Kh.ám x.ét nhà con trai Trần Bắc Hà, thu nhiều tiền, đô la b.ất ch.ính

Cơ quan CSĐT Bộ C.ông a.n đã thu giữ nhiều tài liệu q.ua.n t.rọ.n.g khi kh.ám x.ét nhà Trần Duy T.ùng (con trai ông Trần Bắc Hà), Chủ tịch HĐQT c.ô.ng ty CP Tập đoàn An Phú.

Xuống đóng cốp ô tô, n.ữ phụ xe ch.ế.t thảm sau t.ai n.ạn liên hoàn trên cao t.ốc
Wednesday December 04, 2019

t.ối 3/12, một l.ãnh đ.ạo CA huyện Gia Lâm (Hà Nội) x.á.c nh.ận v.ụ việc và cho biết, đ.ơn v.ị đang kh.ám ngh.iệm h.iện tr.ường v.ụ t.ai n.ạn […]

The post Xuống đóng cốp ô tô, n.ữ phụ xe ch.ế.t thảm sau t.ai n.ạn liên hoàn trên cao t.ốc appeared first on Celadon.

Cơ qu.an CSĐT Bộ C.ông an sau khi t.ống đ.ạt quyê’t đ.ịnh k.hởi t.ố bị c.an, b.ă’t t.ạ.m g.i.a.m ông Trần Duy T.ùng (34 tuổi, Bình Định), Chủ tịch HĐQT c.ô.ng ty CP Tập đoàn An Phú (trụ sở ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đã kh.ám x.ét nơi ở của ông T.ùng tại số nhà 01 Hàn Mặc Tử (phường Ghềnh Ráng).
Thu gi.ữ tài liệu gì?
Tại nơi kh.ám x.ét, Cơ quan CSĐT thu giữ Giấy ch.ứng nh.ận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài s.ản khác gắn liền trên đất mang tên c.ô.ng ty CP Tập đoàn An Phú và 51 trang tài liệu có liên qu.an có sự x.ác nh.ận của ông Nguyễn Tô Vũ – phó GĐ c.ô.ng ty này.

ch.ồng đưa v.ợ đã t.ử v.ong với v.ết đ.ạn xuyên v.ai từ rẫy về
Monday December 02, 2019

t.ối 1/12, CA tỉnh Thanh Hoá x.á.c nh.ận th.ô.ng tin đang đ.iều tr.a v.ụ á.n ng.ười v.ợ t.ử v.ong với viên đ.ạn xuyên v.ai, được ng.ười ch.ồng bế […]

The post ch.ồng đưa v.ợ đã t.ử v.ong với v.ết đ.ạn xuyên v.ai từ rẫy về appeared first on Celadon.

