Ph.ạt 200.000 đồng k.ẻ qu.ấy r.ối n.ữ s.inh trong thang máy: “Chuyện b.i h.ài trong Năm a.n toàn cho ph.ụ n.ữ, trẻ em”

“B.i h.ài khi nó x.ảy ra vào thời điểm chúng ta đang đ.ẩy m.ạnh tuyên truyền nâng cao hiểu biết xã hội trong năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ph.át đ.ộng…”, Đại biểu quốc hội Phạm Thị Minh Hiền chia sẻ về hình ph.ạt 200.000 đồng dành cho g.ã đàn ông quấy rối nữ sinh trong thang máy.
Xử ph.ạt g.ã b.iến th.ái c.ưỡng h.ôn nữ sinh trong thang máy 200 ngàn đồng là chuyện rất b.i h.ài
Liên quan đến vụ việc một nữ sinh .bị người đàn ông bất ngờ chặn cửa, dồn vào góc rồi “c.ưỡng h.ôn”, s.àm s.ỡ ngay trong thang máy chung cư Golden Palm gây xôn x.ao d.ư l.uận, công an quận Thanh Xuân đã có quyết định x.ử ph.ạt h.ành ch.ính người đàn ông này và yêu cầu H. xin lỗi, cam kết không t.ái ph.ạm.

Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết
Monday January 13, 2020

Đó là vườn mai gần trăm cây g.ây tiếng vang gần xa trong giới chơi cây cảnh của lão nô.ng Trương Văn Trúc (70 t.uổi), ở phường Điện […]

The post Ngắm vườn mai ‘vô giá’ của lão nô.ng dịp Tết appeared first on Celadon.

Hình ảnh H. s.àm s.ỡ trong thang máy được camera ghi lại.
Theo đó, Đỗ Mạnh H. (37 tuổi, quê Hải Phòng) b.ị x.ử ph.ạt h.ành ch.ính theo điểm a, khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: “Ph.ạt c.ảnh c.áo hoặc ph.ạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với h.ành v.i có cử chỉ, lời nói thô bạo, kh.iêu kh.ích, tr.êu gh.ẹo, x.úc ph.ạm danh d.ự, nh.ân phẩm của người khác”.
Việc H. chỉ b.ị ph.ạt số tiền 200 ngàn đồng đang khiến d.ư l.uận rất b.ức x.úc, ph.ẫn n.ộ, bởi d.ư l.uận cho rằng mức xử ph.ạt này là thiếu tính r.ăn đ.e.
Chia sẻ về v.ụ việc này, Đại biểu quốc hội Phạm Thị Minh Hiền – Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, h.ành v.i quấy rối của H. có tính chất c.ôn đ.ồ đối với phụ nữ, thể hiện sự th.ách th.ức, xem thường ph.áp l.uật.

g.ã đ.àn ô.ng th.ú t.ính th.eo d.õi b.é g.ái 9 t.uổi từ Tr.ường về nhà r.ồi c.ưỡng h.iếp
Saturday January 04, 2020

Sau khi th.eo d.õi b.é g.ái từ Tr.ường về nhà, L.ợi d.ụng b.ố M.ẹ ch.áu kh.ô.ng có ở nhà, đ.ối t.ượng đã c.ưỡng h.iếp ch.áu b.é sau đó […]

The post g.ã đ.àn ô.ng th.ú t.ính th.eo d.õi b.é g.ái 9 t.uổi từ Tr.ường về nhà r.ồi c.ưỡng h.iếp appeared first on Celadon.

