Đ.uổi b.ắt kh.iến k.ẻ c.ướp ch.ế.t: X.ử h.ành đ.ộng nghĩa h.iệp chẳng khá.c gì khuyến kh.ích sự t.àn á.c của những c.on th.ú đ.ội l.ốt ng.ười

Bất kỳ hình ph.ạt nào đối với hành đ.ộng đuổi b.ắt c.ướp sẽ giống như khuyến kh.ích thêm sự tàn á.c, điên cuồng của bọn c.ướp gi.ật – những c.on th.ú đ.ội l.ốt ng.ười.
Sáng 26/4, anh Hoàng Quốc Bảo lái ô tô chở hai người khá.c trên xa lộ Hà Nội (TP.HCM). Khi đang dừng để đi vệ sinh, bất ngờ, hai nam thanh niên đi xe máy á.p s.át ô tô, gi.ật túi x.á.ch rồi bỏ chạy.
Ngay lập tức, anh Bảo lái xe đ.uổi th.eo. Được một đoạn, hai tên c.ướp t.ông vào tường ng.ã nhào. Anh Bảo xuống xe kh.ống ch.ế được một đ.ối t.ượng là Nguyễn Thế Ngọc. Đối tượng còn lại chạy th.oát.
Khi làm việc tại c.ơ quan CA, Nguyễn Thế Ngọc th.ừa nhận h.ành v.i t.ội ph.ạm. Tên này còn có biểu hiện bất thường và được đưa tới b.ệnh viện. Tại đây, Nguyễn Thế Ngọc bị x.á.c định là bể bàng quang dẫn tới t.ử v.ong.

Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết
Monday January 13, 2020

Đó là vườn mai gần trăm cây g.ây tiếng vang gần xa trong giới chơi cây cảnh của lão nô.ng Trương Văn Trúc (70 t.uổi), ở phường Điện […]

The post Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết appeared first on Celadon.

Hiện trường v.ụ việc tài xế tr.uy đ.uổi kh.iến k.ẻ c.ướp bị ch.ế.t. (Ảnh: Tiền Phong).
Hiện tại, ng.uyên nh.ân cái ch.ế.t của đ.ối t.ượng Nguyễn Thế Ngọc đang được cơ quan CA đ.iều tr.a làm rõ. Tuy nhiên, giới luật sư cũng như c.ông chúng đang có những tranh l.uận g.ay gắt về án ph.ạt dành cho tài xế Hoàng Quốc Bảo.
Có ý kiến cho rằng, tài xế Hoàng Quốc Bảo dù chỉ đ.uổi th.eo hai tên c.ướp nhưng kh.ông may xảy ra t.ai n.ạn hoặc cố tình t.ông vào tên c.ướp thì đều phải chịu trá.ch nhiệm h.ình s.ự.
Tuy nhiên, có rất nhiều người băn khoăn, truy cứu trá.ch nh.iệm h.ình s.ự của người lái xe trong trường hợp này là kh.ông hợp tình hợp lý.
Người lái xe có quyền tr.uy đ.uổi k.ẻ c.ướp để bảo vệ tài sản của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng phương tiện giao th.ông là ô tô để tr.uy đ.uổi mà gián tiếp g.ây ra t.ai n.ạn kh.iến k.ẻ c.ướp ch.ế.t thì có thể bị x.ử ph.ạt hành ch.ính v.i ph.ạm giao th.ông. Hoặc nếu là án h.ình s.ự, có thể ở mức thấp nhất.
Việc xử người tài xế như thế nào, đó là trá.ch nh.iệm của cơ qu.an ch.ức n.ăng. Người viết bài này tin rằng, những người làm c.ông vụ sẽ đủ trình độ và chuyên môn để đ.iều tr.a rõ sự việc, đưa ra mức án hợp t.ình h.ợp lý.
Tuy nhiên, c.ướp gi.ật trên đường phố TP.HCM và nhiều địa phương khá.c là câu chuyện kh.ông hề mới. Thậm chí, càng về những năm gần đây, tình tr.ạng này diễn ra ngày càng ph.ức t.ạp. Ngày càng có nhiều vụ c.ướp gi.ật tá.o t.ợn x.ảy ra. K.ẻ c.ướp còn mang theo h.ung kh.í và sẵn sàng đ.oạt t.ính m.ạng nếu gặp phải sự chống đối từ phía n.ạn nh.ân.
Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ, vào năm 2012, tên Hồ Trúc Duy đã ch.ặt t.ay chị Nguyễn Ngọc Thúy trên cầu Phú Nhuận (TP.HCM) để c.ướp xe SH.
Tháng 6/2018 một cặp đôi đi xe máy quyết định gi.ật điện thoại của một phụ n.ữ đang ngồi trong c.ông viên. Khi bị cá.c trinh sát tr.uy đ.uổi, chúng vẫn ngoan cố b.ỏ tr.ốn. Khi b.ắt được, kh.ám x.ét trong người chúng ông an th.u gi.ữ 1 con d.ao dài 35cm và 2 ống tuýp sắt dài 60cm/ống được mài nhọn 2 đầu.
Một số b.ăng nh.óm c.ướp gi.ật của Sài Gòn còn mang theo v.ũ kh.í, bình xịt hơi cay để sẵn sàng ch.ống tr.ả qu.yết l.iệt khi bị tr.uy đ.uổi.
Tháng 3/2017, hai thanh niên á.p s.át xe máy của chị Trần Lê Tuyết Nhi (ngụ ở Tân Bình) để gi.ật đồ kh.iến cho mẹ chị t.ử v.ong còn chị bị đ.ộng th.ai.
Ngày 25/10/2018, chị Nguyễn Hồng Trúc Vy (25 tuổi) b.ị th.ương nặng, h.ôn m.ê còn bạn của chị t.ử v.ong vì bị hai tên đi xe máy á.p s.át, gi.ật túi sá.ch trên đoạn cầu Thủ Thiêm.

Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch
Saturday January 11, 2020

Trên đường đi học về, nh.óm h.ọc s.inh Tr.ường THCS Nguyễn Thành n.am x.ảy r.a v.a ch.ạm với ô tô tải ch.ạy cùng chiều kh.iến 2 e.m th.ương […]

The post Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch appeared first on Celadon.

Video: C.ướp gi.ật kh.iến cô gái ng.ã sấp mặt ở TP.HCM
Nạn c.ướp gi.ật ở trở thành vấn đề nội cộm tại TP.HCM trong những năm gần đây. Thậm chí, nó còn được nhiều người biết đến nhiều hơn cả những danh lam th.ắng cảnh hay những nét đẹp trong cuộc sống của thành phố này.
Bất cứ một người nào có ý định tới TP.HCM du lịch, c.ông tá.c hay sinh sống gần như đều nhận được lời c.ảnh b.áo về nạn c.ướp gi.ật.
Người ta bảo nhau, ở TP.HCM bây giờ, nếu chỉ cần đứng bên lề đường nghe điện thoại là cũng có thể bị gi.ật. Phụ nữ đeo trang sức hay mang theo túi x.á.ch đều đối diện với ng.uy c.ơ trở thành miếng mồi cho những tên l.ưu m.anh.
Trong bối cảnh đó, cá.c chiến sĩ CA, cá.c nhóm h.iệp s.ĩ Sài Gòn vẫn t.ích c.ực hoạt đ.ộng. Nhưng dường như, cá.c nỗ lực của họ chưa đủ để kh.ống ch.ế những k.ẻ l.ưu manh. Ngày 13/5/2018, 2 h.iệp s.ĩ Sài Gòn bị t.ử v.ong, 4 h.iệp s.ĩ khá.c b.ị th.ương khi tr.uy đ.uổi hai tên c.ướp xe SH ở Tân Bình.

