Tiền Giang: Gần 90 người bị l.ừa 27 tỉ đồng thông qua x.âu chuỗi hạt

Cơ quan C.ảnh s.át đ.iều tr.a Công an tỉnh Tiền Giang đang th.ụ lý đ.iều tr.a vụ 90 người ở các tỉnh miền Tây t.ố c.áo 1 nữ ‘chuỗi t.ặc’ ch.iếm đ.oạt của họ lên đến 27 tỉ đồng.

Đột nhập vào cơ sở sản xuất bim bim giá rẻ, nguyên liệu chính làm từ thức ăn chăn nuôi, có thể g.ây υ.пɡ ᴛʜ.ư
Monday November 25, 2019

Nếu bạn là M.ẹ hoặc b.ố của một e.m b.é, cũng có thể bạn là một ng.ười anh, ch.ị đang đang đảm nh.ận đưa đón c.on/e.m m.ình đến […]

The post Đột nhập vào cơ sở sản xuất bim bim giá rẻ, nguyên liệu chính làm từ thức ăn chăn nuôi, có thể g.ây υ.пɡ ᴛʜ.ư appeared first on Celadon.

Chiều 27.3, hàng chục người đã tụ tập kéo băng rôn đến các cơ quan ch.ức n.ăng của tỉnh Tiền Giang yều cầu x.ử l.ý bà Phạm Ngô Cẩm VânẢNH: BẮC BÌNH
Theo t.ố c.áo của các n.ạn nh.ân là người miền Tây, từ tháng 7.2018, hộ kinh doanh ch.uyên nh.ận gia công h.ạt ch.uỗi Tâm Vân (số 23, đường Nguyễn Tử Vân, KP.1, P.10, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) do Phạm Ngô Cẩm Vân, 25 tuổi, ngụ ấp Cửu Hòa, xã Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành (Tiền Giang) làm chủ và thuê một số người cùng hoạt động kinh doanh.
Bà chủ Cẩm Vân dùng nickname là “Na Phạm” trên mạng xã hội FB để tìm thuê những người nhàn r.ỗi nh.ận hạt tròn bằng nhựa hoặc bằng đá của mình về kết lại thành chuỗi đeo tay với giá từ 100.000 – 300.000 đồng/kg hạt.
Lấy tiền tỉ qua ngân hàng rồi kêu “gi.ang h.ồ” trả vài triệu
Thông qua đó, hàng trăm người, chủ yếu là những phụ nữ đang nh.àn r.ỗi tại các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang… liên hệ để nhận hàng của Vân về nhà làm.
“Bà Vân đề nghị đưa tiền thế chấp trong quá trình giữ hạt chuỗi tại nhà từ 300.000 – 600.000 đồng/kg đối với các loại h.ạt khác nhau, nên tôi chỉ tham gia lần đầu 20 kg, lần sau 50 kg, và đều được bà Vân hàng tuần đến lấy hàng, trả tiền công đầy đủ”, bà Hướng (33 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu, thường trú tại tỉnh Trà Vinh) kể về quá trình bị bà Vân dẫn d.ụ từ tháng 8.2018.
Theo trình bày của bà Hướng, từ lần thứ 3, bà Vân yêu cầu đặt 300 kg hạt, và được bà Hướng tin tưởng làm theo, số tiền đặt trên 100 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng do bà Vân cung cấp thông tin. Khi đã gia công hoàn thành, bà Vân viện cớ rồi y.êu cầu đặt thêm để làm, rồi sẽ đến lấy một thể. Cứ như vậy, đến cuối năm 2018, tổng số tiền công và tiền cọc mà bà Vân nợ bà Hướng trên 701 triệu đồng.
Điều bất thường là bà Hướng không còn liên lạc được bà Vân nữa. Khi tìm đến c.ơ s.ở Tâm Vân ở Mỹ Tho đ.òi n.ợ nhiều lần, bà Hướng cũng không gặp được bà Vân. Và từ đầu năm 2019 đến nay, bà Hướng bồng con nhỏ thường xuyên ở TP.Mỹ Tho để tìm bà Vân.

n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t
Tuesday December 10, 2019

Ít nhất 11 ng.ười đã th.iệt m.ạng và hàng chục ng.ười khá.c b.ị th.ương khi một v.ụ n.ổ khí gas x.ảy r.a trong một đ.ám cưới ở tỉnh […]

The post n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t appeared first on Celadon.

