Tr.ụ trì ch.ùa Ba Vàng nói gì về việc bị đề nghị t.ạm đ.ình ch.ỉ các chức v.ụ trong Giáo hội?

Trụ trì chùa Ba Vàng, đại đức Th.ích Trúc Thái Minh đã trao đổi với Báo Người Lao Động về việc bị đề ngh.ị t.ạm đình chỉ tất cả các ch.ức v.ụ trong Giáo hội Ph.ật giáo Việt Nam.
Trước sự việc g.ây x.ôn x.ao d.ư l.uận tại chùa Ba Vàng, Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Ph.ật giáo Việt Nam khu vực phía Bắc đề xuất h.òa thượng Chủ t.ịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Ph.ật giáo Việt Nam ra quyết định t.ạm đ.ình chỉ tất cả các ch.ức v.ụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với tr.ụ trì chùa Ba Vàng là đại đức Th.ích Trúc Thái Minh trong thời gian chờ Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra quyết định cách chức theo đ.úng qu.y tr.ình.

Ly dị chỉ 2 tuần sau khi cưới vì ch.ồng làm ng.ười khá.c có b.ầu, c.ô v.ợ Hà Nội t.iết l.ộ tin nh.ắn g.ây b.ức x.úc
Thursday November 28, 2019

‘Suốt một tuần trời, e.m suy nghĩ và sống trong mệt mỏi, ch.ồng cũng lạnh nhạt, b.ố M.ẹ ch.ồng thì đay ngh.iến, thái độ ra mặt’, c.ô gái […]

The post Ly dị chỉ 2 tuần sau khi cưới vì ch.ồng làm ng.ười khá.c có b.ầu, c.ô v.ợ Hà Nội t.iết l.ộ tin nh.ắn g.ây b.ức x.úc appeared first on Celadon.

Đại đức Th.ích Trúc Thái Minh tr.ụ tr.ì ch.ùa Ba Vàng
Đồng thời, đại đức Th.ích Trúc Thái Minh phải s.ám hối đại tăng. Gi.áo hội giao thượng tọa Th.ích Thanh Quyết, Phó Ch.ủ t.ịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Ph.ật giáo Việt Nam, làm thầy giáo giới cho đại đức Th.ích Tr.úc Thái Minh theo Luật Phật.
Liên qu.an đến việc này, tối 28-3, trao đổi với ph.óng viên Báo Người Lao Động, tr.ụ trì chùa Ba Vàng, đại đức Th.ích Trúc Thái Minh, cho nói” “Các c.ụ thì có quyết đ.ịnh rồi, bản thân tôi là một th.ành v.iên trong giáo hội nên giáo hội có quyết định như thế nào thì mình thực hiện thôi”.
Khi được hỏi về việc trước đó cơ qu.an ch.ức n.ăng làm việc về việc t.ổ ch.ức b.ắt m.a, á.p v.ong tại chùa Ba Vàng, đại đức Thích Trúc Thái Minh đã từ chối trả lời.
Cùng trong chiều 28-3, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, cho biết đến thời điểm hiện tại bà Phạm Thị Yến (SN 1970, quê ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; hiện trú tại tổ 6, khu 5, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh; pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) không có m.ặt tại nơi đăng kí nh.ân kh.ẩu là phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Xuýt xoa với hình ảnh c.ô dâu đeo vàng n.ặng trĩu c.ổ và kín 2 b.àn tay trong ngày cưới ở Cao Bằng
Monday November 25, 2019

Hình ảnh c.ô dâu được cho là đến từ Cao Bằng đeo vàng kín c.ổ, n.ặng trĩu 2 b.àn tay do hai bên g.ia đ.ình trao tặng đã […]

The post Xuýt xoa với hình ảnh c.ô dâu đeo vàng n.ặng trĩu c.ổ và kín 2 b.àn tay trong ngày cưới ở Cao Bằng appeared first on Celadon.

“Trong chiều 26-3 và sáng 27-3, anh em xuống tống quyết định x.ử ph.ạt h.ành chính đối với bà Phạm Thị Yến về v.i ph.ạm nếp sống văn m.inh nhưng bà Yên không có nhà. Sáng 27-3, cơ quan chức năng đã gặp được con trai bà Yến. Con trai của bà Yến x.ác nh.ận hộ khẩu của bà Yến vẫn ở đấy. Tuy nhiên, sau khi rời kh.ỏi ch.ùa không bà Yến không trở về nhà” – ông Hà cho hay.
Trước sự ch.ứng kiến của chính quyền địa phương và khu dân cư, UBND phường Quang Trung (TP Uông Bí) đã tống đ.ạt quyết định, con trai bà Yến là người nh.ân quyết định thay mẹ và đã n.ộp ph.ạt ngay trong ngày.
Trong khi đó bà Phạm Thị Thúy (SN 1967, ở tổ 2, khu 3, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long; là chị gái bà Phạm Thị Yến), chia sẻ cũng không biết em gái mình đi đâu. “Khi ra tòa ly hôn, Yến để lại hết tài sản, nhà cửa cho chồng và 2 con. Nó nương tựa cửa chùa thì cần gì. Lâu lắm rồi, Yến cũng không liên l.ạc gì với chị em trong gia đình” – bà Thúy cho hay.
Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết thêm đến thời điểm hiện tại cơ qu.an công an đang tập tr.ung x.ác minh thu thập tài liệu về việc b.ắt ma, thỉnh oan gia tr.ái ch.ủ… các v.i ph.ạm thông tin, tr.ục l.ợi, v.i ph.ạm về sinh hoạt tôn giáo tại chùa Ba Vàng của bà Yến. Tuy nhiên, c.ơ qu.an c.ông a.n vẫn chưa triệu tập bà Phạm Thị Yến.
Theo NLD
The post Tr.ụ trì ch.ùa Ba Vàng nói gì về việc bị đề nghị t.ạm đ.ình ch.ỉ các chức v.ụ trong Giáo hội? appeared first on nhanh24h.info.