Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hòa mình vào điệu nh.ảy flashmob của học sinh

Sau lễ phát đ.ộng toàn quốc triển khai kế hoạch “Nâng cao năng lực ứ.ng x.ử sư phạm, đ.ạo đ.ức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã hòa mình vào điệu nhảy cùng cá.c em học sinh.
Ngày 22/4, tại Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội), Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT t.ổ ch.ức Lễ phát đ.ộng “Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đ.ạo đ.ức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc” với sự tham dự của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.
Mục đích của kế hoạch là hỗ trợ, tăng cường nhận thức và năng lực nghề ngh.iệp cho nhà giáo, người lao đ.ộng ở trường học; góp phần giảm thiểu, tiến tới chấm dứt hiện tượng nhà giáo trong ngành có những h.ành v.i ứng xử kh.ông phù hợp, v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức nhà giáo.
Với việc x.á.c định 3 nhiệm vụ đi cùng với cá.c giải pháp cụ thể, việc triển khai kế hoạch này sẽ giúp cá.c nhà trường và c.ông đoàn cơ sở trường học có sự phối hợp chặt chẽ để đ.ộng viên, hỗ trợ thầy cô giáo có cá.ch làm phù hợp, hiệu quả trong việc ứng xử cá.c tình huống sư phạm, giáo dục học sinh, trong cá.c mối qu.an h.ệ, đảm bảo cá.c quy định về đ.ạo đ.ức nhà giáo, nêu gương tốt về tá.c phong người thầy…

Thái Nguyên: Xe Exciter chở 5 đ.â.m vào dải phân cá.ch, 4 sinh viên t.ử v.ong, 1 ng.ười nh.ập v.iện c.ấp c.ứu
Sunday August 25, 2019

Chiếc xe máy n.am th.anh n.iên điều khiển chở theo 4 ng.ười khá.c ph.óng với t.ốc độ cao, b.ất ng.ờ m.ất lái đ.âm phải dải phân cá.ch đường. […]

The post Thái Nguyên: Xe Exciter chở 5 đ.â.m vào dải phân cá.ch, 4 sinh viên t.ử v.ong, 1 ng.ười nh.ập v.iện c.ấp c.ứu appeared first on Celadon.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ phát đ.ộng triển khai kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đ.ạo đ.ức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”. Ảnh: Thanh Hùng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Xuân Nhạ cho rằng một trường học hạnh phúc cần có 3 tiêu chí quan trọng, có tính cốt lõi là yêu thương, an toàn, tôn trọng.
Theo ông Nhạ, giáo viên cần phải tin lẫn nhau, tin vào cá.ch làm mới, bởi nếu hoài ngh.i, đố kỵ thì kh.ông thể hạnh phúc. Thầy cô phải tin vào học sinh và tin vào sự đ.ánh giá của cá.c em, thay vì suy nghĩ rằng “cá.c em còn nhỏ và đ.ánh giá chủ quan cảm tính”.
Ông Nhạ cũng đặc biệt nhấn mạnh môi trường nhà trường phải an toàn để từ giáo viên đến học sinh được yên tâm dạy học và sáng tạo.
Trong trường học, cần có sự bảo vệ và lắng nghe của cá.c thầy cô trước những b.ức x.úc, ức chế của học sinh và đồng ngh.iệp.
“Thầy cô cũng có những ức chế chứ kh.ông chỉ cá.c học trò. Rất nhiều thầy cô tận tâm, tận lực cho ngành, nhưng chỉ vì một vài sơ suất, hoặc bị tâm lý bên ngoài tá.c đ.ộng vào dẫn đến ức chế bên trong, gây mệt mỏi. Còn đối với cá.c học sinh đang ở lứa tuổi hình thành nhân cá.ch, rất nhiều vấn đề khám phá, để thể hiện cái tôi của mình nên rất dễ xảy ra b.ạo l.ực”, Bộ trưởng lưu ý.

Thanh long Việt ùn ứ tại c.ửa kh.ẩu do TQ thay đổi chính sá.ch
Wednesday August 21, 2019

Nhiều chủ hàng đã làm xong th.ủ tục phía Việt Nam từ 3-4 ngày trước vẫn chưa thể đưa hết hàng qua biên giới Ngày 14-8, TTXVN dẫn […]

The post Thanh long Việt ùn ứ tại c.ửa kh.ẩu do TQ thay đổi chính sá.ch appeared first on Celadon.

Học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội)
Một điều nữa là tôn trọng và khuyến khích sự khá.c biệt, kh.ông áp đặt. “Tất cả đều giống nhau thì triệt tiêu sự sáng tạo, triệt tiêu những tư tưởng đổi mới. Do đó tôi khuyến khích sự khá.c biệt, đa dạng nhưng phải trong sự thống nhất”.
Trình chơi Video00:0000:18
Bộ trưởng cũng mong muốn cá.c thầy cô lắng nghe ý kiến của học sinh. “Cần lắng nghe rồi kiểm chứng và có cá.ch thức phù hợp, kh.ông nên dùng quyền của giáo viên để ngắt lời”.
Ông Nhạ bày tỏ hy vọng việc triển khai kế hoạch này sẽ đem lại kết quả thiết thực, giúp cá.c thầy cô, học sinh, người lao đ.ộng trong nhà trường cảm thấy hạnh phúc, yêu thích việc đến trường hơn. Tuy nhiên, khi xây dựng kế hoạch này, ngành giáo dục kh.ông sử dụng văn bản có tính quán triệt, mệnh lệnh hành chính để chỉ đạo cá.c nhà trường, thầy cô làm theo mà cần hơn là sự tự nguyện.
Ông Nhạ cũng lưu ý cá.c địa phương kh.ông đem chỉ số hạnh phúc của cá.c trường làm tiêu chí thi đua. “Nhưng đây sẽ là một minh chứng để cá.c giám đốc sở đ.ánh giá nhà trường, đặc biệt là hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm. Đấy là tiêu chí quan trọng đối với cán bộ l.ãnh đ.ạo và cũng là phần thưởng cho chính họ khi thấy những người dưới quyền được hạnh phúc hơn”.
Sau phần chia sẻ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kh.ông ngần ngại hòa mình vào tiết mục nhảy Flashmob sôi đ.ộng của học sinh Trường THPT Phan Huy Chú.

Tiết mục nhảy flashmob của học sinh Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vui vẻ tham gia cùng học trò
Thanh Hùng/VIETNAMNET
The post Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hòa mình vào điệu nh.ảy flashmob của học sinh appeared first on nhanh24h.info.

Quảng n.am: 22 xã, phường tái phát B.ệnh d.ịch t.ả lợn châu Phi
Monday August 19, 2019

B.ệnh d.ịch t.ả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa b.àn Quảng Nam còn d.iễn b.iến ph.ức t.ạp. Trên địa b.àn tỉnh còn 19.897 hộ, 465 th.ôn, 140 xã, […]

The post Quảng n.am: 22 xã, phường tái phát B.ệnh d.ịch t.ả lợn châu Phi appeared first on Celadon.