Bên kia biên giới tràn về: Mối nguy từ T.Q sang Việt Nam

Tô.m hùm đất T.Q đang được rao bán tràn ngập thị trường với giá rẻ chỉ từ 200.000-230.000 đồng/kg nếu mua sỉ. Theo chuyên gia trong ngành thì đây là mối nguy lớn, bởi chúng thuộc diện hàng c.ấm ở Việt Nam.
Thời gian gần đây, loại tô.m hùm đất bất ngờ gây sốt trên thị trường, được nhiều người đặt mua về ăn vì lạ. Theo đó, trên m.ạng xã hội, nhiều người rao bán tô.m hùm đất giới thiệu, loại tô.m hùm này có k.ích thước to hơn ngón tay, khoảng 30-35 con/kg, th.ịt chắc, ăn có vị ngọt, dai dai giống tô.m sú.
Loại tô.m này có đặc điểm hai càng có màu đỏ, thân màu đất. Một số đầu mối online bán tô.m này còn đăng kèm hình ảnh tô.m khi chế biến chín có màu đỏ au cực kỳ b.ắt mắt.
Trên thị trường, tô.m hùm đất sống được rất nhiều người chuộng mua về nấu lẩu, hấp lá chanh,… Giá bán lẻ loại tô.m này d.ao đ.ộng từ 350.000-400.000 đồng/kg.

Toà nhà 7 tầng xây dựng tr.ái ph.ép trên Mã Pì Lèng vẫn “ch.áy phòng” dù b.ị cộng đồng m.ạng kêu gọi tẩy Ch.ay
Saturday October 05, 2019

Trong tâm điểm tranh luận trái chiều, tổ hợp khá.ch sạn – nhà hàng – quá.n cà phê Mã Pì Lèng Panorama b.ị t.ố xây dựng tr.ái ph.ép […]

The post Toà nhà 7 tầng xây dựng tr.ái ph.ép trên Mã Pì Lèng vẫn “ch.áy phòng” dù b.ị cộng đồng m.ạng kêu gọi tẩy Ch.ay appeared first on Celadon.

Tô.m hùm đất đang được rao bàn tràn lan trên m.ạng xã hội
Chị Thanh Trà bán tô.m hùm đất online t.iết l.ộ, mỗi ngày chị nhập về và bán lẻ hàng tạ tô.m hùm đất. Song, hầu hết cá.c khá.ch mua đa phần phải đặt trước vì là hàng tươi sống, phải vận chuyển từ trong miền Nam ra.
Trong vai một người muốn nhập tô.m hùm đất với số l.ượng lớn để về đổ buôn cho cá.c quán ăn, PV. VietNamNet được một đầu mối có tên Giang chuyên đổ sỉ loại tô.m này trên Lào Cai quảng cáo: “Tô.m hùm sống bao chuẩn, con nào ch.ế.t có thể trả lại. Nếu lấy nhiều chị để giá hữu nghị là 210.000 đồng/kg”.
Theo lời chị Giang, tô.m hùm đất được nhập từ T.Q về Việt Nam. Một cân tô.m được 32-35 con. Hàng luôn có sẵn, khá.ch lấy bao nhiêu chị cung cấp đủ mấy nhiêu, th.ậm chí có thể cung cấp hàng tạ tô.m hùm một lúc.
“Tô.m hùm rất khỏe, nhốt thoải mái kh.ông lo ch.ế.t nhé. Nếu có bể thả thì tô.m có thể sống được cả tuần”, chị Giang kh.ẳng đ.ịnh.

Chuyện showbiz: Hà Hồ th.ú nh.ận thất tình trước ồn ào chia tay Kim Lý
Saturday October 05, 2019

Chuyện showbiz ngày 5/10: Hà Hồ th.ú nh.ận thất tình trước ồn ào chia tay Kim Lý, siêu mẫu Khả Trang b.ị t.ai n.ạn,… Mới đây, tin đồn […]

The post Chuyện showbiz: Hà Hồ th.ú nh.ận thất tình trước ồn ào chia tay Kim Lý appeared first on Celadon.

Tô.m hùm đất có giá từ 200.000-230.000 đồng/kg nếu mua sỉ
Tuy nhiên, sau khi thắc mắc rằng loại tô.m này là hàng c.ấm ở Việt Nam thì chị Giang nói: “Kh.ông sao nhé, ngày nào chị cũng nhập về hàng tấn. Chị còn gửi đi cho cá.c quán ăn ở tận Sài Gòn. Cá.c quán ở dưới Hà Nội cũng nhập nhiều, họ toàn lấy 30kg một lần cho tiện”.
Tương tự, một đầu mối khá.c tên Nguyễn Văn Trung chuyên đổ sỉ tô.m hùm đất ở trên Lào Cai cũng cho biết, họ nhận bán và giao hàng trên cả nước. Giá tô.m d.ao đ.ộng từ 200.000-230.000 đồng t.ùy vào size tô.m lớn hay nhỏ.
Loại tô.m hùm này nhập từ T.Q, toàn hàng tươi sống. Ở Việt Nam thì kh.ông có. Khi nhập, tô.m nhập từ T.Q về được đóng vào th.ùng xốp trọng lượng 20kg/thùng.
“Về đến Lào Cai khá.ch lấy bao nhiêu tôi bán bấy nhiêu. Nhưng khá.ch lấy trên 10 kg/lần mới có giá sỉ, dưới 10kg tính giá lẻ”, anh Trung nói.

