Vì sao Sở GD&ĐT Hòa Bình vẫn gi.ữ k.ín danh sách thí sinh gi.an l.ận thi?

Đến nay danh sách 64 thí sinh được nâng điểm vẫn được Sở GD&ĐT Hòa Bình gi.ữ k.ín, th.ậm chí với ngay cả các trường đại học.
Sở GD&ĐT hòa Bình đang ‘ch.ệch h.ướng’ công văn chỉ đạo của Bộ GD&ĐT?
Ông Bùi Trọng Đắc, giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết đã cập nhật xong số liệu lên phần mềm quản lý thi. Ông Đắc kh.ẳng đ.ịnh theo chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT, Sở chỉ cung cấp thông tin thí sinh cho các đơn vị trường có l.iên qu.an. Những thông tin nào liên quan đến thí sinh thì sẽ cung cấp cho thí sinh.
Trong số 64 thí sinh được nâng điểm sau khi Bộ GD&ĐT chấm th.ẩm đ.ịnh, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018. Vì điểm trung bình các môn/bài thi x.ét tốt ngh.iệp từ kết quả thi của thí sinh này chỉ đạt 4,75 điểm. Trong khi đó, qu.y đ.ịnh tại Qu.y ch.ế thi và x.ét t.ốt nghiệp THPT quốc gia, điểm thi tr.ung b.ình của thí sinh phải đạt từ 5.0.
Trước câu hỏi của phóng viên tại sao không c.ông b.ố danh sách thí sinh, ông Đắc cho rằng cơ quan đ.iều tr.a đang làm, quy định đến đâu, Sở thực hiện đến đó. Ông Đắc từ chối cung cấp thêm thông tin.
Không những thế, vị giám đốc Sở cũng cho hay ông chưa nắm được số liệu có bao nhiêu cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng có thí sinh của Hòa Bình tham gia đăng k.ý x.ét tuyển sinh năm 2018. Tính đến chiều qua (19/3), Sở GD&ĐT Hòa Bình mới chỉ nhận được số liệu tổng hợp của Cục Đào tạo, Bộ C.ông a.n gửi về.
Ông cũng không nắm được số liệu có bao nhiêu thí sinh của Hòa Bình đỗ vào các trường c.ông a.n nhân dân. Lý do là ông ở ngoài, không ở phòng làm việc! Còn với các cơ sở gi.áo d.ục đào tạo đại học, cao đẳng khác, ông chưa nhận được danh sách thí sinh.

b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não
Thursday December 12, 2019

ch.áu Nguyễn N.A. (12 t.uổi) đang chơi thể thao cùng bạn tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì b.ị b.ố của bạn đ.á.nh đ.ập.  […]

The post b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não appeared first on Celadon.

 Sở GD&ĐT Hòa Bình. (Ảnh: tienphong)
Ông Đắc thông tin quy trình để xử lý vụ việc này là các cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng có thí sinh Hòa Bình trúng tuyển, cập nhật danh sách gửi về cho Sở GD&ĐT Hòa Bình. Sở sẽ đối chiếu với danh sách 64 thí sinh được điều chỉnh điểm, sau đó sẽ gửi lại các trường.
Tuy nhiên, theo một số trường đại học thì họ sẽ không làm như ông Đắc nói. Vì theo công văn 941 của Bộ GD&ĐT gửi Sở GD&ĐT Hòa Bình về việc x.ử l.ý kết quả thi THPT quốc gia theo kết quả x.ác minh của cơ quan A.n n.inh, Bộ Công an.
Bộ yêu cầu Sở Hòa Bình thông báo kết qu.ả x.ét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, 2017 sau rà soát; đồng thời cung cấp thông tin về điểm thi trong danh sách thống kê cho các trường để cập nhật, r.à s.oát kết quả x.ét tuyển sinh đối với các thí sinh có liên quan. Nội dung này một lần nữa được Bộ GD&ĐT nhắc lại tại công văn 942 gửi các cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên.
Như vậy, Sở GD&ĐT có đang đi “ch.ệch h.ướng” theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT? D.ư l.uận không khỏi b.ăn kh.oăn đặt câu hỏi: Phải ch.ăng chỉ vì sợ “lộ” danh sách 64 thí sinh gi.an l.ận mà Sở GD&ĐT Hòa Bình không cung cấp danh sách này để các trường tự rà soát, mà lại yêu cầu các trường cung cấp toàn bộ thí sinh của Hòa Bình để sở tự rà soát?
Nhiều trường đại học có điểm trúng tuyển cao hiện cũng cho biết họ chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ Sở GD&ĐT Hòa Bình. Còn về phía Bộ GD&ĐT, Cục quản lý Chất lượng cho biết, mấy hôm trước, Sở GD&ĐT Hòa Bình có đề cập đến một số khó khăn khi xử lý dữ liệu của thí sinh khi cập nhật lại. Tuy nhiên, Bộ cũng đã kịp thời hướng dẫn x.ử l.ý. Theo thời h.ạn ghi trong công văn mà Bộ GD&ĐT gửi Sở GD&ĐT Hòa Bình thì hạn chót để Sở báo cáo kết quả thực hiện là vào ngày 25/3. Do đó, Bộ đang đợi b.áo c.áo của Sở.
Ai sẽ c.ông b.ố danh sách?
Nhiều năm công tác trong ngành giáo d.ục, ông Quách Tuấn Ngọc, ng.uyên C.ục tr.ưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT cho rằng theo luật phải c.ông b.ố c.ông kh.ai danh sách thí sinh.
“Kết quả th.anh tr.a, k.iểm tr.a là phải được công bố. Hơn nữa đây là v.ụ việc c.ông khai”, ông Ngọc nói.
Ông Ngọc cho rằng chắc chắn công khai danh sách có ả.nh h.ưởng đến các thí sinh li.ên qu.an. Nhưng phải tính tới yếu t.ố ch.ịu tr.ách nh.iệm.
“Bố mẹ với con cái đều phải ch.ịu tr.ách nh.iệm về vấn đề này. Nâng tới hơn 26/30 điểm sao nói không biết được. Mà được nâng tới bằng đó điểm thì đi học đại học cũng không học n.ổi”, ông Ngọc chia sẻ. Vì vậy theo ông Ngọc, bản thân thí sinh cũng phải ch.ịu tr.ách nh.iệm.
Ông Ngọc kh.ẳng đ.ịnh không công bố thì không có s.ức n.ặng r.ăn đ.e những thí sinh tham gia thi THPT quốc gia sau này. Hơn nữa, ông Quách Tuấn Ngọc cho rằng, gi.ả s.ử có giấu thì trước sau cũng “l.ộ” nên không cần “qu.anh c.o” mãi, đã điều tr.a xong thì danh sách phải công bố.
NGuồn: Tiền Phong
The post Vì sao Sở GD&ĐT Hòa Bình vẫn gi.ữ k.ín danh sách thí sinh gi.an l.ận thi? appeared first on nhanh24h.info.

29 đ.ặc đ.iểm của một ng.ười được giáo d.ục t.ốt: Luôn đúng giờ, biết nhìn mặt ng.ười khá.c mà cư x.ử
Friday November 29, 2019

Một ng.ười được sống trong môi Tr.ường nề nếp, giáo dưỡng t.ốt từ nhỏ sẽ luôn lịch sự, cư x.ử khéo léo bởi lẽ đó là thói quen, […]

The post 29 đ.ặc đ.iểm của một ng.ười được giáo d.ục t.ốt: Luôn đúng giờ, biết nhìn mặt ng.ười khá.c mà cư x.ử appeared first on Celadon.