Nghệ An: Người dân χ.óᴛ χα khi 5 sào dưa hấu bị ĸ.ẻ gi.αп pʜά ʜσại

Còn khoảng nửa tháng nữa là đến vụ thu hoạch, thế nhưng một hộ dân ở Diễn Châu như “ch.ê’t lặng” khi bị k.ẻ x.ấu nh.ẫn t.âm ph.á h.oại khoảng 5 sào dưa hấu.
Nước mắt ngắn dài, chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi) trú ở xóm 1, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu phản ánh với phóng viên: Khoảng 5 sào dưa hấu (0,25 ha), chỉ còn 10 -15 ngày nữa là cho thu hoạch đã bị k.ẻ gi.an ph.á h.oại kh.iến gia đình đ.iêu đ.ứng.

v.ụ 3 th.i th.ể nằm trong xe Mercedes dưới kênh b.à Ngọt: Có dấu v.ết chứng tỏ chiếc xe đã l.eo lên lề r.ồi đ.âm thẳng xuống kênh
Friday October 04, 2019

Theo một đ.iều tr.a viên cho biết, khu vực x.ảy r.a v.ụ t.ai n.ạn kh.iến 3 ng.ười t.ử v.ong trong xe Mercedes kh.ô.ng có camera quan sát. Cạnh […]

The post v.ụ 3 th.i th.ể nằm trong xe Mercedes dưới kênh b.à Ngọt: Có dấu v.ết chứng tỏ chiếc xe đã l.eo lên lề r.ồi đ.âm thẳng xuống kênh appeared first on Celadon.

5 sào dưa hấu nhà chị Nguyễn Thị Thanh ở xóm 1, xã Diễn Phong (Diễn Châu) bị nhổ gốc hoặc chặt ngang héo rũ. Ảnh: Đức Thành
Theo đó, vào khoảng 5h30′ sáng nay (11/5) khi đang ở nhà, vợ chồng chị Thanh được người dân báo tin ruộng dưa hấu của gia đình bị k.ẻ g.ian ph.á h.oại.
Hốt hoảng, chị Thanh liền chạy ra đồng và chỉ biết ô.m mặt khóc nức nở vì bao nhiêu c.ông sức chăm bón, giờ chuẩn bị thu hoạch thì coi như m.ất trắng, khi 2 ruộng dưa của gia đình (cá.ch nhau khoảng 200m – PV) bị nhổ gốc và chặt ngang gần hết.

Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn
Thursday October 10, 2019

Mỹ Tâm kh.ô.ng giàu thì ai giàu bằng n.ữa, sang chảnh có thừa chỉ có điều c.ô ấy sống giản dị thật đấy cá.c M.ẹ ạ! Bên cạnh […]

The post Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn appeared first on Celadon.

Chị Thanh h.oang m.ang khi dưa hấu sắp đến mùa thu hoạch bị k.ẻ g.ian ph.á h.oại. Ảnh: Đức Thành
“Hai vợ chồng tôi bươn chải suốt ngày ngoài ruộng chăm sóc dưa để có tiền nuôi 3 con đang ăn học, có hô.m đi làm từ sáng sớm, trưa về nghỉ ngơi một lúc lại ra đồng tới 20 – 21h đêm mới về tới nhà. Nay gần đến ngày thu hoạch rồi mà ai lại nh.ẫn t.âm ph.á h.oại như vậy!” – chị Thanh mắt đỏ hoe nói.
Cũng theo lời chị Thanh, gia đình từ trước tới nay kh.ông xảy ra m.âu th.uẫn hay xích mích với ai. Thế nên khi ruộng dưa bị p.há h.oại, kh.ông chỉ gia đình chị mà nhiều hộ dân khá.c trồng dưa cũng hết sức l.o l.ắng, khi “vựa dưa hấu” của huyện Diễn Châu đã gần tới ngày thu hoạch.
Bà Nguyễn Thị Hoa, một người trồng dưa trú cùng xóm với gia đình chị Thanh b.ức x.úc chia sẻ: “Người nông dân chăm sóc dưa vất vả, chỉ mong đến ngày thu hoạch vậy mà giờ bị k.ẻ gi.an ph.á h.oại như vậy thật nh.ẫn t.âm. Chúng tôi mong muốn sự việc sớm được làm rõ để người dân yên tâm sản xuất”.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại diện tích dưa hấu bị p.há h.oại, có nhiều cây đã cho quả to. Một phần ruộng dưa bị k.ẻ g.ian nhổ gốc nên cây héo dần, còn một phần thì bị chặt ngang phần thân với gốc, kh.iến cây rũ ch.ết nhanh hơn.

Cả nhà chị Thanh b.uồn bã mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Ảnh: Đức Thành
Theo nhận định của người dân, năm nay dưa hấu được giá, nên sẽ cho thu nhập từ 10 -15 triệu đồng/sào. Tính ra với 5 sào dưa hấu bị ph.á h.oại, gia đình chị Thanh bị th.iệt h.ại ước tính khoảng 50 – 75 triệu đồng, đó là một số tiền lớn đối với một gia đình làm nông ngh.iệp.
Trao đổi với phóng viên, ông Trương Hồng Khôi – Chủ tịch UBND xã Diễn Phong (Diễn Châu) cho biết: “Việc gia đình chị Thanh bị k.ẻ gi.an ph.á h.oại ruộng dưa là có thật. Từ trước tới nay ở địa phương chưa từng xảy ra v.ụ v.iệc như vậy. Sáng nay (11/5),
CA xã đã phối hợp với CA huyện Diễn Châu  về h.iện tr.ường nắm th.ông tin ban đầu để đ.iều tr.a”.
Mong rằng, với sự vào cuộc nhanh chóng, khẩn trương của chính quyền địa phương và l.ực l.ượng chức năng, v.ụ v.iệc sẽ sớm được làm rõ.

V.ụ v.iệc xảy ra trên địa bàn xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu). Ảnh: Google Maps
 
Theo: baonghean
The post Nghệ An: Người dân χ.óᴛ χα khi 5 sào dưa hấu bị ĸ.ẻ gi.αп pʜά ʜσại appeared first on nhanh24h.info.

‘Thủ môn’ Quế Ngọc Hải trả đủ món n.ợ cay đắng trước Indonesia sau 3 năm
Tuesday October 15, 2019

3 năm sau khi làm thủ môn bất đắc dĩ ở thất bại cay đắng trước Indonesia tại AFF Cup 2016, Quế Ngọc Hải đã có một b.àn […]

The post ‘Thủ môn’ Quế Ngọc Hải trả đủ món n.ợ cay đắng trước Indonesia sau 3 năm appeared first on Celadon.