nhiều người khuyên Hiền nên nhận số tiền thưởng, vì ít nhất cũng giúp cuộc sống hai mẹ con phần nào đỡ khó khăn trong thời gian này. Hiền cười bảo: “Em cảm ơn mọi người nhiều lắm! Nhưng em muốn sống bằng chính đồng tiền của mình tạo ra.”
Nghèo cho sạch rá.ch cho thơmBố của Hiền mất sớm, một mình mẹ cậu lam lũ đi thuê làm mướn để nuôi con ăn học. Thương mẹ tảo tần, sau khi tốt ngh.iệp lớp 9, Hiền quyết định thôi học để đi làm kiếm tiền phụ mẹ.
Cô Đào xúc đ.ộng nhớ lại: “Hồi đó nó học giỏi lắm chứ, ngoan ngoãn nữa, cô giáo khen lắm! Nhưng mà nhà nghèo, nó nghỉ học đi bán chuối chiên dạo, rồi đi phụ việc cho quán ăn của dì. Nó thương mẹ lắm!”.

Cô Đào xúc đ.ộng kể lại hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con.
Làm mẹ ai chẳng mong con mình học hành đến nơi đến chốn, thành danh thành tài, nhưng đâu phải cứ mong là được. Dẫu vậy cô Đào luôn dặn con: mình nghèo, nhưng nghèo cho sạch, đừng th.am l.am.
Hiện tại hai mẹ con đang ở trong một căn nhà che tạm bằng tôn, vốn là nhà kho của em trai cô Đào. Cô cười mặn đắng: “Nói mấy em đừng cười chứ nhà chỉ vừa đủ để cái tủ thờ, cái gi.ường cho hai má con ngủ”. Khó khăn là vậy nhưng hai mẹ con lúc nào cũng hạnh phúc, thiếu thốn đâu làm con người ta bần cùng.

Công việc dù còn nhiều vất vả nhưng có mẹ có con bên nhau thì đã là hạnh phúc.
Cũng như câu nói của một người dân trong chung cư mà tôi rất ấn tượng – “7.000 USD tuy là rất lớn với cô Đào và em Hiền, nhưng kh.ông đủ để mua lòng tự trọng của họ”.
Hiền rụt rè bảo: “Em chỉ muốn làm việc thật tốt, rồi dành d.ụm được một ít tiền lo cho mẹ, dư được một chút thì em sẽ trở lại làm nghề làm tóc, vì đó là đam mê lớn nhất của em”.

Những ngợi khen hô.m nay rồi cũng thoáng qua, hai mẹ con lại trở về với cuộc sống thường ngày, với những lo toan bộn bề và niềm vui của riêng mình.
THEO TRÍ THỨC TRẺ 
The post Nhặt được 7.400 USD trong bao rá.c, hai mẹ con lao c.ông ở Sài Gòn trả lại cho khá.ch Tây: “Em muốn sống bằng chính đồng tiền mình tạo ra” appeared first on nhanh24h.info.