Con đ.òi b.uông tay trên biển, cha d.ặn “Có ch.ế.t cũng kh.ông được buông c.ổ ba ra nghe”

1 câu chuyện c.ảm đ.ộng về tình cha con, khi 2 người gặp n.ạn trên biển. Người cha đã kh.ông kh.óc mà ô.m chặt con trai rồi dặn con quà.ng hai tay qua cổ mình và nói: “Có ch.ế.t cũng kh.ông bao giờ được b.uông cổ ba”.

Hành đ.ộng ph.ản c.ảm với quốc kỳ của ng.ười đ.àn ô.ng trong trận Việt n.am-Malaysia
Friday October 11, 2019

Trận bóng đ.á giữa tuyển Việt n.am – Malaysia tại sân vận đ.ộng Mỹ Đình, xuất hiện c.lip ghi l.ại cảnh một ng.ười đ.àn ô.ng có hành đ.ộng […]

The post Hành đ.ộng ph.ản c.ảm với quốc kỳ của ng.ười đ.àn ô.ng trong trận Việt n.am-Malaysia appeared first on Celadon.

Trưa ngày 5-5, tàu container Haian Bell đi qua vùng biển Bình Thuận thì phát hiện hai cha con ông Ngô Nhàn (49 tuổi) và con trai là Ngô Anh Vũ (16 tuổi) ngụ phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, trôi dạt trên biển.
Thuyền trưởng tàu Haian Bell đã cho tàu tiếp cận, quăng phao cứu sinh, chăm sóc y tế ban đầu. Đến chiều cùng ngày, sau khi phát tín hiệu, tàu Haian Bell đã bàn giao hai cha con ông Nhàn cho tàu Bth-97522 đưa hai cha con vào đất liền c.ấp c.ứu.
Nằm trên gi.ường c.ấp c.ứu, ông Nhàn cho biết, vợ chồng ông vay mượn đóng được con tàu nhỏ 36CV để đi biển. Năm ngoái vợ ông bị tai biến liệt nửa người. Thấy mẹ đổ bệnh, đứa con trai chưa tới 16 tuổi mới học lớp 9 nghỉ học theo cha làm biển nuôi mẹ, bất đắc dĩ ông Nhàn mới gật đầu cho con theo.

Sau Ngô Thanh Vân, l.ộ ảnh Ngọc Trinh mặc áo dài kh.ô.ng quần và ngồi ph.ản c.ảm
Thursday October 17, 2019

Sau ồn ào ca sĩ Mỹ mặc áo dài kh.ô.ng quần, cư dân m.ạng “kh.ai qu.ật” h.àng l.oạt hình ảnh kém duyên với áo dài của một số […]

The post Sau Ngô Thanh Vân, l.ộ ảnh Ngọc Trinh mặc áo dài kh.ô.ng quần và ngồi ph.ản c.ảm appeared first on Celadon.

Ông Ngô Nhàn đang c.ấp c.ứu
Ngày 3-5 hai cha con lên tàu BT-84141 đi câu mực ngoài khơi và dự định chiều 5-5 sẽ quay về đất liền. “Gần trưa ngày 5-5, hai cha con tôi đang câu mực thì thấy từ xa một con tàu lớn màu đen xuất hiện. Cha con tôi cứ nghĩ tàu lớn có ra đa, định vị sẽ thấy mình để tránh nhưng con tàu cứ lù lù đi tới dù lúc đó cả hai cha con đã đứng lên la hét, làm đủ tín hiệu để con tàu phát hiện”, ông Nhàn kể.
Sau đó con tàu lớn màu đen đã chồm lên và cuốn cả chiếc tàu nhỏ lẫn cha con ông Nhàn nhận chìm.
Ông Nhàn cho biết khi ông trồi lên mặt nước thì kh.ông thấy con trai đâu. Sau đó mới biết chiếc tàu lớn đã cuốn con trai ông k.éo đi gần 100m và may mắn th.oát ch.ế.t nhưng người đầy th.ương t.ích. Dù ông Nhàn lúc đó bị ch.ấn th.ương đầu nặng vẫn cố gắng ô.m phao bơi tìm con. Khi ông gặp được con trai, Vũ đã ra m.áu rất nhiều gần như kiệt sức.
Hai cha con đ.ộng viên nhau ô.m phao cầu nguyện có tàu phát hiện cứu giúp. Gần nửa giờ sau Vũ nói với cha mình sẽ buông tay vì đã quá đ.uối sức và dặn cha cố gắng sống sót về với mẹ.
Ông Nhàn kể lúc đó ông đã kh.ông khóc mà ô.m chặt con trai rồi dặn con quàng hai tay qua cổ mình nói: “Có ch.ế.t cũng kh.ông bao giờ được buông cổ ba”.
May mắn thay thêm gần nửa tiếng nữa thì tàu Haian Bell xuất hiện và phát hiện hai cha con. Thuyền trưởng Đỗ Anh Tuấn của tàu Haian Bell đã lệnh cho con tàu giảm tốc kịp thời cứu sống hai cha con.
Thuyền trưởng Tuấn cho biết, trong tích tắc anh đã lệnh cho tàu giảm tốc độ quay con tàu có trọng tải lớn (trên 18.000DWT) để cứu người.
“Cả thủy thủ đoàn đều hiểu khi quay tàu lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hải trình, lịch giao hàng nhưng chúng tôi quyết định dù có bị kỷ luật hay thiệt h.ại về kinh tế thì việc cứu hai mạng người đang gặp n.ạn là cấp thiết. Rất may là khi chúng tôi vừa cho tàu quay lại vừa điện báo về đã nhận được đồng tình thậm chí là khuyến khích của c.ông ty”, thuyền trưởng Tuấn nói.
Theo thuyền trưởng, do tàu có tải trọng lớn để tiếp cận cứu hai cha con ông Ngô Nhàn, phải tìm cá.ch che ch.ắn sóng cho họ mới có thể quăng phao cứu sinh tiếp cận.

Con trai ông Ngô Nhàn đang c.ấp c.ứu
“Khi đưa được hai cha con lên tàu, họ đã mất m.áu rất nhiều, ông Nhàn cứ ô.m chặt lấy con trai như s.ợ vuột mất. Chúng tôi đã sơ cứu, chăm sóc y tế, thay quần áo cho họ và nói tàu sẽ tiếp tục hải trình đưa họ về Đà Nẵng.
Trước khi bàn giao cha con ông Nhàn cho tàu Bth-97522, thủy thủ đoàn đã chung tay góp được 5 triệu đồng ủng hộ cha con ông Nhàn và hút hai can dầu DO để hỗ trợ tàu Bth-97522 đã bỏ dở chuyến biển đưa hai n.ạn nh.ân về đất liền. Tuy nhiên, người tài c.ông con tàu này từ dưới khoang khoát tay t.ừ ch.ối nhận hỗ trợ rồi n.ổ máy trực chỉ đất liền.
Tin24h
The post Con đ.òi b.uông tay trên biển, cha d.ặn “Có ch.ế.t cũng kh.ông được buông c.ổ ba ra nghe” appeared first on nhanh24h.info.