Nghệ An: Người dân χ.óᴛ χα khi 5 sào dưa hấu bị ĸ.ẻ gi.αп pʜά ʜσại

Còn khoảng nửa tháng nữa là đến vụ thu hoạch, thế nhưng một hộ dân ở Diễn Châu như “ch.ê’t lặng” khi bị k.ẻ x.ấu nh.ẫn t.âm ph.á h.oại khoảng 5 sào dưa hấu.
Nước mắt ngắn dài, chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi) trú ở xóm 1, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu phản ánh với phóng viên: Khoảng 5 sào dưa hấu (0,25 ha), chỉ còn 10 -15 ngày nữa là cho thu hoạch đã bị k.ẻ gi.an ph.á h.oại kh.iến gia đình đ.iêu đ.ứng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể “h.ô mưa, gọi gió”, ĐBQH thì cho rằng nên… gi.ám định
Friday June 14, 2019

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ kh.ẳng đ.ịnh ông có thể hô mưa, gọi gió, thì khi chia sẻ về vụ ly h.ôn nghìn tỷ, Đại biểu […]

The post Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể “h.ô mưa, gọi gió”, ĐBQH thì cho rằng nên… gi.ám định appeared first on Celadon.

5 sào dưa hấu nhà chị Nguyễn Thị Thanh ở xóm 1, xã Diễn Phong (Diễn Châu) bị nhổ gốc hoặc chặt ngang héo rũ. Ảnh: Đức Thành
Theo đó, vào khoảng 5h30′ sáng nay (11/5) khi đang ở nhà, vợ chồng chị Thanh được người dân báo tin ruộng dưa hấu của gia đình bị k.ẻ g.ian ph.á h.oại.
Hốt hoảng, chị Thanh liền chạy ra đồng và chỉ biết ô.m mặt khóc nức nở vì bao nhiêu c.ông sức chăm bón, giờ chuẩn bị thu hoạch thì coi như m.ất trắng, khi 2 ruộng dưa của gia đình (cá.ch nhau khoảng 200m – PV) bị nhổ gốc và chặt ngang gần hết.

Chủ quán cơm t.ạt cả chảo dầu đ.ang s.ôi vào người đ.àn bà hàng xóm
Thursday June 13, 2019

Khá.ch đến ăn cơm đậu xe lấn sang nhà hàng xóm, bị nhắc nh.ở nhưng chủ quán cơm kh.ông tiếp thu mà còn t.ạt dầu sôi kh.iến hàng […]

The post Chủ quán cơm t.ạt cả chảo dầu đ.ang s.ôi vào người đ.àn bà hàng xóm appeared first on Celadon.

Chị Thanh h.oang m.ang khi dưa hấu sắp đến mùa thu hoạch bị k.ẻ g.ian ph.á h.oại. Ảnh: Đức Thành
“Hai vợ chồng tôi bươn chải suốt ngày ngoài ruộng chăm sóc dưa để có tiền nuôi 3 con đang ăn học, có hô.m đi làm từ sáng sớm, trưa về nghỉ ngơi một lúc lại ra đồng tới 20 – 21h đêm mới về tới nhà. Nay gần đến ngày thu hoạch rồi mà ai lại nh.ẫn t.âm ph.á h.oại như vậy!” – chị Thanh mắt đỏ hoe nói.
Cũng theo lời chị Thanh, gia đình từ trước tới nay kh.ông xảy ra m.âu th.uẫn hay xích mích với ai. Thế nên khi ruộng dưa bị p.há h.oại, kh.ông chỉ gia đình chị mà nhiều hộ dân khá.c trồng dưa cũng hết sức l.o l.ắng, khi “vựa dưa hấu” của huyện Diễn Châu đã gần tới ngày thu hoạch.
Bà Nguyễn Thị Hoa, một người trồng dưa trú cùng xóm với gia đình chị Thanh b.ức x.úc chia sẻ: “Người nông dân chăm sóc dưa vất vả, chỉ mong đến ngày thu hoạch vậy mà giờ bị k.ẻ gi.an ph.á h.oại như vậy thật nh.ẫn t.âm. Chúng tôi mong muốn sự việc sớm được làm rõ để người dân yên tâm sản xuất”.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại diện tích dưa hấu bị p.há h.oại, có nhiều cây đã cho quả to. Một phần ruộng dưa bị k.ẻ g.ian nhổ gốc nên cây héo dần, còn một phần thì bị chặt ngang phần thân với gốc, kh.iến cây rũ ch.ết nhanh hơn.

Cả nhà chị Thanh b.uồn bã mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Ảnh: Đức Thành
Theo nhận định của người dân, năm nay dưa hấu được giá, nên sẽ cho thu nhập từ 10 -15 triệu đồng/sào. Tính ra với 5 sào dưa hấu bị ph.á h.oại, gia đình chị Thanh bị th.iệt h.ại ước tính khoảng 50 – 75 triệu đồng, đó là một số tiền lớn đối với một gia đình làm nông ngh.iệp.
Trao đổi với phóng viên, ông Trương Hồng Khôi – Chủ tịch UBND xã Diễn Phong (Diễn Châu) cho biết: “Việc gia đình chị Thanh bị k.ẻ gi.an ph.á h.oại ruộng dưa là có thật. Từ trước tới nay ở địa phương chưa từng xảy ra v.ụ v.iệc như vậy. Sáng nay (11/5),
CA xã đã phối hợp với CA huyện Diễn Châu  về h.iện tr.ường nắm th.ông tin ban đầu để đ.iều tr.a”.
Mong rằng, với sự vào cuộc nhanh chóng, khẩn trương của chính quyền địa phương và l.ực l.ượng chức năng, v.ụ v.iệc sẽ sớm được làm rõ.

V.ụ v.iệc xảy ra trên địa bàn xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu). Ảnh: Google Maps
 
Theo: baonghean
The post Nghệ An: Người dân χ.óᴛ χα khi 5 sào dưa hấu bị ĸ.ẻ gi.αп pʜά ʜσại appeared first on nhanh24h.info.

T.ạm giữ đoàn Thanh tr.a Bộ Xây dựng để làm rõ ngh.i á.n v.òi tiền
Thursday June 13, 2019

Liên quan đến việc đoàn Thanh tra thuộc Bộ Xây dựng v.òi t.iền chục tỷ đồng xảy ra trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), nguồn tin […]

The post T.ạm giữ đoàn Thanh tr.a Bộ Xây dựng để làm rõ ngh.i á.n v.òi tiền appeared first on Celadon.