(R.ÚNG Đ.ỘNG): Ngh.i á.n cha đẻ x.âm h.ại t.ình d.ục con gái 14 tuổi ở Bắc Giang

Trong nhiều năm qua, cháu Nguyễn Thị L. đã bị x.âm h.ại t.ình d.ục nhiều lần. Ngh.i ph.ạm Nguyễn Đức Q. chính là cha đẻ của cháu. Vụ việc đặc biệt ngh.iêm tr.ọng và đ.au l.òng này đang được các cơ qu.an ch.ức năng x.ác minh làm r.õ.
Sáng 31/3, trao đổi với Bảo vệ ph.áp l.uật, bà Trần Thị Minh Sử, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thị L. (SN 2005, học sinh Trường THCS Hồng Giang, xã Giáp Sơn) nghi bị cha đ.ẻ x.âm h.ại t.ình d.ục, hiện các cơ quan ch.ức n.ăng đang vào cuộc x.ác m.inh làm rõ.
“Hiện tại, các cơ qu.an ch.ức n.ăng đang vào cuộc x.ác m.inh làm rõ cho nên Phòng Giáo dục cũng chưa có thông tin gì cả. Cháu L. đã được mẹ đón mẹ. Tôi chỉ biết được là chiều 25/3, mẹ cháu lên đón về rồi vào chỗ Hội bảo trợ x.ã hội tỉnh và ở đó thôi”, bà Trần Thị Minh Sử nói.
Cháu L. đã bị chính cha đ.ẻ x.âm h.ại t.ình d.ục trong nhiều năm qua (ảnh minh họa)
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn cũng cho biết, ngay khi ph.át hiện v.ụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo lên Phòng và Phòng đã báo c.áo ngay lên UBND huyện Lục Ngạn. “Theo tư vấn của bên Hội bảo trợ, nhà trường đã làm công tác tuyên truyền để ổn định tình hình, ổ.n đ.ịnh t.âm l.ý cho các em học sinh học tập bình thường. Còn v.ụ việc phải đợi kết l.uận từ phía các cơ qu.an ch.ức n.ăng”, bà Sử cho biết thêm.
Trước đó, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô Thu, giáo viên ch.ủ nh.iệm lớp 8, trường THCS Hồng Giang (xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về việc một nữ sinh trong lớp do cô chủ nh.iệm nghi bị chính cha đẻ x.âm h.ại t.ình d.ục trong nhiều năm qua.
N.ạn nh.ân là cháu Nguyễn Thị L. (SN 2005), đã bị chính cha đẻ tên là Nguyễn Đức Q. (SN 1976), x.âm h.ại t.ình d.ục.
Thông tin ban đầu cho biết, Nguyễn Đức Q. đã b.ắt đầu thực hiện h.ành v.i h.iếp d.âm con gái từ khi cháu L. học lớp 4 đến nay cháu học lớp 8 – thời điểm cô Thu ph.át hiện sự việc.
Sau khi nhận được th.ông báo, nhân viên tư vấn của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã hướng dẫn cô Thu từng bước để hỗ trợ cháu L., cũng như liên hệ với mẹ ch.áu đến đón cháu về.
Hiện, cháu L. và mẹ cháu đang được chăm sóc và bảo vệ tại Trung tâm Công t.ác xã hội tỉnh Bắc Giang.
Liên quan đến vụ việc đ.au l.òng này, khi biết tin về vụ việc, Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đến Trung tâm Công tác xã hội tỉnh nắm tình hình, thăm hỏi, đ.ộng viên t.inh thần mẹ con cháu L.
Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị với l.ãnh đ.ạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh dành sự qu.an tâm, chăm sóc đặc biệt đối với trường hợp cháu L. và thực hiện các biện ph.áp bảo vệ an t.oàn t.uyệt đối cho hai mẹ con cháu.
Bên cạnh đó, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ qu.an ch.ức n.ăng kh.ẩn tr.ương điều tr.a, x.ác minh làm rõ vụ việc đ.ặc b.iệt ngh.iêm trọng này.
Được biết, năm cháu L. 11 tuổi thì bố mẹ ly hôn. Theo quyết định của Tòa án, cháu L. và người anh trai ở với bố là Nguyễn Đức Q. tại huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang). Còn mẹ cháu L. về sinh sống tại tỉnh Hải Dương.
Hiện, vụ việc đang được cơ qu.an ch.ức n.ăng tiến hành điều tr.a làm r.õ.
Theo baovephapluat.vn
The post (R.ÚNG Đ.ỘNG): Ngh.i á.n cha đẻ x.âm h.ại t.ình d.ục con gái 14 tuổi ở Bắc Giang appeared first on nhanh24h.info.

l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn
Thursday December 26, 2019

ngh.i ph.ạm kh.ai kh.ô.ng hề có m.âu th.uẫn với g.ia đ.ình n.ạn nh.ân mà chỉ quen biết th.ô.ng qua cộng đồng ng.ười Hàn Quốc trong những lần qua […]

Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi
Friday November 29, 2019

Do m.âu th.uẫn khi chơi game, thiếu niên 14 t.uổi nh.ẫn t.âm đ.ập đ.ầu bạn vào đ.á và nhấn xuống nước kh.iến cậu b.é th.iệt m.ạng. Chiều 29/11, […]

The post Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi appeared first on Celadon.

The post l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn appeared first on Celadon.