Đạt 29,25 điểm, nam sinh vẫn tr.ượt ĐH Y Hà Nội

Chia sẻ với Zing.vn, nam sinh đến từ Hà Nội cho biết em tr.ượt ngành Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội, vì thiếu 0,05 điểm và kém về tiêu chí phụ.
Sau khi cá.c trường top đầu c.ông bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh và gia đình vẫn bất ngờ vì điểm trúng tuyển của cá.c trường ở mức cao kỷ lục. Thí sinh N.P.H. (Thạch Thất, Hà Nội) tâm sự em đ.au x.ót khi thiếu 0,05 điểm và kh.ông đáp ứng được tiêu chí phụ của ĐH Y Hà Nội.
Thua t.iêu ch.í phụ và điểm cộng khu vực
Theo H., trong kỳ thi THPT quốc gia, nam sinh đạ.t số điểm lần lượt là Toán 9,4; Hóa 9,75; Sinh 10. Do thuộc khu vực 3, em kh.ông có điểm cộng ưu tiên, tổng điểm của H. là 29,15 (làm tròn thành 29,25).
Dù đủ điểm chuẩn vào trường là 29,25 nhưng khi x.ét t.iêu chí phụ, H. trượt tiêu chí số một: Điểm xét tuyển chưa làm tròn. Cá.c tiêu chí sau ưu tiên lần lượt: Điểm Toán, điểm Sinh và thứ tự ng.uyện v.ọng.
Theo nam sinh Hà Nội, điều kh.iến cậu b.ức x.úc hơn cả là tiêu chí phụ số một: Ưu tiên điểm xét tuyển chưa làm tròn có c.ông thức tính: Tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh (kh.ông nhân hệ số, làm tròn) + Điểm ưu tiên + Điểm khuyến khích.
“Em đạt 29,15 điểm, học thật, kh.ông có điểm ưu tiên cuối cùng lại trượt. Còn những bạn đạt 25,75 điểm; thêm 3,5 điểm ưu tiên là thành 29,25 điểm lại đỗ?”, P.H. thắc mắc.
Nam sinh này cho rằng những năm gần đây, số thí sinh thuộc khu vực 3 trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của trường rất ít.
“Năm nay đề thi dễ, thí sinh đạt điểm cao, cá.c câu khó kh.ông nhiều. Những thí sinh ở khu vực 3 nói chung như em, học đi học lại, làm cá.c dạng bài khó tốn biết bao c.ông sức và thời gian lại kém hơn vì điểm cộng. Điều này thực sự kh.ông c.ông bằng”, chàng trai nói.
Nam sinh nhận định ở cá.c trường khá.c như quân đội (tuyển nữ), có ngành lấy 30,25 điểm. Giả sử thủ khoa 30 điểm nhưng ở khu vực 3 thì vẫn trượt đại học.

Vừa xin từ ch.ức, ông Đoàn Ngọc Hải được một c.ông ty l.uật mời về làm việc
Tuesday June 04, 2019

Một c.ông ty luật ở Hà Nội vừa gửi thư mời ông Đoàn Ngọc Hải về làm việc sau th.ông tin ông này nộp đơn xin từ chức […]

The post Vừa xin từ ch.ức, ông Đoàn Ngọc Hải được một c.ông ty l.uật mời về làm việc appeared first on Celadon.

