Ông Vũ và bà Thảo sẽ phải nộp m.ức á.n phí “kh.ủng” nhất từ trước đến nay

Chỉ với “phần n.ổi” được tranh chấp tại Tòa, theo tính toán s.ơ bộ, m.ức á.n phí mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nghĩa v.ụ phải nộp có thể lên đến hơn 8,4 tỷ đồng.
Theo đó, đối với tr.anh chấp tài sản trong v.ụ á.n dân sự có giá trị tài sản tr.anh chấp trên 4 tỷ đồng, mỗi bên sẽ phải nộp tiền á.n ph.í cho Nhà nước là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp v.ượt 4 tỷ đồng.
Tại phiên tòa x.ét x.ử v.ụ ly hôn giữa Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía ông Vũ đưa ra con số tổng giá trị tài sản tr.anh chấp khoảng 8.379 tỷ đồng, bao gồm bất đ.ộng s.ản, tiền mặt, vàng, cổ phần.
Trong đó, phần tài sản chung giá trị nhất là cổ phần chung tại hệ thống 7 công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên gồm: CTCP Đầu tư Trung Nguyên, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP cà phê Trung Nguyên, Công ty CP hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Đắk Nông.
Dựa trên kết quả th.ẩm định của công ty th.ẩm định t.ài sản do tòa trưng cầu thì số cổ phần trên trị giá 5.654 tỷ đồng.

Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games
Tuesday November 26, 2019

Ở buổi họp báo trước trận ra quân, HLV trưởng Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về kh.ó kh.ăn của ĐT Việt n.am trong c.ô.ng tá.c […]

The post Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games appeared first on Celadon.

Quy định về m.ức á.n phí dân sự sơ thẩm theo phụ lục của Nghị quyết 326 của Quốc hội.
Căn cứ theo qu.y đ.ịnh tại Nghị quyết 326 nói trên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo mỗi người sẽ phải nộp m.ức á.n ph.í sơ thẩm l.y h.ôn theo công thức: 112 triệu đồng + 0,1% của 8.375 tỷ đồng (trong đó, 8,375 tỷ đồng là kết quả của 8.379 tỷ đồng – 4 tỷ đồng).
Một tình tiết cũng hết sức đáng lưu ý khi tr.anh l.uận tại tòa về tài sản chung, ông Vũ tố bà Thảo dùng quyền lực điều khiển, chi phối nhiều việc trong công ty. Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ để phân chia trong vụ á.n l.y h.ôn chỉ là “bề n.ổi”.
Tuy nhiên, chỉ với “phần n.ổi” được tra.nh chấp tại Tòa, theo t.ính to.án sơ bộ, mức án phí mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nghĩa vụ phải nộp có thể lên đến hơn 8,4 tỷ đồng.

b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm
Sunday January 12, 2020

Ngoài đăng tải nội dung xuyên tạc v.ụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội trên FB, Chung Hoàng Chương còn biết đến là ng.ười […]

The post b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm appeared first on Celadon.

Vụ ly hôn đình đám giữa hai vợ chồng ông chủ Cà phê Trung Nguyên sẽ sớm kh.ép lại.
Theo Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng L.uật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội – về nguyên tắc, việc phân chia tài sản khi ly hôn chỉ được đặt ra khi hai bên còn yêu cầu l.y h.ôn và tòa án chấp nh.ận cho l.y h.ôn.
Nếu cả hai bên không còn yêu cầu l.y h.ôn hoặc tòa án không chấp nhận cho ly h.ôn thì việc chia tài sản sẽ không đặt ra nữa, hoặc t.òa á.n cũng có thể giải quyết cho l.y h.ôn, còn vấn đề tài sản sẽ tách ra giải quyết trong một v.ụ á.n khác…
Do đó, T.òa á.n luôn khuyến khích các đương sự tự thỏa thuận về việc phân chia tài s.ản, nếu không tự th.ỏa th.uận được thì tòa á.n mới giải quyết.
Theo L.uật Hôn nhân và gia đình năm 2014, việc ph.ân chia tài sản cần đảm bảo các tiêu chí như: Xứng đ.áng với công sức trong việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản; Đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống của người lao động, quyền lợi của cổ đông, của đối tác và các lợi ích của xã hội, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các con.
“Để thỏa thuận được về tài s.ản, thì mỗi bên phải ch.ịu th.iệt một chút mới có thể thỏa thuận được. Với các đương sự trong v.ụ á.n này, một vài trăm tỷ với họ không phải quá lớn.
Bởi thế cứ ăn thua với nhau, chi ly với nhau thì rất khỏ thỏa thuận, v.ụ á.n sẽ kéo dài, tốn kém, tổn thương và g.ây h.ệ l.ụy cho nhiều người.
Còn quyết định thế nào là do ông Vũ và bà Thảo, nếu hai người không nhượng bộ thì đành phải chờ ph.án quyết của Tòa án.” Luật sư Đặng Văn Cường nói.
Theo kế hoạch, chiều 01/03/2019 TAND TP.HCM sẽ công bố phán quyết cuối cùng về vụ l.y h.ôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, khép lại 3 năm kéo dài với những tranh chấp và hòa giải bất thành.
Theo Hiền Anh
Infonet
The post Ông Vũ và bà Thảo sẽ phải nộp m.ức á.n phí “kh.ủng” nhất từ trước đến nay appeared first on nhanh24h.info.