Trở về từ Việt Nam, Ông Kim Jong-un lại có đ.ộng thái chưa từng có tiền lệ trong cuộc b.ầu c.ử Quốc hội?

Yonhap trích dẫn thông tin được truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải cho biết Ch.ủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không có tên trong danh sách 687 đại biểu Quốc hội mới đắc cử.
Cuộc bầu cử Quốc hội Triều Tiên Khóa 14 được t.ổ ch.ức hôm Chủ nhật (10/3) vừa qua trên toàn quốc, và danh sách toàn bộ các đại biểu đắc cử đã được đài phát thanh Trung ương Triều Tiên (KCBS) công bố sau đó.
Tuy nhiên, tên của ông Kim Jong-un không hề được đề cập tới trong danh sách này.
Đây là lần đầu tiên điều này x.ảy ra trong lịch sử của Triều Tiên. Ông nội và cha của ông Kim Jong-un là cố lãnh đạo – nhà sáng lập Triều Tiên – Kim Il-sung và cố lãnh đạo Kim Jong-il, đều là đại biểu Quốc hội.
Theo Yonhap, việc ông Kim Jong-un không có tên trong danh sách đại biểu Quốc hội khóa mới có nghĩa là ông đã không tham gia tr.anh cử. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lí do vì sao ông Kim quyết định làm điều này.

Sở GD-ĐT tỉnh ‘l.ỡ tay’ c.ông b.ố đ.iểm thi trước ‘giờ G’?
Sunday July 14, 2019

Tối 13-7, trên m.ạng xã hội xuất hiện th.ông tin cổng tr.a c.ứu điểm thi THPT quốc gia ở một số tỉnh đã có điểm thi và thí sinh đã […]

The post Sở GD-ĐT tỉnh ‘l.ỡ tay’ c.ông b.ố đ.iểm thi trước ‘giờ G’? appeared first on Celadon.

Một số chuyên gia cho rằng đ.ộng th.ái trên có thể là một trong những nỗ lực thay đổi hình ảnh của nh.à l.ãnh đạo Triều Tiên. Theo các chuyên gia này, có thể ông Kim đang muốn t.ách hai nhánh hành pháp và lập pháp của đất nước. Tuy vậy, Yonhap kh.ẳng đ.ịnh rằng quyền lực của ông Kim vẫn sẽ không s.uy gi.ảm khi thực hiện điều đó.
Trong khi đó, theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, 99,99% cử tri đủ tư cách đã tham gia bỏ phiếu, và toàn bộ đại biểu Quốc hội khóa mới đều đắc cử với 100% số phiếu bầu của cử tri. Bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, cũng nằm trong danh sách đại biểu Quốc hội khóa mới.
Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui – hai trong số các qu.an ch.ức dẫn đầu các cuộc đàm phán h.ạ.t nh.â.n với Mỹ – đã lần đầu tiên trở thành đại biểu Quốc hội.
Một số nhân vật chủ chốt khác trong vấn đề liên Triều và đàm phán h.ạ.t nh.â.n với Mỹ cũng đã đắc cử hoặc tái đắc cử vào vị trí đại biểu Quốc hội, tuy nhiên Yonhap chưa thể xác nhận thông tin chính xác về những nhân vật này.
Cuộc bầu cử Quốc hội Khóa 14 của Triều Tiên được t.ổ ch.ức ít lâu sau khi nhà l.ãnh đ.ạo Kim Jong-un trở về từ cuộc gặp thượng đỉnh không đạt được thỏa thuận với tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.
Được biết, sau khi trở về từ cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 và chuyến thăm h.ữu ngh.ị chính thức Việt Nam, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có một số thay đổi mới, trong đó có thể kể đến việc ông Kim gửi bức thư kêu gọi các cơ quan truyền thông của nước này cần tập trung hơn vào kh.ía c.ạnh con người “đời thường” của ông, thay vì tiếp t.ục “bí ẩ.n hóa” nhà l.ãnh đ.o.
Theo : Soha
The post Trở về từ Việt Nam, Ông Kim Jong-un lại có đ.ộng thái chưa từng có tiền lệ trong cuộc b.ầu c.ử Quốc hội? appeared first on nhanh24h.info.

Nam sinh bỏ thi THPT qu.ốc gi.a vì cha gi.ế.t mẹ kh.ông được đặc cá.ch t.ốt ngh.iệp
Sunday July 14, 2019

Thi môn Ngữ văn chỉ được 3 điểm, em Tô Văn Tú đã kh.ông đủ điều k.iện đ.ặc cá.ch t.ốt ngh.iệp. Chiều nay, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc […]

The post Nam sinh bỏ thi THPT qu.ốc gi.a vì cha gi.ế.t mẹ kh.ông được đặc cá.ch t.ốt ngh.iệp appeared first on Celadon.