Bộ Nội v.ụ nói gì việc k.ỷ l.uật ông Nguyễn Bá Cảnh

Theo Bộ Nội v.ụ, việc thu hút cán bộ trẻ có n.ăng l.ực luôn là yêu cầu cần thiết nhưng hiện có thực trạng nhiều cán bộ trẻ bị k.ỷ l.uật.
Tại họp báo cung cấp th.ông tin định kỳ của Bộ Nội vụ chiều 9/5, nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc mới đây Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh – thành ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.
Ông Cảnh là một trong số cán bộ trẻ của Đà Nẵng bị kỷ luật thời gian qua, trước đó, cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng bị kỷ luật.
“Từ việc một số cán bộ trẻ bị x.ử l.ý kỷ luật thời gian qua, Bộ Nội vụ rút được kinh ngh.iệm gì trong quá trình làm c.ông tá.c cán bộ?” – trước câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa khẳng định hiện cá.c chính sá.ch đối với cán bộ trẻ được Đảng và Nhà nước rất quan tâm. Theo ông, ít có nước nào quy định 15% cán bộ trẻ tham gia cấp ủy.
Ông kể đã từng nói với với đại diện Liên Hợp Quốc rằng cá.c chính sá.ch về cán bộ trẻ của Việt Nam kh.ông thua kém bất cứ nước nào, thậm chí có những chính sá.ch vượt trội.

Nhóm c.ôn đ.ồ đ.ánh người d.ã m.an giữa phố TP.HCM: ‘Kh.ông ai dám c.an ng.ăn vì chúng quá h.ung h.ăng’
Wednesday June 05, 2019

Người dân cho biết, dù n.ạn nh.ân nằm g.ục xuống đất nhưng nhóm c.ôn đ.ồ vẫn h.ung h.ăng đ.ánh tiếp kh.iến những người xung quanh cũng kh.ông dám […]

The post Nhóm c.ôn đ.ồ đ.ánh người d.ã m.an giữa phố TP.HCM: ‘Kh.ông ai dám c.an ng.ăn vì chúng quá h.ung h.ăng’ appeared first on Celadon.

Ông Nguyễn Bá Cảnh. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Được giao trả lời cụ thể hơn, Phó vụ trưởng Vụ Công chức viên chức Nguyễn Tư Long nhấn mạnh việc thu hút cán bộ trẻ có năng lực luôn luôn là yêu cầu rất cần thiết. Song, cũng có thực trạng cán bộ trẻ bị kỷ luật.
Vì vậy, theo ông Long, giải pháp cần nhất là chúng ta phải thắt chặt c.ông tá.c cán bộ và làm ngh.iêm túc hơn, kiểm soát tốt hơn đầu vào.
“Làm sao để tuyển đúng cán bộ trẻ có năng lực, có trình độ được đào tạo và có mong muốn cống hiến trong c.ông việc, trong bộ máy nhà nước”, ông Long nói.
Cùng với đó, theo ông Long, trong quá trình tuyển d.ụng rồi, cần có giáo d.ục đào tạo làm sao cán bộ c.ông chức luôn thực hiện đúng nhiệm vụ của mình kh.ông dẫn đến v.i ph.ạm.
Vừa qua, tại kỳ họp thứ 35, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh – Thành ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Cảnh đã v.i ph.ạm về phẩm chất đ.ạo đ.ức, lối sống; v.i ph.ạm quy định của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên kh.ông được làm và cá.c quy định của Đảng về trá.ch nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.
Căn cứ quy định của Đảng về x.ử l.ý kỷ luật đảng viên v.i ph.ạm, Ủy ban Kiểm tra đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.
Ông Nguyễn Bá Cảnh sinh năm 1983, là con trai ông Nguyễn Bá Thanh, cố bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Theo https://news.zing.vn/bo-noi-vu-noi-gi-viec-ky-luat-ong-nguyen-ba-canh-post944536.html
The post Bộ Nội v.ụ nói gì việc k.ỷ l.uật ông Nguyễn Bá Cảnh appeared first on nhanh24h.info.

‘Messi Thái Lan’ viết t.âm th.ư bằng tiếng Việt xin l.ỗi Đoàn Văn Hậu và toàn th.ể CĐV Việt Nam
Friday June 07, 2019

Messi Thái Lan sau phát ngôn gây s.ốc vụ Đoàn Văn Hậu bị Thitipan Puangchan vả th.ẳng vào m.ặt, đã đăng đàn x.in l.ỗi “Tát vào cái mặt […]

The post ‘Messi Thái Lan’ viết t.âm th.ư bằng tiếng Việt xin l.ỗi Đoàn Văn Hậu và toàn th.ể CĐV Việt Nam appeared first on Celadon.