Sở GD&ĐT Sơn La ‘kh.ủng h.oảng’ nhân sự sau b.ê b.ối gi.an l.ận thi cử

Sau vụ việc nâng điểm thi g.ây ch.ấn đ.ộng d.ư l.uận thời gian vừa qua, Sở GD&ĐT Sơn La đang lâm vào cảnh “nhìn đâu cũng thiếu l.ãnh đ.ạo”.
Một điểm chung khi cá.c cơ quan báo chí tiếp cận Sở GD&ĐT Sơn La để có th.ông tin chính thống về vụ việc sửa bài, nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 xảy ra tại địa phương này, là cá.c l.ãnh đ.ạo đều cáo bận đi họp, đi c.ông tá.c, nghỉ phép hoặc nghỉ ốm…
Tại Hòa Bình, dù giám đốc Sở GD&ĐT chưa phải chịu trá.ch nh.iệm, hay bị x.ử l.ý với tư cá.ch là người đứng đầu ngành gi.áo d.ục địa phương, nhưng ít ra đã nói lời x.in l.ỗi đến phụ huynh, học sinh. Còn tại Sơn La, l.ãnh đ.ạo Sở GD&ĐT chưa một lần lên tiếng chính thức về v.ụ việc, hay nói lời x.in l.ỗi.
Bao nhiêu thí sinh trong số 44 em được nâng điểm đã bị trượt tốt ngh.iệp sau khi trả về điểm thật? Việc th.ông báo tới cá.c thí sinh và gia đình liên quan thực hiện đến đâu? Quan điểm của Sở khi những cán bộ trong ngành giáo dục địa phương có con được nâng điểm thi?
Lãnh đạo Sở có yêu cầu những cán bộ, giáo viên có con được nâng điểm tường  trình về sự việc, bị “oan” hay có sự tá.c đ.ộng về tiền bạc hay quyền lực để “mua điểm” cho con em mình? … Rất nhiều vấn đề cần minh bạch th.ông tin, nhưng kh.ông hiểu vì sao vẫn được Sở này giấu kín.
Một trong những lý do được l.ãnh đ.ạo Sở này đưa ra để từ chối tiếp xúc, làm việc với cá.c cơ quan báo chí về những vấn đề nêu trên là vì… quá “neo người”, thiếu l.ãnh đ.ạo.
Khi PV liên hệ với ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GDĐT Sơn La để đặt lịch làm việc, ông Đức cho biết mình đi c.ông tá.c. Hơn nữa, tháng 7/2019 ông sẽ về hưu, mọi việc đang được bàn giao cho ông Nguyễn Duy Hoàng – Phó giám đốc Sở.

Xuýt xoa với hình ảnh c.ô dâu đeo vàng n.ặng trĩu c.ổ và kín 2 b.àn tay trong ngày cưới ở Cao Bằng
Monday November 25, 2019

Hình ảnh c.ô dâu được cho là đến từ Cao Bằng đeo vàng kín c.ổ, n.ặng trĩu 2 b.àn tay do hai bên g.ia đ.ình trao tặng đã […]

The post Xuýt xoa với hình ảnh c.ô dâu đeo vàng n.ặng trĩu c.ổ và kín 2 b.àn tay trong ngày cưới ở Cao Bằng appeared first on Celadon.

  Sau khi hàng l.oạt c.án b.ộ của S.ở GDĐT Sơn La bị kh.ởi t.ố, Sở này đang l.âm vào c.ảnh thiếu người.
Theo lời của ông Trần Văn Trọng – Chánh Văn phòng Sở GDĐT Sơn La, hiện cá.c c.ông việc tại Sở do ông Nguyễn Duy Hoàng chỉ đạo, giải quyết. Ông Hoàng cũng là người phát ngôn của Sở trong thời điểm hiện tại về cá.c việc liên quan.
Bởi trước đó, ông Trần Xuân Yến đã bị kh.ởi t.ố b.ị c.an, bị t.ạm đ.ình chỉ chức v.ụ Phó giám đốc sở, chuyển xuống làm ch.uyên viên trong thời gian phối hợp làm việc với cơ quan đ.iều tr.a về vụ gi.an l.ận điểm thi. Một vị phó giám đốc khá.c thì đã về hưu vào đầu năm 2019.
Hiện tại, dù Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Nguyễn Duy Hoàng có con nằm trong danh sá.ch được nâng 3 điểm, nhưng đang là người “gánh vá.c” cá.c c.ông việc của Sở, đặc biệt c.ông tá.c chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần.
Kh.ông chỉ thiếu l.ãnh đ.ạo, Sở GD&ĐT Sơn La còn đang thiếu trầm trọng cán bộ, ch.uyên v.iên một số phòng chuyên môn.
Toàn bộ 3 nhân sự của Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng đã bị kh.ởi t.ố vì liên quan đến đ.ường d.ây chạy đ.iểm thi ở Sơn La. Hai người bị t.ạm gi.am, 1 người đang tại ng.oại.
“Chúng tôi giờ vất vả lắm. Cá.c phòng chuyên môn khá.c hiện vừa làm c.ông việc theo chức trá.ch, nhiệm vụ được phân c.ông trước đó, vừa phải đảm nhận cá.c c.ông việc của những đồng chí đã bị kh.ởi t.ố, c.ông tá.c t.ổ ch.ức thi”- Chánh Văn phòng Sở GDĐT Sơn La nói.
Cũng vì kh.ông có người, nên ông Phan Ngọc Sơn – Chánh Thanh tra Sở – dù có con được nâng điểm thi vẫn được c.ử đi dự c.ông tá.c tập huấn thanh tra thi THPT quốc gia 2019.
“Nếu thiếu người nh.ư vậy, Sở đã báo cáo lên cấp trên để b.ổ s.ung nhân sự chưa?”, phóng viên đặt câu hỏi. Ông Trần Văn Trọng – Chánh Văn phòng Sở GDĐT Sơn La cho biết, Sở đã báo cáo lên UBND tỉnh Sơn La. Hiện Sở đang sắp xếp lại đầu mối trong c.ơ qu.an để xin ý kiến Sở Nội v.ụ, sau đó mới có thể bổ nhiệm c.án b.ộ.
Nguon: laodong.vn
The post Sở GD&ĐT Sơn La ‘kh.ủng h.oảng’ nhân sự sau b.ê b.ối gi.an l.ận thi cử appeared first on nhanh24h.info.

Bên trong SVĐ 10.000 chỗ ngồi, nơi x.ử v.ụ n.ữ s.inh giao gà b.ị s.át h.ại
Wednesday December 25, 2019

Sân vận đ.ộng Điện Biên Phủ với sức chứa 10.000 ng.ười đang được chuẩn b.ị để phục v.ụ cho ph.iên t.òa x.ét x.ử v.ụ á.n n.ữ s.inh giao […]

The post Bên trong SVĐ 10.000 chỗ ngồi, nơi x.ử v.ụ n.ữ s.inh giao gà b.ị s.át h.ại appeared first on Celadon.