Luật sự lên tiếng v.ụ nữ sinh

Luật sư cho rằng vụ 5 nữ sinh trung học đ. ánh hội đồng bạn học khiến n.ạn n.hân phải nh.ập vi.ện điều trị tâ.m t.ần có thể bị xử lý hình sự về tội cố ý gây th.ương t.ích.
Ngày 30/3, UBND huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã chỉ đạo các đơn vị làm rõ ng.uyên nh.ân, x.ử l.ý nghiêm các cá nhân liên qu.an vụ 5 nữ sinh của Trường THCS Phù Ủng  đ. ánh hội đồng bạn học ngay tại lớp.
Cùng ngày, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hưng Yên kiểm tra, x.ác minh và báo cáo trước ngày 2/4; phối hợp cơ quan công an đ.iều tr.a làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Hiện, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng và giáo viên chủ nhiệm lớp học có n.ạn n.hân bị h.ành h.ung đã bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 1-15/4.
Luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa) cho rằng căn cứ thông tin ban đầu, v.ụ việc đã có dấu hiệu hình sự.
Nếu những nữ sinh tham gia đ. ánh đ. ập, l.ột quần áo bạn học đã đủ 16 tuổi thì hoàn toàn có thể xử lý tội Làm n.hụ.c người khác, thậm chí tội Cố ý gây th.ương t.ích nếu n.ạn n.h.ân bị x.âm ph.ạm thân thể, t.í.nh m.ạ.ng, sức khỏe.
Còn những người đó từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị xem xét x.ử ph.ạt hành chính hoặc áp dụng biện pháp b.ắt buộc giáo dưỡng.
Theo luật sư, tội Làm n.h.ục người khác. Điều 155 Bộ luật H.ình s.ự năm 2015 quy định người ph.ạm t.ội này có thể bị ph.ạt tiền 30 triệu đồng hoặc ph.ạt t.ù đến 5 năm.
Về việc đ. ánh đập, trường hợp n.ạn n.hâ.n bị tổn th.ươ.ng trên 11% sức khỏe thì đủ cơ sở x.ử l.ý h.ình s.ự. Còn nếu tỉ lệ tổn lại dưới 11% chỉ bị tr.uy c.ứu nếu người phạm tội sử dụng h.ung k.h.í ng.uy hi.ểm.
Đề cập vai trò của giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường đã để xảy ra v.ụ việc, luật sư Giáp nói cần phải xử lý nghiêm tr.ách nh.iệm cá nhân liên quan, trong đó có giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.
Tuy nhiên, ông cho rằng những người này chỉ có thể bị x.ử l.ý theo qu.y đ.ịnh của ngành giáo dục như đình chỉ ch.ức v.ụ hay chuyển công tác, không phải chịu trách nhiệm h.ình s.ự.

Đ.á.nh nhau vì bãi nước bọt, một ng.ười ch.ế.t: tr.ích x.uất camera
Saturday November 30, 2019

Thấy anh S phun bãi nước bọt trên đường, tài xế Go-Việt lên tiếng ph.ản ứ.ng d.ẫn đ.ến ẩu đả, sau đó tài xế này đã t.ử v.ong. […]

The post Đ.á.nh nhau vì bãi nước bọt, một ng.ười ch.ế.t: tr.ích x.uất camera appeared first on Celadon.

Luật sư Hoàng Trọng Giáo cho rằng có thể x.ử l.ý h.ình s.ự vụ nữ sinh bị đ. ánh hội đồng
Cùng bày tỏ sự bất bình trước sự việc, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) nhận định nhóm học sinh đ. ánh hội đồng bạn học ngay trước mắt nhiều người khác là h.ành v.i t.àn n.hẫn, trực tiếp x.â.m h.ạ.i t.ín.h m.ạ.ng, sức khỏe của n.ạn n.hân.
“Đó là h.ành v.i v.i ph.ạm pháp luật ngh.iêm tr.ọng, có thể bị x.ử l.ý về tội Cố ý gây th.ươ.ng t.í.ch và Làm n.h.ục người khác”, luật sư Cường cho biết.
Pháp luật hiện hành quy định người t.ừ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm h.ình s.ự. Nếu x.ác định nhóm người đ. ánh đ. ập tội cố ý gây th.ương t.ích, làm n.h.ục người khác thì dù mức độ h.ậu quả ít ngh.iêm tr.ọng, vẫn có thể tr.u.y c.ứ.u.
Ông Cường cho rằng cơ qu.an c.ông a.n cần vào cuộc, giám định tỷ lệ th.ươ.ng t.í.ch của n.ạ.n n.hân làm căn cứ đ.iều tr.a. Nếu có đủ dấu hiệu tội Cố ý gây th.ương t.ích, cơ quan ch.ức n.ăng cần khởi t.ố vụ á.n, bị c.an để đ.iều tr.a.
Bên cạnh đó, các t.ổ ch.ức bảo vệ trẻ em cần kịp thời vào cuộc và có những giải ph.áp hỗ trợ, tạo điều kiện để nữ sinh bị đ. ánh .đập sớm ổn định tâm lý, nhanh chóng trở lại lớp học chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.
Hoàng Lam/ZING
The post Luật sự lên tiếng v.ụ nữ sinh appeared first on nhanh24h.info.

b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc
Monday November 25, 2019

Cho dù n.ữ s.inh học lớp 10 có Bản t.ự ng.uyện yêu Th.ầy Chính nhưng ô.ng th.ầy gi.áo này vẫn b.ị b.ắt t.ạm gi.am để đ.iều tr.a về […]

The post b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc appeared first on Celadon.