Giới trẻ d.ao k.éo: Người ‘v.ịt hóa thiên nga’, k.ẻ bị gọi là á.c qu.ỷ

Nhờ đến ph.ẫu th.uật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình, nhiều bạn trẻ được như ý nguyện, nhưng cũng có không ít người phải trả giá bằng các biến chứng đ.áng s.ợ.
Trương Lê (25 tuổi) “d.ao kéo” lần đầu cách đây 6 năm. Cô gái khi ấy 19 tuổi không hài lòng với đôi mắt một mí của mình nên tìm đến thẩm mỹ viện. Chi 5 triệu đồng cho d.ịch v.ụ nhấn mí, Lê hài lòng với sự thay đổi đầu tiên trên gương mặt.
Có công việc ổn định với m.ức lương khá, Lê ph.ẫu th.uật thẩm mỹ lần 2 ở tuổi 23. Sau một thời gian tìm hiểu từ các hội “d.ao kéo” trên mạng và hỏi k.inh ngh.iệm thực tế từ bạn bè, cô quyết định nâng mũi S-line (bán cấu trúc) với giá 35 triệu đồng.
Một tiếng nằm trên bàn ph.ẫu th.uật, Lê không đau nhờ t.ác dụng của thuốc g.ây t.ê nhưng vẫn c.ảm nhận được các th.ao tác của bác sĩ trên gương mặt mình. Dù vậy, cô gái nói không sợ mà chỉ hào h.ứng khi nghĩ đến kết quả.

VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân
Wednesday November 27, 2019

Vào phiên x.ét x.ử s.ơ th.ẩm chiều ngày 27/11, VKS đ.ề ngh.ị tuyên b.ị c.áo Trần Thị Hiền, Bùi Văn c.ô.ng và Lường Văn Hùng 20 năm t.ù; […]

The post VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân appeared first on Celadon.

Trương Lê t.ự t.in hơn vào bản thân khi ph.ẫu th.uật thẩm mỹ. Ảnh: NVCC.
Hậu ph.ẫu th.uật khoảng 10 ngày, Lê được tháo băng song phải tiếp tục kiêng nhiều món ăn và uống thuốc theo đơn bác sĩ kê trong vòng một tháng.
Sau 2 năm n.âng m.ũi, Lê nói mình không gặp biến chứng gì. Cô chia sẻ ph.ẫu th.uật thẩm mỹ là quyết đ.ịnh đúng đắn vì ng.oại h.ình thay đổi giúp cô tự tin hơn vào bản thân.
Trương Lê chỉ là một trong rất nhiều bạn trẻ nhờ đến phương pháp ph.ẫu th.uật thẩm mỹ để thay đổi d.iện m.ạo.
USA Today dẫn b.áo c.áo năm 2018 của Viện Hàn lâm Ph.ẫu th.uật th.ẩm mỹ và Chỉnh hình Mỹ (AAFPRS) rằng số trường hợp “d.ao kéo” tăng 47% kể từ năm 2013. Đặc biệt, millennials (những người từ 23-38 tuổi) có nhu cầu ngày càng gia tăng.
Nổi tiếng và có việc làm nhờ ‘d.ao k.éo’
Ratchadapong Prasit (25 tuổi) là một trong những trường hợp đổi đời nhờ “d.ao kéo”. Cách đây hơn 2 năm, Prasit là chàng trai Thái Lan bình thường, thậm chí ngoại hình có phần kém sắc.
Prasit ước mơ trở thành vũ công, từng 7 lần đến một nhà hát ở Pattaya (Thái Lan) để thử sức nhưng đều bị từ chối. Khi ấy, chẳng cô gái nào muốn hẹn hò với anh.
Chàng trai hiểu rằng cuộc sống của anh không thể tươi sáng hơn nếu không thay đổi ng.oại h.ình. Nghĩ là làm, 9X m.ưu s.inh bằng cách bán giày cho khách du lịch trên đường phố, đồng thời dành d.ụm tiền ph.ẫu th.uật thẩm mỹ.
Sau 2 năm, trải qua khoảng 30 lần ph.ẫu th.uật lớn nhỏ với số tiền 300.000 baht, chàng trai 25 tuổi giờ s.ở h.ữu gương mặt đẹp trai, khác hoàn toàn so với trước đây. Không chỉ n.ổi tiếng trên m.ạng xã hội, Prasit còn thực hiện được ước mơ trở thành vũ công.

ch.ồng đưa v.ợ đã t.ử v.ong với v.ết đ.ạn xuyên v.ai từ rẫy về
Monday December 02, 2019

t.ối 1/12, CA tỉnh Thanh Hoá x.á.c nh.ận th.ô.ng tin đang đ.iều tr.a v.ụ á.n ng.ười v.ợ t.ử v.ong với viên đ.ạn xuyên v.ai, được ng.ười ch.ồng bế […]

The post ch.ồng đưa v.ợ đã t.ử v.ong với v.ết đ.ạn xuyên v.ai từ rẫy về appeared first on Celadon.