Khách sạn Hoàng Gia nơi làm việc của ông Trần Duy T.ùng
Buổi khám x.ét ngoài l.ực l.ượng Bộ C.ông a.n, còn có đại diện c.ô.ng an địa phương, c.ảnh s.á.t và B.í thư chi bộ KV4 (phường Ghềnh Ráng), nhân viên bảo vệ c.ô.ng ty và phó GĐ Nguyễn Tô Vũ.
Ông T.ùng bị k.hởi t.ố do đã có h.ành v.i lợi d.ụng sự t.in t.ưởng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và pha’t triển Việt Nam (BIDV), thông qua việc bán bò, thu tiền không n.ộp về tài khoản của c.ô.ng ty CP chăn nuôi Bình Hà để BIDV k.iểm s.oát, thu hồi vốn, mà chiê’m đ.o.ạ.t sử dụng cá nhân và b.ỏ tr.ốn, đến nay không có kh.ả n.ăng hoàn trả cho BIDV.
Hành vi này đã v.i ph.ạm vào khoản 4, điều 175 B.ộ l.uật H.ình s.ự năm 2015 (s.ửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội “l.ạ.m d.ụ.n.g tín nhiệm chiê’m đ.o.ạ.t tài sản”.
Khách sạn Hoàng Gia (01 Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn) – nơi làm của ông Trần Duy T.ùng vừa bị kh.ám x.ét“Chiếu theo qu.y đ.ịnh của L.uật, ông T.ùng có thể đối diện với m.ức á.n từ 12-20 năm t.ù”, một c.án b.ộ C.ông a.n phường Ghềnh Ráng nhận định.
Th.ành v.iên c.ô.ng ty CP Cảng Quy Nhơn?
Ông T.ùng là con trai ông Trần Bắc Hà – cựu Chủ tịch HĐQT BIDV và từng là th.ành v.iên HĐQT c.ô.ng ty CP Cảng Quy Nhơn. Đến cuối tháng 9/2017, ông đã xin rời kh.ỏi ch.ức v.ụ này vì lý do cá nhân.
Đáng chú ý, dưới thời của ông Trần Bắc Hà, c.ô.ng ty CP Tập đoàn An Phú và BIDV có sự hợp tác trong nhiều lĩnh v.ực. Có thể đề cập tới như Dự án nuôi bò giống, bò th.ịt tỉnh Hà Tĩnh được cho là có qu.y m.ô lớn nhất miền Bắc.
Đây là dự .án v.ay vốn của BIDV 3.162 tỷ đồng, đến đầu năm 2016 đã giải ngân trên 800 tỷ đồng. Sau khi được BIDV giải ngân vốn, Công ty CP chăn nuôi Bình Hà đã xây 65 chuồng trại, 19 hệ thống kh.o ch.ứa và các c.ô.ng trình ph.ụ tr.ợ trên 68ha đất, trồng 678ha cỏ để nuôi bò…
Tuy nhiên, d.ự á.n này sau đó hoạt động không hiệu quả, năm 2016 th.ua l.ỗ hàng trăm tỷ đồng. Sau đó, ông Trần Bắc Hà và nhiều thuộc cấp cũng bị k.hởi t.ố, b.ă’t t.ạ.m g.i.a.m vì liên quan đến s.ai ph.ạm trong d.ự á.n chăn nuôi bò này..

Dự án Khu đô thị th.ương m.ại An Phú (ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) do c.ô.ng ty CP Tập đoàn An Phú làm chủ đầu tư
Dự án Khu ph.ức h.ợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng có tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng (đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn). Dự án này có m.ục t.iêu là xây dựng khu tổ hợp thương m.ại d.ịch vụ, căn hộ cao cấp và k.h.á.c.h s.ạ.n với quy mô gồm 2 tòa tháp cao 39 tầng, 576 phòng, trong đó có 274 căn hộ cao cấp để bán hoặc cho thuê, số phòng còn lại là phòng ngh.ỉ t.iêu ch.uẩn 5 sao, trung t.âm th.ương m.ại, dịch v.ụ, vui chơi giải trí, spa…
Dự án này do liên d.anh c.ô.ng ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú và một doanh nghiệp khác thực hiện. Tuy nhiên đến tháng 7/2018, UBND tỉnh Bình Định ra quyê’t đ.ịnh thu hồi chủ trương đầu tư dự á.n do chủ đầu tư ch.ậm triển khai thực hiện theo cam kết.

Nguồn tin riêng cho biết, Tổ c.ô.ng tác của c.ơ qu.an CSĐT Bộ Công an đã đến trụ sở một số cơ qu.an ch.ức năng tỉnh Bình Định để y.êu cầu cung cấp hồ sơ nhà đất các doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà như c.ô.ng ty CP Tập đoàn An Phú, c.ô.ng ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn và c.ô.ng ty CP Chăn nuôi Bình Hà.
Cơ quan ch.ức n.ăng cũng yêu cầu phong tỏa tài sản l.iên qu.an đến c.ô.ng ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn và c.ô.ng ty CP Tập đoàn An Phú,
Theo : vietnamnet.vn
The post Kh.ám x.ét nhà con trai Trần Bắc Hà, thu nhiều tiền, đô la b.ất ch.ính appeared first on nhanh24h.info.