Kh.ởi đ.ộng dự án làm sạch sông Tô Lịch bằng c.ông nghệ Nhật Bản

Cá.c máy sục khí nhỏ gọn được ví như cá.c nhà máy x.ử l.ý nước được đặt chìm xuống lòng sông với lời hứa hẹn chỉ trong 3 ngày sẽ tạo ra điều khá.c biệt.

Nước nh.iễm dầu thải: TGĐ c.ô.ng ty nước sạch sô.ng Đà miễn c.ưỡng x.in l.ỗi, nói dân th.ô.ng cảm
Wednesday October 16, 2019

Trước sức ép b.ị ch.ất v.ấn Tổng Giám đốc nước sạch sô.ng Đà chỉ trả lời vòng vo và cuối cùng miễn c.ưỡng nói: ‘Vâng, x.in l.ỗi’. Trước […]

The post Nước nh.iễm dầu thải: TGĐ c.ô.ng ty nước sạch sô.ng Đà miễn c.ưỡng x.in l.ỗi, nói dân th.ô.ng cảm appeared first on Celadon.

Ngày 16/5, tại đầu nguồn sông Tô Lịch (Hà Nội) đã diễn ra lễ khởi đ.ộng dự án “Tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây bằng c.ông nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội.

Th.ô.ng tin thêm về v.ụ s.á т h.ạ.i v.ợ sắp cưới tại Đà Nẵng: l.ời kh.ai bấт ngờ của ngh.i c.an
Saturday October 12, 2019

Ngày 11-10, Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự CATP Đà Nẵng cho biết, sau hơn 10 ngày đ.iều tr.ị tích cực tại b.ệnh v.iện Đà Nẵng, đ.ối t.ượng Nguyễn […]

The post Th.ô.ng tin thêm về v.ụ s.á т h.ạ.i v.ợ sắp cưới tại Đà Nẵng: l.ời kh.ai bấт ngờ của ngh.i c.an appeared first on Celadon.

Sông Tô Lịch chảy qua trung tâm thủ đô, từ một con sông thơ mộng đã trở thành “con sông cнếт” do hằng ngày phải tiếp nhận đến 150 nghìn m3 nước thải sinh hoạt và nước thải c.ông ngh.iệp xả vào.

Đầu nguồn sông Tô Lịch ngày trước nối liền với Sông Hồng và hồ Tây, tạo ra dòng chảy thường xuyên. Tuy nhiên từ khi người Pháp chặn dòng để xây dựng phố Cầu Gỗ, con sông này kh.ông còn lưu lượng nước lớn nữa mà chỉ còn lưu lượng hạn chế với lưu vực là cá.c khu dân cư của thành phố.

Tại lễ khởi c.ông, ông Nguyễn Tuấn Anh, CT HĐQT c.ông ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt tin tưởng vào sự thành c.ông và hiệu quả của dự án. Khẳng định dự án sẽ cải thiện đáng kể môi trường, khắc phục mùi hôi thối nồng nặc và sẽ “tái sinh” dòng sông Tô Lịch.

Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn
Thursday October 10, 2019

Mỹ Tâm kh.ô.ng giàu thì ai giàu bằng n.ữa, sang chảnh có thừa chỉ có điều c.ô ấy sống giản dị thật đấy cá.c M.ẹ ạ! Bên cạnh […]

The post Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn appeared first on Celadon.

Những chiếc máy với thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. Theo nhà đầu tư, những chiếc máy này có khả năng x.ử l.ý tới 1,35 triệu m3 nước thải trên một ngày đêm, gấp 9 lần lượng nước thải mà sông Tô Lịch phải tiếp nhận trong cùng thời gian. Từ đó có thể kỳ vọng nước thải luôn được x.ử l.ý triệt để mà kh.ông có t.ình tr.ạng lưu lắng, gây bốc mùi ở sông Tô Lịch.

Cá.c máy x.ử l.ý chạy bằng năng lượng điện, được đặt chìm dưới lòng sông, tạo ra dòng khí nano khuếch tán vào nước, k.ích th.ích cá.c vi sinh vật hoạt đ.ộng, từ đó giải phóng ô xi, x.ử l.ý bùn thải, tạo nên dòng nước trong lành hơn.

Một chiếc máy x.ử l.ý nước đã được đặt ngay trước một cống nước thải và đang b.ắt đầu hoạt đ.ộng.

Chuyên gia Nhật Bản thuyết minh về c.ông năng của những chiếc máy ngay tại bờ sông Tô Lịch.

Hiện tại dự án mới chỉ triển khai một số máy x.ử l.ý nước tại đầu nguồn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây. Theo th.ông tin từ ban t.ổ ch.ức, chỉ trong vòng 3 ngày thì những chiếc máy này đã có thể tạo ra điều kỳ diệu.
Trong những ngày nắng nóng và ngột ngạt sắp tới, có lẽ người dân thủ đô sẽ “nín thở” để chờ đợi sự thay đổi kỳ diệu như kỳ vọng ở đoạn sông này.
 
 
Nguồn http://kenh14.vn/khoi-dong-du-an-lam-sach-song-to-lich-bang-cong-nghe-nhat-ban-20190516132830149.chn
The post Kh.ởi đ.ộng dự án làm sạch sông Tô Lịch bằng c.ông nghệ Nhật Bản appeared first on nhanh24h.info.