Lập đoàn k.iểm tr.a việc chùa Ba Vàng truyền b.á v.ong b.áo o.án, mỗi năm thu trăm tỷ đồng

UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã thành lập đoàn k.iểm tr.a xuống chùa Ba Vàng x.ác minh thông tin b.áo ch.í ph.ản á.nh về việc truyền bá vong b.áo o.án, mỗi năm thu trăm tỷ đồng.
Hoạt động gọi v.ong tại chùa Ba Vàng diễn ra nhiều năm qua. Ảnh: Báo Lao động.
Chiều 20/3, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã có văn bản giao UBND TP Uông Bí chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Công an tỉnh kiểm tra, x.ác minh rõ nội dung báo chí phán ánh việc chùa Ba Vàng truyền b.á v.ong b.áo o.án, mỗi năm thu trăm tỷ đồng.
Nếu có v..i ph.ạm sẽ x.ử l.ý ngh.iêm và báo c.áo về UBND tỉnh cũng như thông tin cho các cơ qu.an báo chí.
Còn ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho hay, ngay trong ngày, TP đã thành lập đoàn k.iểm tr.a về chùa Ba Vàng x.ác m.inh thông t.in bá.o chí nêu ở trên.
Theo ông Hà, trước đây, thành phố đã nhận được một số ph.ản á.nh của người dân về hoạt động của chùa Ba Vàng nhưng về việc truyền bá v.ong b.áo o.án, “gọi vong” thu tiền thì chưa có.
Lãnh đạo UBND TP Uông Bí nêu rõ, sau khi x.ác m.inh, có kết quả sẽ thông tin cụ thể cho báo chí.
Trước đó, trao đổi với PV, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Trung ương GHPGVN kiêm Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông cho biết, trước đây có nghe thông tin về việc chùa Ba Vàng tiến hành cầu siêu cho các v.ong tuy nhiên, cụ thể thế nào ông không nắm rõ.
Về thông tin báo chí ph.ản á.nh, Hòa thượng Quang cho hay, sẽ g.óp ý với các Ban ch.ức n..ăng của Giáo hội để có ý kiến với tr.ụ trì và x.ác m.inh r.õ việc này.
Sáng 20/3, Báo Lao động đăng bài “Truyền bá chuyện v.ong b.áo o.án, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ”.
Theo b.ài bá.o phản ánh, tại chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh), ngày mồng 8 (âm lịch) hàng th.áng, không chỉ diễn ra kh.óa tu “Bát quan tr.ai gi.ới”, còn là ngày nhà chùa t.ổ ch.ức th.ỉnh v.ong giải nghiệp cho những người có nhu cầu.
Đã thành l.ịch c.ố đ.ịnh, cứ mỗi tháng 3 đ.ợt, mỗi đợt 2 ngày, tại chùa Ba Vàng sẽ diễn lễ th.ỉnh v.ong giải nghiệp thu hút hàng ngàn người tham d.ự/đợt.
Mọi b.ệnh t.ật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn g.ây ra. Muốn th.oát n.ạn thì buộc phải “tr.ả n.ợ” cho v.ong từ vài tr.iệu đến hàng chục triệu đồng thông qua h.ình th.ức c.ông đ.ức vào nhà chùa.
Hoạt động này đã công khai diễn ra từ nhiều năm nay tại chùa Ba Vàng, một cơ sở thờ tự lớn và rất n.ổi tiếng ở phía Bắc.
theo Trí Thức Trẻ
The post Lập đoàn k.iểm tr.a việc chùa Ba Vàng truyền b.á v.ong b.áo o.án, mỗi năm thu trăm tỷ đồng appeared first on nhanh24h.info.

Nước Úc trước và sau th.ảm h.ọa: Cá.nh rừng xanh mướt đầy sức sống nay chỉ còn là đống tro tàn, mái nhà của Kangaroo b.ị huỷ hoại
Tuesday January 07, 2020

Sự tàn phá của lửa dữ đã kh.iến cho Kangaroo, Koala cùng rất nhiều loài đ.ộng vật khá.c m.ất nơi cư ngụ, và thậm chí còn đ.au l.òng […]

Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk
Thursday November 28, 2019

Bộ CA sá.ng 27-11 đã c.ô.ng b.ố qu.yết đ.ịnh điều đ.ộng, bổ nhiệm đại tá Vũ Hồng Văn giữ chức Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai. Trước đó, […]

The post Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk appeared first on Celadon.

The post Nước Úc trước và sau th.ảm h.ọa: Cá.nh rừng xanh mướt đầy sức sống nay chỉ còn là đống tro tàn, mái nhà của Kangaroo b.ị huỷ hoại appeared first on Celadon.