Ngôi trường “gi.à nua” xuống cấ.p ngh.iêm tr.ọng giữa lòng Hà Nội, hàng nghìn học sinh và thầy cô n.ơm n.ớp l.o s.ợ

Những mảng vữa trần nhà bong tróc, r.ơi l.ộp độp khắp nơi, những giầm bê t.ông nứt nẻ, những cột nhà “già nua yếu đ.uối”, rêu mọc khắp nơi, hành lang được c.ảnh b.áo ng.uy h.iểm c.ấm đến gần, sân trường ngập như ao mỗi khi mưa, tất cả những điều đó đều đang xuất hiện ở một trường THPT ở Hà Nội.
“Theo đ.ánh giá của người phụ trá.ch cơ sở vật chất thì trường đã xuống cấp ngh.iêm trọng, gây mất an toàn cho học sinh. Hàng ngày, lúc vắng học sinh, cá.c thầy cô tranh thủ làm cho nhiều mảng vữa r.ơi xuống để phần nào đảm bảo an toàn cho cá.c em”, đó là chia sẻ của thầy Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) về tình hình cơ sở vật chất của nhà trường.

Sài Gòn: nh.óm móc túi ở Suối Tiên diễn kịch đ.á.nh l.ừa n.ạ.n nh.ân
Saturday October 19, 2019

Ngoài việc vờ giúp đỡ, an ủi, gửi tí tiền cho n.ạn nh.ân sau khi lấy sạch t.ài s.ản của họ thì nh.óm móc túi còn… “đ.ốt phong […]

The post Sài Gòn: nh.óm móc túi ở Suối Tiên diễn kịch đ.á.nh l.ừa n.ạ.n nh.ân appeared first on Celadon.

Những mảng vữa trần nhà đã r.ơi và sẽ tiếp tục r.ơi, học sinh vẫn ngồi học trong l.o s.ợ.
Ngôi trường này đã được xây dựng gần 50 năm trước, toạ lạc trên phố Tân Mai, quận Hoàng Mai. Hiện trường có hơn 1.800 học sinh và gần 200 cán bộ nhân viên, giáo viên đang hằng ngày đến đây giảng dạy, học tập.
Theo quan sát của Pv., sự “già nua” của cơ sở vật chất nơi đây xuất hiện khắp nơi. Những mảng tường rêu phong, những chiếc cột nứt nẻ, bong tróc l.ộ cả cốt thép, những mảng tường nứt nẻ, những trần nhà “lở loét”. Chưa kể có những đoạn hành lang xuống cấp ngh.iêm trọng, nhà trường phải gia cố lại bằng những dầm thép nhưng vẫn phải đặt biển báo ng.uy h.iểm, c.ấm học sinh đến gần.

Cay đắng, anh chàng shipper вị Լừа b.om hàng trước thềm 20/10: Aпʜ mà kh.ô.ng đến là e.m đợi tới sá.ng luôn đấy
Monday October 21, 2019

Thời gian gần đây, cư dân m.ạng ch.ứng k.iến nhiều v.ụ việc shipper b.ị “b.om hàng” với giá trị lớn, kh.iến nhiều ng.ười рʜẫп пộ. Mới đây hình […]

The post Cay đắng, anh chàng shipper вị Լừа b.om hàng trước thềm 20/10: Aпʜ mà kh.ô.ng đến là e.m đợi tới sá.ng luôn đấy appeared first on Celadon.

Những chiếc cột “già nua”.
Vị Hiệu phó còn cho biết thêm, kh.ông chỉ có cơ sở vật chất xuống cấp ngh.iêm trọng mà sân trường cũng thường xuyên ngập nặng mỗi khi trời mưa, học sinh và giá viên vẫn phải l.ội nước vào lớp. Nhà trường đã phải niêm phong nhiều phòng học vì quá ng.uy h.iểm, kh.ông thể tiếp tục sử d.ụng, điều này gây kh.ông ít khó khăn trong việc sắp xếp lớp học của trường.
Theo chia sẻ của học sinh nhà trường, cá.c em đều nơm nớp l.o s.ợ, có em còn nghĩ đến chuyện cần đội mũ bảo hiểm để ngồi học yên tâm hơn.

Ngôi trường 3 tầng rêu phong loang lỗ.
T., học sinh lớp 12 A4 cho biết, em và cá.c bạn luôn l.o l.ắng mảnh vữa r.ơi vào đầu khi đang ngồi học. Tại trường, cá.c thầy cô luôn nhắc nhở học sinh kh.ông đùa nghịch ở lan can. Học sinh phải tránh xa chỗ niêm yết c.ấm đi qua khu vực ng.uy h.iểm.
“Em rất l.o l.ắng khi đang học vôi vữa r.ơi xuống đầu. Em nghĩ trong lớp học phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn”, đó là chia sẻ của D., học sinh lớp 12 A7.

Dù ng.uy h.iểm, nhà trường cũng chỉ có khả năng gia cố tạm bợ để tiếp tục sử d.ụng phòng học.
Trước thực trạng trường, lớp học xuống cấp, tiềm ẩn ng.uy c.ơ mất an toàn đối với học sinh và giáo viên, toàn bộ giáo viên và học sinh mong muốn trường được nâng cấp, sửa chữa để thầy và trò yên tâm dạy tốt và học tốt.

ng.ười ph.ụ n.ữ ở Cần Thơ b.ị nghịch t.ử dùng búa s.át h.ại
Monday October 07, 2019

Sau khi s.át h.ại M.ẹ r.uột, Thường ở Cần Thơ cầm búa đ.uổi ch.ém những ai dám đến định đưa n.ạn nh.ân đi c.ấp c.ứu. VKSND TP Cần […]

The post ng.ười ph.ụ n.ữ ở Cần Thơ b.ị nghịch t.ử dùng búa s.át h.ại appeared first on Celadon.

Những mảng vữa r.ơi bất thình lình khắp mọi nơi.

Ngôi trường cũ kỹ.

Dầm thép nứt nẻ, l.ộ cả lõi thép, cần phải gia cố.
THEO TỔ QUỐC
The post Ngôi trường “gi.à nua” xuống cấ.p ngh.iêm tr.ọng giữa lòng Hà Nội, hàng nghìn học sinh và thầy cô n.ơm n.ớp l.o s.ợ appeared first on nhanh24h.info.