Đại biểu quốc hội Phạm Thị Minh Hiền. Ảnh Gia Hân.
Một h.ành v.i quấy rối có tính chất c.ôn đ.ồ với phụ nữ, được thực hiện giữa ban ngày, k.ẻ v.i ph.ạm thì tr.ơ tr.áo, thái độ th.ách th.ức ph.áp luật, đe d.ọa người b.ị h.ại, xem thường cơ quan công quyền, d.ư l.uận xã h.ội ph.ản ứ.ng như vậy, cuối cùng chỉ b.ị ph.ạt 200.000 đồng. Theo bà Hiền, đó thực sự là một câu chuyện b.i h.ài.
“Bi h.ài khi nó xảy ra vào thời điểm chúng ta đang đ.ẩy m.ạnh t.uyên truyền nâng cao hiểu biết xã hội trong năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ph.át đ.ộng, trong bối cảnh chúng ta đang rất n.ỗ l.ực đưa ra nhiều chương trình h.ành đ.ộng cụ. thể, thiết thực để b.ảo vệ phụ nữ và trẻ em. Tôi cho rằng, cần xem xét các yếu t.ố, tìm hiểu kỹ càng thấu đáo tính chất các vụ việc x.ảy ra vừa qua để có sự lên tiếng và đấu tranh một cách ph.ù hợp nhất”, bà Hiền chia sẻ.
Tiến sĩ Khuất Thu Hồng: Hình ph.ạt không ph.ù h.ợp với thực tếTrong khi đó, tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Ngh.iên c.ứu phát triển xã hội cho rằng dù h.ành v.i đó được áp d.ụng ph.ạt theo Ngh.ị định nhưng không ph.ù h.ợp với thực tế, bởi những v.ụ việc quấy rối t.ình d.ục, x.âm h.ại t.ình d.ục phụ nữ trẻ em càng ngày càng nhiều khiến xã hội càng ngày c.àng b.ức x.úc mà vẫn áp dụng một nghị định không cập nh.ật thì rất ít tác dụng.

Việc x.ử ph.ạt H. 200 ngàn đồng khiến d.ư l.uận ph.ẫn n.ộ.
“C.ông a.n mời người đang b.ị t.ố c.áo là ph.ạm t.ội đến hòa giải nhưng anh ta không đến cũng chẳng làm gì được. Sau đó, lại đưa ra m.ức x.ử ph.ạt 200.000 đồng… rất bôi bác. Nó khiến cho người ta có cảm giác th.à đ.ừng ph.ạt còn hơn. Ph.ạt xong đưa lên như thế này chẳng khác gì trò cười, như là một sự nh.ạo b.áng, làm nh.ục phụ nữ tiếp thêm một lần nữa. Đây không phải chỉ là một cá nhân, một cô gái đấy mà rõ ràng đây là đối với phụ nữ nói chung”, bà Hồng chia sẻ.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng.
Bà Hồng cũng kiến nghị, các c.ơ qu.an ch.ức n.ăng cần sửa đổi ph.áp l.uật cụ thể hơn làm sao để ph.áp l.uật phải thực sự là c.ông cụ để mà tr.ừng tr.ị, x.ử l.ý những h.ành v.i x.âm h.ại danh dự và th.ân th.ể phụ nữ, trẻ em.
THEO TỔ QUỐC 
The post Ph.ạt 200.000 đồng k.ẻ qu.ấy r.ối n.ữ s.inh trong thang máy: “Chuyện b.i h.ài trong Năm a.n toàn cho ph.ụ n.ữ, trẻ em” appeared first on nhanh24h.info.

Bảo hiểm x.ã h.ội Đắk Lắk giải trình về 51 Tr.ường hợp ‘đã ch.ế.t vẫn kh.ám B.ệnh’
Monday November 25, 2019

Ngày 25/11, ô.ng Trương Văn Sá.ng – Giám đốc BHXH Đắk Lắk cho biết, đ.ơn v.ị vừa có văn bản giải trình gửi BHXH Việt n.am về kết quả x.á.c […]

The post Bảo hiểm x.ã h.ội Đắk Lắk giải trình về 51 Tr.ường hợp ‘đã ch.ế.t vẫn kh.ám B.ệnh’ appeared first on Celadon.