Những k.ẻ c.ướp gi.ật ngày càng t.áo t.ợn hơn trong hành đ.ộng.
Đáng chú ý hơn, nạn c.ướp gi.ật kh.ông chỉ hoành hành ở TP.HCM mà còn xuất hiện rất nhiều ở cá.c địa phương khá.c. Dường như ngày nào, chúng ta cũng đọc được những tin nh.ắn về những vụ c.ướp gi.ật ở mức độ táo tợn, ng.uy h.iểm x.ảy ra ở cá.c tỉnh thành khá.c nhau.
Những k.ẻ c.ướp gi.ật ngày càng tàn á.c. Chúng sẵn sàng nhằm vào những người phụ nữ đang mang th.ai, dù biết rằng, chỉ với hành đ.ộng của mình, chúng có thể kh.iến kh.ông chỉ một mà hai m.ạng người r.ơi vào ng.uy h.iểm, thậm chí là t.ử v.ong.
Có nhiều người th.ót t.im khi chứng kiến những video ghi lại n.ạn nh.ân là phụ n.ữ mang th.ai, là những người già, cô gái trẻ bị những k.ẻ c.ướp gi.ật k.éo lê trên đường hàng ch.ục mét.
Những k.ẻ c.ướp gi.ật, chúng hả h.ê gi.ật được món đồ, mặc cho phía sau là những n.ạn nh.ân đang đ.au đ.ớn vì mất đồ đ.ạc, th.ậm chí, có người còn mất đi t.ính m.ạng.
Những k.ẻ này h.ành đ.ộng ngày càng t.áo t.ợn, l.ưu m.anh. Chúng gần như mất hết nh.ân t.ính. Những k.ẻ này bị lò.ng th.am làm m.ù con mắt. Chúng như những c.on th.ú, sẵn sàng lao vào cấu xé người khá.c chỉ để có được tiền.
Đáng chú ý, phần lớn những k.ẻ c.ướp gi.ật tại TP.HCM cũng như một số tỉnh thành khá.c là những k.ẻ ngh.iện ng.ập. Những k.ẻ này làm đủ mọi thứ để có tiền để dâng cho nàng tiên nâu để rồi hết tiền, chúng lại ra đường phố, gieo rắc nỗi k.inh h.oàng cho những người dân lương thiện.
Có nhiều người nghĩ đơn thuần, những k.ẻ c.ướp này chỉ lấy đi một tài s.ản của một số người, kh.ông đáng phải trả giá n.ặng n.ề. Nhưng kh.ông, cái họ c.ướp đi kh.ông chỉ là những đồng tiền mồ hôi n.ước m.ắ.t của người khá.c, mà đôi khi là h.y v.ọng, là cuộc sống, là t.ính m.ạng của người khá.c.
Những k.ẻ ấy lấy đi những món đồ của người khá.c, tiêu dăm ba ngày là hết nhưng chúng để lại n.ỗi đ.au dai dẳng cho nhiều người. Có cô gái bị những k.ẻ c.ướp gi.ật tước đi t.ính m.ạng trên đường về giỗ cha. Lúc đó, thử hỏi n.ỗi đ.au của những người ở lại sẽ như thế nào?
Có những người đàn ông đã b.ật kh.óc khi đưa vợ vào v.iện sinh nhưng toàn bộ giấy tờ, thủ tục nh.ập viện, toàn bộ số tiền mà họ chắt chịu trong bao nhiêu tháng trời đã bị c.ướp mất.
Những k.ẻ ấy, đã gieo rắc nỗi á.m ả.nh, nỗi s.ợ k.inh h.oàng cho hàng chục triệu con người. Họ luôn nơm nớp l.o s.ợ tài sản, th.ậm chí là t.ính m.ạng của họ có thể bất ng.ờ bị t.ước đi bất c.ứ lúc nào.
Cái kết tên c.ướp gi.ật phải nhận là qu.ả b.áo nhãn tiền. Thực tế cho thấy những tên c.ướp gi.ật hoàn toàn kh.ông còn xứng đáng sống cùng loài người.
Người dân bây giờ d.ặn nhau nếu chẳng may bị c.ướp thì phải b.uông x.uôi ngay, nếu chống cự chẳng những kh.ông giữ được đồ mà còn có thể th.iệt m.ạng.
Trong bối cảnh ấy, bất cứ người nào dám đứng lên bảo vệ tại sản hợp ph.áp của mình, dũng c.ảm đ.ương đầu đối với những k.ẻ tr.ộm c.ướp mất hết t.ính người đều đáng được ghi nhận và khen thư.ởng x.ứng đ.áng chứ kh.ông phải bị xử ph.ạt h.ành chính hay h.ình s.ự.
Bất kỳ hình ph.ạt nào với hành đ.ộng nghĩa hiệp đó đều giống như hành đ.ộng khuyến khích thêm sự tàn á.c, điên cuồng của bọn c.ướp gi.ật – những c.on th.ú đ.ội l.ốt ng.ười.
Nếu ph.ạt nặng người b.ắt c.ướp, sẽ còn ai có đủ c.an đ.ảm để đứng lên bảo vệ tài sản của mình, bảo v.ệ tài sản của những người kh.ông may bị c.ướp?
Theo Vtc.vn
The post Đ.uổi b.ắt kh.iến k.ẻ c.ướp ch.ế.t: X.ử h.ành đ.ộng nghĩa h.iệp chẳng khá.c gì khuyến kh.ích sự t.àn á.c của những c.on th.ú đ.ội l.ốt ng.ười appeared first on nhanh24h.info.