Tập đoàn T.Q muốn đầu tư cao tốc Bắc-Nam: Tỉnh táo

Nhà đầu tư đề xuất là quyền của họ và Việt Nam hoan nghênh tất cả các nhà đầu tư, tuy nhiên, quyết định như thế nào là ở chúng ta.
Trong buổi làm việc với Bộ GTVT mới đây, Tập đoàn Thái Bình Dương đến từ T.Q bày tỏ mong muốn đầu tư “trọn gói” dự án cao tốc Bắc-Nam theo hai hình thức hợp đồng EPC (hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình) và BTO (hợp đồng xây dựng – chuyển giao – kinh doanh).
Bình luận về thông tin này, PGS.TS Nguyễn Văn Ng.ãi, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho rằng cần phải cân nhắc về đề xuất nói trên của tập đoàn T.Q bởi Việt Nam đã có nhiều bài học với dòng vốn đầu tư và nhà thầu từ T.Q.
“Nhà thầu T.Q mong muốn được tham gia đầu tư lĩnh vực hạ tầng giao thông tại Việt Nam theo hình thức PPP, trong đó có dự án đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông là quyền của họ, đó là chuyện hết sức bình thường, còn quyết định thế nào là do phía Việt Nam.
Điều Việt Nam cần làm là phải đấu thầu công khai, minh bạch để các nhà thầu quốc tế và cả nhà thầu trong nước tham gia, từ đó tìm được nhà thầu tốt nhất. Cần có một hội đồng lựa chọn nhà thầu bởi đây là một dự án có tổng mức đầu tư cực lớn, không thể để xảy ra bất kỳ sự cố nào.
Nhà thầu tốt nhất ở đây là nhà thầu thực hiện được dự án với chi phí thấp nhất, chất lượng cao nhất và phải thực hiện cho đúng tiến độ. Đây là 3 tiêu chí để lựa chọn nhà thầu và bản thân nhà thầu phải cam kết chặt chẽ.
Nếu chọn sai nhà thầu thì hậu quả vô cùng nghiệm trọng vì đây là một dự án lớn, nếu làm dở, xảy ra sự cố có thể sẽ gây mất lòng tin của người dân bởi sau cùng, những đồng tiền xây dựng dự án này cũng là tiền của người dân”, PGS.TS Nguyễn Văn Ng.ãi chỉ rõ.

Chuyện thật như đ.ùa: Nữ tài xế lái Mercedes mui trần sang chả.nh đi bá.n tr.ứng g.ây s.ốt
Saturday July 13, 2019

Hình ảnh ng.ười phụ nữ chở trứng trên xế sang đem đi bá.n được đăng tải lên mạng kh.iến nhiều ng.ười trầm trồ về độ chịu chơi của […]

The post Chuyện thật như đ.ùa: Nữ tài xế lái Mercedes mui trần sang chả.nh đi bá.n tr.ứng g.ây s.ốt appeared first on Celadon.

Vị Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cũng cho hay, xét về mặt bằng kỹ thuật, trình độ của T.Q không cao bằng các nước phát triển khác, chẳng hạn như Nhật Bản. Còn về nguồn vốn, Việt Nam phải hết sức tỉnh táo.
“Ai đi đứng ra đấu thầu đương nhiên phải chuẩn bị trước nguồn vốn của họ, còn phía Việt Nam không nên để một nguồn vốn quá lớn đến từ T.Q, nếu không ta sẽ trở thành con nợ lớn và bị phụ thuộc”, ông Ng.ãi lưu ý.
Trong khi đó, theo PGS.TS Nguyễn Quang Toản, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn đường bộ, Đại học GTVT Hà Nội, Việt Nam có dự án, lại đang thiếu vốn thì về nguyên tắc, bất kỳ nhà đầu tư nào vào cũng được Việt Nam hoan nghênh và có như vậy Việt Nam mới có sự chọn lọc. Còn một số vấn đề thiếu tích cực về nhà thầu T.Q, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã đề cập.
“Đây mới chỉ là ý định của một nhà đầu tư đến từ T.Q, vì vậy chúng ta nên hoan nghênh. Việc của chúng ta là đừng đưa mình vào thế b.ắt buộc chỉ có mỗi nhà thầu T.Q để chọn. Muốn vậy, phải đấu thầu công khai, minh bạch và quan trọng là điều kiện chúng ta đưa ra là gì”, PGS.TS Nguyễn Quang Toản nói.
Với hai hình thức hợp đồng mà Tập đoàn Thái Bình Dương đề xuất (EPC và BTO), vị chuyên gia cho rằng đều khó khả thi bởi Việt Nam không thiếu kỹ thuật mà là thiếu vốn. Nếu Việt Nam có tiền, chắc chắn không thiếu nhà đầu tư tham gia.
PGS.TS Nguyễn Quang Toản đặc biệt lưu ý đến hai yếu tố khi thực hiện dự án.
Thứ nhất là vai trò giá.m s.át của phía Việt Nam khi thực hiện dự án. Từ kinh nghiệm thực tế của nhiều dự án, ông đ.ánh giá, không phải phía Việt Nam không quản lý được mà là một bộ phận cán bộ buông lỏng quản lý .
Thứ hai, nhân tố cốt yếu quyết định đến sự thành bại của dự án là chất lượng, giá thành dự án, khả năng và đạo đức của nhà đầu tư. Nhà đầu tư phải có năng lực và đạo đức làm ra sản phẩm một cách tốt nhất.
Tại buổi làm việc với  Tập đoàn Thái Bình Dương (T.Q) ngày 7/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công hoan nghênh sự quan tâm của Tập đoàn Thái Bình Dương đến lĩnh vực hạ tầng giao thông ở Việt Nam.
Ông cho biết, hầu hết các dự án giao thông đầu tư theo hình thức PPP và đầu tư các đoạn tuyến dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông với hình thức nào đã được Quốc hội Việt Nam thông qua và sẽ đấu thầu rộng rãi, minh bạch, không chỉ định thầu.
Theo : Báo đất Việt
The post Tập đoàn T.Q muốn đầu tư cao tốc Bắc-Nam: Tỉnh táo appeared first on nhanh24h.info.

Hà Nội: Xe sang Lexus v.a ch.ạm với xe tải, nhiều m.ảnh v.ỡ vương v.ãi khắp h.iện tr.ường
Tuesday July 16, 2019

Chiếc Lexus đang di chuyển b.ất ng.ờ x.ảy r.a v.a ch.ạm với xe tải môi trường chở nước tưới cây đi theo chiều ng.ược lại. Cú v.a ch.ạm […]

The post Hà Nội: Xe sang Lexus v.a ch.ạm với xe tải, nhiều m.ảnh v.ỡ vương v.ãi khắp h.iện tr.ường appeared first on Celadon.