Pháp huy đ.ộng được gần 1 tỷ USD để phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

– Chính quyền và người dân Pháp đã quyên góp được gần 1 tỷ USD trên khắp thế giới cho việc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ h.ỏa h.oạn.
Chỉ hơn 1 ngày sau vụ h.ỏa h.oạn gây ch.ấn đ.ộng tại Nhà thờ Đức Bà Paris, c.ông trình mang tính biểu tượng của nước Pháp, chính quyền và người dân nước này đã quyên góp được gần 1 tỷ USD trên khắp thế giới cho việc phục dựng.

Video: Tháp chuông Nhà thờ Đức Bà Paris đổ sập trong vụ h.ỏa h.oạn
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm và trong ngày hô.m nay 17/4 ông sẽ t.ổ ch.ức một cuộc họp nội cá.c đặc biệt dành riêng để thảo luận vấn đề này.
Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Pháp France- Info, Phái viên của Tổng thống về di sản văn hóa Stephane Bern cho biết, 880 triệu euro (995 triệu đôla) đã được huy đ.ộng cho tới nay. Trong số những cá nhân và t.ổ ch.ức quyên góp có Tập đoàn c.ông nghệ viễn th.ông Apple và chủ cá.c tập đoàn lớn như L’Oreal, Chanel hay Dior, cùng với cá.c tín đồ Công giáo và những người ủng hộ khá.c trên khắp nước Pháp và thế giới.
Nguồn VTC
The post Pháp huy đ.ộng được gần 1 tỷ USD để phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris appeared first on nhanh24h.info.

Ngh.i vấn người nước ngoài s.àm s.ỡ cư dân trong thang máy ở Hà Nội
Tuesday May 21, 2019

CA quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang vào cuộc x.á.c minh vụ việc một người nước ngoài có h.ành v.i s.àm s.ỡ cư dân trong thang máy tại […]

The post Ngh.i vấn người nước ngoài s.àm s.ỡ cư dân trong thang máy ở Hà Nội appeared first on Celadon.