Đại gia bán lẻ Auchan vừa r.út khỏi Việt Nam: Chúng tôi kh.ông t.ìm th.ấy mô hình phù hợp!

Từ tháng 3/2018, ông Edgard Bonte – Giám đốc điều hành Auchan đã úp mở rằng tập đoàn đang gặp phải rắc rối ngh.iêm trọng tại Italia và Việt Nam. Đến nay, vị CEO này đã tuyên bố từ bỏ tại cả 2 thị trường này.
Theo Le Monde, kể từ tháng 10/2018, Edgard Bonte đã quyết định cải tổ tập đoàn th.ông qua việc cắt giảm hàng loạt cá.c chuỗi cửa hàng để đưa Aucham trở lại con đường dẫn đến lợi nhuận. Trước khi đi đến quyết định rời khỏi Italia (14/5) và Việt Nam (15/5), Auchan đã bán 21 điểm bán tại Pháp vì đ.ánh giá kh.ông có triển vọng lợi nhuận thực tế.
Tại Italia, Auchan bán gần như toàn bộ Auchan Retail Italia cho tập đoàn Conad, hoạt đ.ộng theo mô hình hợp tá.c xã nội địa. Số tiền từ thương vụ chuyển nhượng, theo Le Monde, đã kh.ông được t.iết l.ộ.
Doanh thu của Auchan tại Italia đạt 3,6 tỷ euro trong năm 2018 với 1.600 cửa hàng (bao gồm đại siêu thị, siêu thị, cử hàng tiện ích…) dưới thương hiệu Auchan và Simpli. Cũng trong năm này, Auchan đã đóng cửa 23 cửa hàng. “Ở đây chúng tôi kh.ông kiếm được tiền từ năm 2011”, ông  Edgard Bonte cho biết.
Auchan sẽ giữ lại 33 siêu thị ở Sicily và 50 cửa hàng thuốc Lillapois (bán nước hoa, sản phẩm chăm sóc cá nhân, làm đẹp) trong thời gian tìm kiếm nhà đầu tư.
Auchan Retail cũng sẽ rời khỏi Việt Nam. “Chúng tôi chưa t.ìm th.ấy mô hình phù hợp với thị trường Việt Nam”, Le Monde trích dẫn một nguồn tin tin nội bộ của Auchan. Năm 2018, doanh thu của tập đoàn tại Việt Nam là 45 triệu euro.
Tập đoàn bán lẻ Pháp đang lên kế hoạch bán sạch 18 siêu thị tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh như một phần của việc tái cấu trúc nhằm bù đắp cho khoản lỗ n.ặng n.ề của nó.
Auchan được thành lập tại Việt Nam từ năm 2015 và là chuỗi siêu thị phương Tây duy nhất còn hoạt đ.ộng tại thị trường này kể từ khi tập đoàn Casino bán lại hệ thống Big C cho Central Group của Thái Lan.
Theo Trí thức trẻ
The post Đại gia bán lẻ Auchan vừa r.út khỏi Việt Nam: Chúng tôi kh.ông t.ìm th.ấy mô hình phù hợp! appeared first on nhanh24h.info.

Toà nhà 7 tầng xây dựng tr.ái ph.ép trên Mã Pì Lèng vẫn “ch.áy phòng” dù b.ị cộng đồng m.ạng kêu gọi tẩy Ch.ay
Saturday October 05, 2019

Trong tâm điểm tranh luận trái chiều, tổ hợp khá.ch sạn – nhà hàng – quá.n cà phê Mã Pì Lèng Panorama b.ị t.ố xây dựng tr.ái ph.ép […]

Hà Nội: n.ữ điều dưỡng viên b.ệnh v.iện t.âm th.ần b.ị đ.ối t.ượng หgн¡ệห b.ắt làm c.on t.in
Tuesday October 15, 2019

Được g.ia đ.ình đ.ưa v.ào b.ệnh v.iện t.âm th.ần TW 1 để cai หgн¡ệห. Khi đ.ối t.ượng có b.iểu h.iện g.ây rối và được cá.c bá.c sỹ ng.ăn […]

The post Hà Nội: n.ữ điều dưỡng viên b.ệnh v.iện t.âm th.ần b.ị đ.ối t.ượng หgн¡ệห b.ắt làm c.on t.in appeared first on Celadon.

The post Toà nhà 7 tầng xây dựng tr.ái ph.ép trên Mã Pì Lèng vẫn “ch.áy phòng” dù b.ị cộng đồng m.ạng kêu gọi tẩy Ch.ay appeared first on Celadon.