Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ t.ừ ch.ức

– Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ từ ch.ức một khi quá trình Brexit hoàn tất.
Ngày 27/3, trong cuộc họp với các th.ành v.iên của Ủy ban điều hành Đảng Bảo th.ủ, người đứng đầu chính phủ Anh, bà Theresa May cho biết sẽ nộp đơn xin t.ừ ch.ức một  khi quá trình Brexithoàn tất.

Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia
Monday December 02, 2019

L.ợi d.ụng lúc cả g.ia đ.ình chủ tiệm vàng mải mê xe.m trận bóng đ.á giữa Việt n.am – Indonesia, k.ẻ b.ịt mặt cầm búa đ.ập vỡ tủ […]

The post Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia appeared first on Celadon.

 Thủ tướng Anh Theresa May tại Hội nghị các nhà l.ãnh đ.ạo Liên minh châu Âu ở Bruxelles. (Ảnh: RIA Novosti)
Theo bà May, ở giai đoạn đ.àm ph.án thứ hai với Liên minh châu Âu (EU), nước Anh sẽ cần có một cách tiếp cận vấn đề mới và một nhà lãnh đạo mới. Thủ tướng May tuyên bố sẽ không can thiệp vào điều này.
Tại cuộc họp, bà nói: “Chúng ta cần phải thông qua đề xuất về thỏa thuận và thực hiện Brexit. Tôi sẵn sàng nghỉ việc sớm hơn dự định, nếu điều đó là vì lợi ích của đất nước và đảng chúng ta”.
“Giai đoạn đàm phán thứ hai” ở đây theo Thủ tướng May sẽ được b.ắt đầu khi Anh kết thúc thủ tục rời EU. Giai đoạn này sẽ định hình hệ thống cấu trúc qu.an h.ệ giữa Anh và Châu Âu trên tất cả các lĩnh vực.
Hôm 25/2 vừa qua, chính phủ Anh đã đệ trình một văn kiện lên Quốc hội yêu cầu phê chuẩn việc hoãn ngày Brexit.
Brexit ban đầu được ấn định vào ngày 29/3. Tuy nhiên, tuần trước, Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu EU cho phép rời ngày Brexit đến 30/6.
Ngày 21/3, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phát đi th.ông b.áo cho biết, châu Âu đề nghị với chính phủ Anh hai kịch bản. Một, nếu trong những ngày tới Hạ viện Anh phê chuẩn thoả thuận Brexit mà chính phủ Anh đã đạt được với EU vào cuối tháng 11/2018 thì EU sẽ đồng ý gia hạn Brexit đến ngày 22/5/2019, tức chỉ 1 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử châu Âu.
Hai, nếu Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ thoả thuận Brexit thì phía châu Âu sẽ chỉ gia hạn Brexit cho phía Anh đến ngày 12/4. Đến ngày đó, nước Anh sẽ phải quyết định, hoặc là tham gia cuộc bầu cử châu Âu hoặc là chuẩn bị sẵn sàng các phương á.n rời châu Âu mà không có bất cứ thảo thuận nào.
Với tuyên bố này, EU đã bác bỏ đề ngh.ị xin gia hạn Brexit đến ngày 30/6/2019 do Thủ tướng May yêu cầu.
(Nguồn: RIA Novosti)
The post Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ t.ừ ch.ức appeared first on nhanh24h.info.