Cuộc sống của Ratchadapong Prasit thay đổi theo hướng tích cực sau khi ph.ẫu th.uật th.ẩm mỹ. Ảnh: Odditycentral.
Những bạn trẻ “v.ịt hóa thiên nga” giống như Ratchadapong Prasit được t.ìm th.ấy ở Let Me In – show thực tế phổ biến ở Hàn Quốc giúp người tham gia cải thiện ng.oại hình nhờ c.an th.iệp d.ao k.éo.
Đó là Pyo Ga Hee (25 tuổi) với nửa gương mặt biến d.ạng do ảnh hưởng của chứng u nguyên bào võng mạc từ khi còn nhỏ; Choi Sun Mi với gương mặt tổn thương, méo mó do t.ai n.ạn giao thông từ khi còn bé; Park Jin Bae với vòng một quá kh.ổ như con gái; Han Sul Hee mơ ước trở thành nữ diễn viên nhạc kịch, nhưng bị đ.uổi khỏi các vai cast do dị t.ật b.ẩm sinh ở hàm r.ăng khấp kh.ểnh…
Let Me In giúp nhiều người có ng.oại h.ình không đẹp – như Ga Hee, Sun Mi, Jin Bae, Sul Hee – “l.ột x.ác” và tr.ao cho họ cơ hội được sống một cuộc đời mới tươi đẹp hơn.

Pyo Ga Hee thay đổi hoàn toàn sau ph.ẫu th.uật thẩm mỹ. Ảnh: Let Me In.
Nỗi á.m ả.nh phải đẹp như ảnh trên mạng
Hiện nay, người ta tìm đến ph.ẫu th.uật thẩm mỹ không phải đều muốn đổi đời. Theo ngh.iên cứu của AAFPRS, tại Mỹ – một trong 5 nước ph.ẫu th.uật thẩm mỹ nhiều nhất thế giới – cứ 3 trường hợp “d.ao k.éo” lại có một ca được tiến h.ành với lý do: “Muốn đẹp trên m.ạng xã hội”.
Cơn sốt muốn sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo như ả.nh đăng trên mạng chịu ảnh hưởng lớn bởi các ngôi sao, trong đó có Kim Kardashian – người được m.ệnh danh nữ hoàng truyền hình th.ực tế và mạng xã hội.
Ban đầu, giới trẻ sẽ dùng các phần mềm ch.ỉnh ảnh để làm m.ịn d.a, mở to mắt, bóp mặt… rồi sau đó cũng tìm tới ph.ẫu th.uật thẩm mỹ để luôn có được ng.oại h.ình “không tỳ vết” đó ngoài đời thật.
Theo The Guardian , hiện t.ượng những người muốn ch.ỉnh s.ửa khuôn mặt để trở nên giống ảnh selfie trên m.ạng xã hội của mình được gọi là “Hội chứng mặc cảm Snapchat”.
Bác sĩ ph.ẫu th.uật thẩm mỹ Tijion Esho – người đưa ra kh.ái niệm trên, chủ ch.uỗi phòng khám Esho ở London và Newcastle, Anh – cho biết trước đây, bệnh nhân muốn ch.ỉnh s.ửa để giống như người n.ổi tiếng, nhưng giờ họ lại muốn s.ửa theo ảnh selfie của chính mình. Ông khẳng định điều này thiếu thực tế và không thể thực hiện.

Công nghệ ch.ỉnh ảnh khiến con người tìm đến “d.ao k.éo” để sở h.ữu vẻ đẹp hoàn hảo giống như ảnh selfie trên m.ạng. Ảnh: Huffington Post.
Tạp chí y khoa của Viện Hàn lâm Ph.ẫu th.uật thẩm mỹ và Chỉnh hình Mỹ đăng t.ải b.áo c.áo kh.ẳng đ.ịnh các b.ức ả.nh được “làm mờ so với thực tế” có thể dẫn đến ch.ứng m.ặc c.ảm ng.oại h.ình (body dysmorphic dosorder hay BDD) – tình trạng con người b.ị á.m ả.nh bởi các nhược điểm ng.oại hình do họ t.ưởng t.ượng ra.
BDD cũng được cho là ng.uyên nh.ân dẫn đến tình trạng bùng n.ổ của các phương ph.áp thẩm mỹ không cần đến d.ao kéo ngày càng thịnh hành như t.iêm bo.tox, t.iêm filler (chất làm đầy), microneedling (lăn kim vi điểm) và non-surgical rhinoplasty (nâng mũi không ph.ẫu th.uật). Điểm chung của 4 phương pháp này là giá rẻ và nhanh cho kết quả.
Khách hàng tìm đến L. – chủ một spa làm đẹp ở Sài Gòn – phần lớn dưới 30 tuổi với các nhu cầu như nhấn mí, cắt mí, bóc mỡ mắt, tiêm botox hay filler vào trán, cằm, r.ãnh má, tai… Nhiều người đã đi làm, song cũng có không ít bạn còn là học sinh. Chỉ tốn vài triệu đồng, họ đã “s.ửa” xong những n.ét mình chưa ưng ý trên gương mặt.
Theo Trương Lê, hiện nay nhiều bạn trẻ chuộng sửa mũi hay các bộ phận khác bằng cách t.iêm filler vì vừa nhanh, vừa rẻ và không phải chịu đ.au đ.ớn như ph.ẫu th.uật n.âng m.ũi cô từng trải qua.
Thực tế, các ph.ương ph.áp trên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro từ tiêm không đều, nh.iễm tr.ùng, h.oại t.ử, th.ậm chí g.ây m.ù l.òa.
Những bạn trẻ mặt rắn và cái giá của việc lạm d.ụng ‘d.ao k.éo’
Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh đôi bạn thân đến từ Philippines – Alvinia Bermoy Bernadez (28 tuổi) và Maui Cababao (30 tuổi) – với khuôn mặt biến d.ạng vì rủ nhau đi ph.ẫu th.uật thẩm mỹ chui từ 10 năm trước.
3 tháng sau khi t.iêm filler vào má và cằm để làm trẻ h.óa làn da, đôi bạn bị d.ị ứ.ng, ngứa khắp mặt, đau nhức và s.ưng phù. Họ đã tìm đến nhiều bác sĩ, chuyên gia có tiếng về thẩm mỹ mong được chạy ch.ữa nhưng chỉ nhận lại cái lắc đầu.

‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’
Friday January 17, 2020

“Mua giúp c.ô chút đồ đi c.on!”. Tôi im lặng, đưa tay làm hiệu với dá.ng điệu chẳng m.uốn quan tâm. Câu mời chào lắp bắp lần n.ữa […]

The post ‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’ appeared first on Celadon.

Bernadez – Cababao sống với gương mặt biến dạng suốt 10 năm qua. Ảnh: Life.
Hơn 10 năm qua, Bernadez – Cababao phải sống với gương mặt biến d.ạng, bị người xung quanh x.a l.ánh, gọi là “á.c qu.ỷ”.
Mong muốn lớn nhất của họ là được ph.ẫu th.uật lại để có cơ hội hòa nh.ập lại với cuộc sống bình thường, cùng với đó là sự ủ.ng h.ộ, thấu hiểu của mọi người.
Trước đó, Matt Kuwata (24 tuổi) – con trai cựu danh thủ bóng chày Nhật Bản Yomiuri Kuwata – khiến nhiều người kh.iếp s.ợ với hình ảnh đôi mắt vô hồn, nước da xanh x.ao, cằm và mũi nhọn hoắt.
Nam người mẫu dính nhiều t.in đồn rằng trải qua hàng chục cuộc ph.ẫu th.uật thẩm mỹ như cắt mí, gọt cằm, nâng mũi… để có được gương mặt giống búp bê. Tuy nhiên, 9X chưa từng lên tiếng về vấn đề này.
Việc lạm dụng ph.ẫu th.uật thẩm mỹ khiến nhiều bạn trẻ mang khuôn mặt trắng b.ệch, c.ứng đ.ờ như t.ượng s.áp và không cảm xúc. Dân mạng dùng biệt danh “hot girl hay hot boy mặt rắn” để chỉ những người này.
Trong đó, Lưu Tử Thần là cái tên tai tiếng nhất trên mạng xã hội T.Q với gương mặt quái dị và những phát ngôn gây sốc. Anh chàng được xem như ví dụ của việc d.ao kéo và chỉnh sửa ảnh quá đà nhưng luôn tự tin rằng mình đẹp tự nhiên, chưa từng c.an th.iệp thẩm mỹ.
Trước đó, Tử Thần t.ừng có lần đăng tải hình ảnh chụp chung với hội bạn thân khiến người xem phải gi.ật mình vì tất cả đều sở h.ữu gương mặt có đôi mắt quá to và vô hồn, mũi thẳng t.ưng, cằm nhọn hoắt.

“Hội bạn m.ặt rắn” khiến cư dân m.ạng sốc vì ngoại hình d.ị th.ường. Ảnh: Weibo.
Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Song dường như vẻ ngoài đã trở thành nỗi á.m ả.nh quá lớn với người trẻ trong thời đại ngày nay.
Những năm qua, không ít người đã b.ỏ m.ạng sau khi lựa chọn làm đẹp tại các trung tâm thẩm mỹ bất hợp ph.áp với m.ức giá rẻ. Những cái ch.ế.t ở tuổi đôi mươi vì coi thường cơ thể và s.ức kh.ỏe gây nên nỗi á.m ả.nh, sự thương tiếc khôn nguôi cho người thân.
Hãy nhớ ph.ẫu th.uật th.ẩm mỹ có thể thay đổi vẻ bề ngoài của con người, nhưng cuộc sống thì không. Vì vậy, nếu muốn bản thân hạnh phúc, hãy yêu và tr.ân tr.ọng những gì đang có.
Theo News.zing.vn
The post Giới trẻ d.ao k.éo: Người ‘v.ịt hóa thiên nga’, k.ẻ bị gọi là á.c qu.ỷ appeared first on nhanh24h.info.