CSGT đóng ch.ốt ph.ạt xe ng.ược chiều: Cả đường n.áo l.oạn; ‘c.ông a.n kìa, quay đầu lại!’

Khi CSGT – trật tự xuất hiện trên đường Trần Quốc Toản (Q.3) để xử ph.ạt xe đi ngược chiều cả khu phố đã náo loạn, người dân đứng ra hai bên vỉa hè để nhắc người chạy xe quay đầu né để khỏi bị lập biên bản.

x.in l.ỗi ng.ười Mã, nhưng Việt n.am sẽ giành ch.iến th.ắng và đi đến những đỉnh núi cao hơn
Thursday October 10, 2019

Giờ đây chúng ta tự hào là Vua của Đô.ng n.am Á. Và năm ngoái, Malaysia chính là bậc thang cuối cùng để Việt n.am bước lên đỉnh […]

The post x.in l.ỗi ng.ười Mã, nhưng Việt n.am sẽ giành ch.iến th.ắng và đi đến những đỉnh núi cao hơn appeared first on Celadon.

Biển c.ấm đi ngược chiều nhưng nhiều người vẫn chạy vào và khi có CSGT thì…ĐỘC LẬP
Sáng 10.5, Đội CSGT – trật tự, thuộc CA Q.3 (TP.HCM) thực hiện chuyên đề x.ử l.ý xe đi ngược chiều trên đường Trần Quốc Toản, thuộc địa phận Q.3. Đây là đoạn đường c.ấm đi ngược chiều hướng từ giao l.ộ với đường Huỳnh Tịnh Của đến đường Hai Bà Trưng để tránh lượng phương tiện tập trung đông vào đường Hai Bà Trưng (tuyến đường huyết mạch nối trung tâm Q.1 với cá.c quận Phú Nhuận, Gò Vấp,…).
Đoạn đường này đã được cắm bảng c.ấm đi ngược chiều từ nhiều năm nay, nhưng theo ghi nhận vẫn có hàng đoàn xe “ngó lơ” biển c.ấm mà chạy xe b.ất ch.ấp.
Theo ghi nhận, ngay khi tổ c.ông tá.c CSGT – trật tự xuất hiện, cả đoạn đường 200 mét gần như náo loạn. Người dân tràn ra vỉa hè đứng xem CSGT xử ph.ạt và vội hét lên: “CA kìa, quay đầu lại ngay” khi thấy có ai định chạy ngược chiều vào đoạn đường này.
Hàng trăm lượt người đã nhanh chóng quay đầu xe khi được c.ảnh b.áo, né được CSGT nhưng cũng có hàng chục trường hợp bị CSGT lập biên bản. Có những người dù cố tình tấp vào một quán bên đường khi thấy CSGT nhưng vẫn bị CSGT yêu cầu dắt xe tới vị trí lập biên bản.

Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn
Thursday October 10, 2019

Mỹ Tâm kh.ô.ng giàu thì ai giàu bằng n.ữa, sang chảnh có thừa chỉ có điều c.ô ấy sống giản dị thật đấy cá.c M.ẹ ạ! Bên cạnh […]

The post Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn appeared first on Celadon.

“Ê CA, quay lại nhanh đi m.ày”, đây là câu nói được lặp lại nhiều nhất trong sáng 10.5 trên đoạn đường Trần Quốc Toản

Người dân hiếu kỳ đứng ra xem CSGT xử ph.ạt. Đa số người dân ở đây đều cho biết việc chạy xe ngược chiều ở đây diễn ra như cơm bữa vì chẳng ai thèm để ý đến tấm bảng báo c.ấm đi ngược chiều cắm ở bên đường

Lỗi chạy xe ngược chiều thường bị xử ph.ạt 350.000 đồng, tước GPLX 30 ngày. Tuy nhiên, mức ph.ạt này yêu cầu người dân phải đến kho bạc đóng ph.ạt chứ kh.ông được đóng tại chỗ.

Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn
Thursday October 10, 2019

Mỹ Tâm kh.ô.ng giàu thì ai giàu bằng n.ữa, sang chảnh có thừa chỉ có điều c.ô ấy sống giản dị thật đấy cá.c M.ẹ ạ! Bên cạnh […]

The post Lá.c mắt trước biệt thự trăm tỷ của Mỹ Tâm nằm ngay trung tâm Sài Gòn appeared first on Celadon.

Những người kịp nghe báo hiệu, vội vàng quay đầu xe

Đoạn đường này tập trung 2 trường học và nhiều hộ kinh doanh nên xe cộ lưu th.ông rất đông đúc

“Ồ, có tấm bảng này ở đây hả?”, một người nước ngoài đã thốt lên khi bị CSGT thổi ph.ạt vì đi ngược chiều. Tiếng Việt bập bẹ, anh giải thích rằng, đã đi bao nhiêu năm qua rồi nên thấy bình thường. Sau đó, anh xin CSGT được đi tiếp vì v.i ph.ạm lần đầu. Tuy nhiên vì anh kh.ông mang theo GPLX nên vẫn phải đứng lại tiếp tục giải quyết.

Trung tá Phan Hoàng Vũ (Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự, CA Q.3) cho biết, đứng về góc độ quản lý, ông cũng muốn đoạn này hai chiều để thuận tiện cho người dân đưa đón con đi học, thuận lợi cho một bộ phận dân cư ở đây.
Tuy nhiên, ở đoạn đường Hai Bà Trưng, lượng phương tiện rất đông vào sáng và chiều. Do vậy, nếu đoạn này cho hai chiều thì lượng phương tiện d.ồn ra Hai Bà Trưng sẽ gây ùn ứ giao th.ông ở tuyến này.

Anh P. (một đối tá.c của Grab) cho biết anh kh.ông rành đường ở khu vực này, nhưng khá.ch chỉ đi vô nên anh đã đi theo, kh.ông ngờ lại bị CSGT thổi ph.ạt. Mà giờ bị lập biên bản thì anh phải đành chịu chứ kh.ông thể b.ắt khá.ch chịu được

Sau khi tr.anh c.ãi với CSGT, một cô gái đã uất ức giải thích rằng, do tấm biển đặt khuất tầm nhìn và thấy có rất nhiều người đi bình thường nên cô kh.ông để ý được.
“Tôi vô cùng ngạc nhiên khi bị thổi ph.ạt đi ngược chiều ở đây. Tôi kh.ông biết tấm biển này có từ bao giờ, tôi đi suốt bao nhiêu năm qua có sao đâu”, cô gái b.ức x.úc và r.ơi n.ước m.ắ.t khi xe bị t.ạm gi.ữ vì cô kh.ông đem theo giấy tờ

Bà Võ Thị Bông (người dân ở đây) cho biết cá.c xe chạy ngược chiều đã mấy lần t.ông cá.c bà già đi bộ té. Mỗi lần thấy bà lại nhắc nhưng vô ích vì người ta vẫn ngoan cố ta chạy. “Giờ có giao th.ông (CSGT – PV) nên vầy chứ lát nữa đông nghẹt, chen nhau mà chạy ngược chiều luôn mà”, bà Bông nói

Một người dân bán hàng trên tuyến đường này cũng đề xuất cần đưa bảng ra ngoài để người đi đường chú ý thấy, hồi trước là đường hai chiều mà nay đổi lại nên có thể người ta kh.ông để ý nên người ta đi ngược chiều thường xuyên
Theo Nghị định số 46/2016, người điều khiển xe mô tô, xe máy đi ngược chiều của đường một chiều thì bị ph.ạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài việc bị ph.ạt tiền, người điều khiển xe đi ngược chiều còn bị tước quyền sử d.ụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.
Theo : Thanh Niên
The post CSGT đóng ch.ốt ph.ạt xe ng.ược chiều: Cả đường n.áo l.oạn; ‘c.ông a.n kìa, quay đầu lại!’ appeared first on nhanh24h.info.