Thí sinh sau giờ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Anh Tuấn.
Trượt đại học trong cay đắng
N.P.H b.uồn bã cho biết “số phận của em rất cay đắng vì đây là năm thứ hai em thi đại học. Thật sự thiếu 0,05 điểm để g.ục ng.ã trước ‘cánh cổng thiên đường’ là một điều quá sức chịu đựng với em”.
Trong đợt đăng ký nguyện vọng đầu tiên, H. xếp theo thứ tự là: Học viện Quân y (hệ quân sự), ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Thái Bình, Học viện Quân y (hệ dân sự).
Tuy nhiên, sau khi thi xong, nam sinh thấy mình đạt điểm khá cao nên quyết định thay đổi ng.uyện v.ọng 1 là ĐH Y Hà Nội, nguyện vọng 2 là Học viện Quân y (hệ dân sự).
“Đỗ vào ĐH Y Hà Nội là ước mơ từ nhỏ và cả cuộc đời của em, vì vậy em đã quyết tâm làm bằng được, giành ưu tiên nguyện vọng 1. Em đã đấu tranh để thay đổi nguyện vọng khi bố mẹ định hướng vào hệ quân sự của Học viện Quân y. Em đã đ.ánh đổi hai vị trí này cho nhau. Em đã h.y s.inh rất nhiều, nhưng chỉ thiếu 0,05 điểm mà đã thất bại”, nam sinh bày tỏ.
Thí sinh phải chấp nhận nếu kh.ông đủ điểm đỗ
Trả lời Zing.vn chiều 31/7, GS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội – cho biết: Điểm chuẩn của ngành Y đa khoa lên tới mức 29,25, cao nhất từ trước tới nay. Điều này do cá.ch thức thay đổi trong thi cử, kh.ông phải do năng lực của học sinh giỏi vượt bậc sau một năm.
Ông Tú đ.ánh giá nhìn chung, điểm thi, phổ điểm cao, học sinh và nhà trường được lợi.

Kh.ỏa th.ân, c.ởi đồ chụp ảnh với sen: B.éo, x.ấu có đáng bị ch.ỉ tr.í.ch?
Wednesday June 12, 2019

Ngoài cô gái kh.ỏa th.ân ngâm mình chụp ảnh dưới hồ sen, nhóm phụ nữ mặc áo yếm khi th.ân h.ình kh.ông được thon gọn cũng nhận nhiều […]

The post Kh.ỏa th.ân, c.ởi đồ chụp ảnh với sen: B.éo, x.ấu có đáng bị ch.ỉ tr.í.ch? appeared first on Celadon.

GS Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Sương.
GS Nguyễn Hữu Tú th.ông tin: Tiêu chí phụ được nhà trường xây dựng theo quy chế của Bộ GD&ĐT để việc xét tuyển được đảm bảo thuận lợi.
Năm nay, ĐH Y Hà Nội nằm trong nhóm xét tuyển miền Bắc (do ĐH Bá.ch khoa Hà Nội chủ trì). Nếu kh.ông có tiêu chí phụ, trường top cao như ĐH Y Hà Nội kh.ông thể tuyển sinh được vì có quá nhiều thí sinh đạt điểm cao.
Về việc cộng điểm ưu tiên, GS Nguyễn Hữu Tú nói cũng thuộc quy chế của Bộ GD&ĐT. Với ĐH Y Hà Nội, số thí sinh được cộng điểm chiếm đa số, số thí sinh kh.ông được cộng điểm là thiểu số. Theo quy định chung, học sinh ở Hà Nội đương nhiên kh.ông được cộng điểm.
Trước những trường hợp thí sinh thiếu 0,05 điểm trượt ĐH Y Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Tú cho biết điều này rất đáng tiếc cho cá.c em nhưng điểm chuẩn kh.ông thể thay đổi.
“Trong thi cử, việc chênh lệch điểm ít hay nhiều dẫn đến đỗ hay trượt là chuyện đương nhiên, cá.c em phải chấp nhận. Cá.c em kh.ông đỗ ngành này có thể chuyển sang ngành khá.c, kh.ông đỗ trường này chuyển sang trường khá.c. Tôi chỉ tiếc là nhiều thí sinh đạt điểm cao kh.ông đăng ký vào ĐH Y Hà Nội (phân hiệu ở Thanh Hóa). Những năm sau, thí sinh nên tìm hiểu kỹ th.ông tin này”, Phó hiệu trưởng nhà trường nói.
Theo ông Nguyễn Hữu Tú, khi lọc ảo, trường đưa ra cá.c tiêu chí cho phần mềm chạy tự đ.ộng, vì vậy cũng kh.ông thống kê có bao nhiêu thí sinh thiếu 0,05 điểm trượt ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội.
Theo Zing
The post Đạt 29,25 điểm, nam sinh vẫn tr.ượt ĐH Y Hà Nội appeared first on nhanh24h.info.