Ngoài bà Phạm Ngô Cẩm Vân, nhiều đ.ối t.ượng liên quan khác cũng được nhóm n.ạn nh.ân tố gi.ác bằng hình ảnhẢNH: BẮC BÌNH
Cũng cùng thời điểm trên, bà Dương Thị Yến Tuyết, 34 tuổi, ngụ ấp 3, xã Vĩnh Hòa, H.Ba Tri (Bến Tre) đã bị bà Vân nợ đến 1,1 tỉ đồng.
“Đó là số tiền của nhiều chị em trong xóm góp lại để tôi làm đầu mối nhận gi.ao d.ịch để nhận hàng về nhà làm kiếm thu nhập. Hầu hết các chị em đều có hoàn cảnh kh.ó kh.ăn và đang chăm sóc con còn nhỏ tại nhà. Từ hồi bể chuyện ra, tôi phải ôm con đi trốn cảnh bà con kéo đến nhà ch.ửi”, chị Yến Tuyết kể trong lo lắng.
Với sức ép vì do truy tìm ráo riết của các n.ạn nh.ân là người miền Tây, ngày 25.2 vừa qua, bà Vân không ra mặt mà “ủy quyền” cho 22 “gi.ang h.ồ” mang tiền đến một đ.iểm h.ẹn tại TP.Mỹ Tho trả dần, bằng cách cho b.ắt số may rủi. Theo đó, theo tỷ lệ trả từ 1 – 5% tổng số tiền nợ. Tuy nhiên, nhóm “gi.ang h.ồ” chỉ phát tiền được đến số 37, thì thông báo ng.ưng vì hết tiền rồi bỏ đi. Lúc đó, rất nhiều người chưa được trả đồng nào.
Sau đó, những n.ạn nh.ân là người miền Tây của bà Vân gửi đơn tố giác đến Công an TP.Mỹ Tho, nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Chiều 27.3, hàng chục người đã k.éo đến trụ sở Công an TP.Mỹ Tho, C.ông a.n tỉnh và UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu xử lý h.ành v.i của bà Vân để trả lại sự công bằng cho họ.

Các n.ạn nh.ân là người miền Tây tố bà Vân l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản, nhiều lần đến cơ sở Tâm Vân nhưng không t.ìm th.ấy bà Vân và tài sản nào giá trị còn ở đâyẢNH: VINH LÊ
Có dấu hiệu h.ình s.ự
Ngày 29.3, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Phạm Thế Kim, Phó trưởng C.ông a.n TP.Mỹ Tho, cho biết kết quả x.ác m.inh đơn t.ố c.áo của nhiều n.ạn nh.ân là người miền Tây về việc hộ kinh doanh Tâm Vân, do bà Phạm Ngô Cẩm Vân có dấu hiệu lợi dụng kinh doanh để huy động vốn của người dân không đúng ph.áp l.ật.
Điều đáng nói là nhiều n.ạn nh.ân của Vân b.ức x.úc khi tụ tập yêu cầu Vân trả tiền, thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ có gi.ang h.ồ dùng h.ung kh.í đến đe d.ọa yêu cầu giải tán, giải vây cho Vân. Công an địa phương cũng nhiều lần b.ắt gi.ữ những nhóm gi.ang h.ồ, thu nhiều h.ung kh.í và xử lý hàng chục đ.ối t.ượng có liên quan đến Vân.
Những bao tải hạt chuỗi thô chất đống tại c.ơ s.ở Tâm VânẢNH: VINH LÊ
“Đến thời điểm hiện tại đã có 90 đơn t.ố c.áo bà Vân với h.ình th.ức cho gia công xỏ hạt nhựa đã chiếm dụng với tổng số tiền 27 tỉ đồng. Do số tiền quá lớn nên chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cho Cơ qu.an C.ảnh s.át đ.iều tr.a Công an tỉnh Tiền Giang đ.iều tr.a xử lý theo thẩm quyền”, thượng tá Phạm Thế Kim cho biết thêm.
Thượng tá Phạm Thế Kim kh.ẳng đ.ịnh kết qu.ả đ.iều tr.a ban đầu từ đơn t.ố c.áo của các n.ạn nh.ân là người miền Tây, cơ qu.an c.ông an x.ác định h.ành v.i h.uy đ.ộng vốn của bà Phạm Ngô Cẩm Vân có dấu hiệu v.i ph.ạm pháp l.uật h.ình s.ự của tội “l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản”.
Theo Thanh Niên online
The post Tiền Giang: Gần 90 người bị l.ừa 27 tỉ đồng thông qua x.âu chuỗi hạt appeared first on nhanh24h.info.