Cá.c đầu mối đổ sỉ kh.ẳng đ.ịnh tô.m này được nhập từ T.Q, hàng luôn có sẵn với số lượng lớn
Hàng c.ấm ở Việt Nam
Trước đó, chia sẻ về loại tô.m hùm đất này, ông Nguyễn Quang Huy – Phó viện trưởng Viện ngh.iên c.ứu nuôi trồng thủy sản I, đại diện đơn vị duy nhất được cấp phép nhập loài tô.m này về ngh.iên cứu, cho biết, ng.uyên nh.ân loại này bị c.ấm tại Việt Nam là chúng kh.ông có giá trị kinh tế cao, thậm chí có th.ể ph.á hoại mùa màng nếu quản lý kh.ông tốt.
Sau khi ngh.iên cứu, phía viện đã đưa ra khuyến c.áo kh.ông phát triển loại tô.m này ở nước ta từ nhiều năm nay.
Thực tế, vào năm 2016, một doanh ngh.iệp tại Đồng Tháp cơ quan tỉnh này nhắc nhở vì lén nuôi tô.m hùm đất. Theo đó, toàn bộ số tô.m hùm đỏ của doanh ngh.iệp nuôi đã bị t.iêu h.ủy, đồng thời phải tiến hành kết hợp phun thuốc trừ sâu (Decide + Gold 550EC) trực tiếp xuống ao nhằm tiêu hủy triệt để.
Khi ấy, ông Nguyễn Văn Công – Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Tháp – th.ừa nh.ận rằng đó là đ.ộng vật ng.oại lai ng..uy h.ại kh.ông được phép nuôi.

Theo cá.c chuyên gia trong ngành thì đây là loại tô.m g.ây hàng, bị c.ấm ở Việt Nam
Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, cũng từng cho rằng loài tô.m này vừa phá h.ại lúa, kênh mương, tiêu d.iệt tô.m bản địa, vừa có thể là nguồn g.ây b.ệnh cho cá.c loài sinh vật kể cả người.
Cá.c chuyên gia trong ngành cũng cho biết, tô.m hùm đỏ sống bò đáy, thích đào hang, ưa tối, chuyên hoạt đ.ộng về đêm. Chúng có thể đào hang trú ẩn sâu 100-200cm, có thể sống được cả ở dưới nước lẫn trên cạn và chịu được nh.iệt độ 0-37 độ C. Thức ăn chủ yếu của loại tô.m này là mùn bã hữu cơ, ngũ cốc, khô đ.ậu, rau quả, cỏ non, rong cỏ nước, tảo sống bám, c.ôn tr.ùng, sinh vật đáy c.ỡ nhỏ, x.á.c đ.ộng vật, thức ăn chế biến…
Theo quy định, loại tô.m này muốn nhập khẩu vào Việt Nam phải xin giấy phép của Bộ NN-PTNT.
Theo th.ông tin mới nhất từ Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, ngày 13/5, trong quá trình làm nh.iệm v.ụ giá.m s.át, kiểm soát chống b.uôn l.ậu, gi.an l.ận thương m.ại tại khu vực bãi hàng hóa cư dân cửa khẩu quốc tế Lào Cai (thuộc Tổ 1, phường Lào Cai, TP Lào Cai), tổ Kiểm soát – Chi cục Hải quan cửa kh.ẩu Lào Cai đã phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan Tuần tr.a, k.iểm s.oát ph.át hiện nhiều lô tô.m v.i ph.ạm.
Cơ quan này đã b.ắt gi.ữ 2 lô tô.m với tổng số lượng lên tới gần 3 tạ, trị giá gần 74 triệu đồng. Đ.ặc điểm của loại tô.m hùm này là có càng đỏ, thân màu đất. Hiện đơn vị này tiếp tục x.á.c minh để x.ử l.ý theo quy định của ph.áp l.uật.
Theo Vietnamnet.vn
The post Bên kia biên giới tràn về: Mối nguy từ T.Q sang Việt Nam appeared first on nhanh24h.info.

CA Hà Nội Tr.uy t.ìm nh.óm ng.ười đ.á.nh bạc tại nhà cá.n bộ CA
Monday October 14, 2019

CA TP Hà Nội đ.ề ngh.ị ai biết th.ô.ng tin về 4 ng.ười này thì liên hệ Văn phòng c.ơ qu.an c.ảnh s.át đ.iều tr.a để ph.ối h.ợp […]

The post CA Hà Nội Tr.uy t.ìm nh.óm ng.ười đ.á.nh bạc tại nhà cá.n bộ CA appeared first on Celadon.