Đ iều tr.a “Ph.ủ Ch.úa” của em trai Phó ch.ủ t.ịch TP.Thanh Hoá

Bộ C.ông a.n đang điều tr.a s.ai ph.ạm tại dự án Khu dân cư An Phú Hưng do công ty Bình Minh của ông Vũ Đức Nhiệm – em ông Vũ Đức Kính, Phó Ch.ủ t.ịch TP.Thanh Hóa.
Theo tạp chí Nhà Đầu Tư, thông tin từ sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa (sở KH&ĐT) cho biết, bộ C.ông a.n đang làm việc với S.ở này để làm r.õ việc 9 d.ự á.n “đất vàng” nhưng được đấu giá tr.ái l.uật, g.ây thất th.oát ng.ân sách.
9 dự án gồm: Khu dân cư An Phú Hưng (phường Đông Hương); công viên nước Đông Hương; khu đô thị núi Long kết hợp khu tá.i đ.ịnh cư ph.ục v.ụ giả.i ph.óng mặt bằng đường v.ành đ.ai Đông Tây; khu dân c.ư x.óm Bắc Sơn 2, thị trấn Nhồi (thuộc lô 4) và bi.ệt th.ự khu dân cư xóm Bắc (phường An Hoạch); tr.ung t.âm th.ương m.ại và nhà phố Eden (phường Nam Ngạn và phường Đông Thọ); khu dân cư đại học Hồng Đức (phường Đông Sơn); khu nhà ở thương mại đường Nguyễn Phục (phường Quảng Thắng); khu dân cư Đông Vệ (phường Đông Vệ); dự án Khu đô thị Sao Mai (thuộc xã Xuân Thịnh và xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn).

‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’
Friday January 17, 2020

“Mua giúp c.ô chút đồ đi c.on!”. Tôi im lặng, đưa tay làm hiệu với dá.ng điệu chẳng m.uốn quan tâm. Câu mời chào lắp bắp lần n.ữa […]

The post ‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’ appeared first on Celadon.

Bộ C.ông a.n đang điều tr.a d.ự á.n xây dựng của em trai Ch.ủ tịch TP.Thanh Hóa Vũ Đức Kính Được biết, vào tháng 12/2017, ông Trần Huy Chân, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa ký văn bản số 245/TB – UBND về việc Thông báo kết l.uận của Ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tại hội nghị nghe b.áo c.áo tình hình ký kết lại hợp đồng một số dự á.n đầu tư có sử dụng đất, thực hiện lựa chọn nhà đầu tư theo h.ình th.ức đấu thầu trên địa bàn tỉnh không đ.ảm bảo qu.y đ.ịnh của l.uật Đất đai 2013.
Kết luận của Ch.ủ t.ịch UBND tỉnh cho thấy từ tháng 7/2014 đến tháng 10/2016, sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị được giao làm bên mời thầu đã thực hiện qu.y tr.ình, th.ủ t.ục lựa chọn nhà đầu tư và đ.àm ph.án với chủ đầu tư để ký kết hợp đồng thực hiện 9 dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Các dự á.n c.ơ b.ản được thực hiện theo đúng quy định của ph.áp l.uật.
Tuy nhiên, việc th.am m.ưu cho Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hồ sơ yêu cầu và hợp đồng dự á.n giữa bên mời thầu và chủ đầu tư có nội dung tiền sử dụng đất nộp ngân sách Nhà nước không đúng quy định của luật Đất đai năm 2013.
Để khắc phục những s.ai s.ót trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở KH&ĐT k.iểm đ.iểm, làm rõ tr.ách nh.iệm của t.ập th.ể, cá nhân trong th..am m.ưu tr.ình ph.ê d.uyệt hồ sơ yêu cầu, hướng dẫn bên mời thầu ký hợp đồng với chủ đầu tư thực hiện 9 dự án trên theo qu.y đ.ịnh. Tuy nhiên, kết quả về việc k.iểm đ.iểm, làm rõ tr.ách nh.iệm này chưa được các cơ qu.an ch.ức nă.ng của tỉnh Thanh Hóa công bố.
Hồi cuối năm 2017, d.ư l.uận x.ôn x.ao về “phủ Ch.úa” nằm trên lô đất hơn 1.000m2 tại mặt bằng khu dân cư An Phú Hưng được thiết kế lộng lẫy theo ph.ong c.ách hiện đại của châu Âu. Theo cư dân phường Đông Hương cho biết, “phủ Ch.úa” được x.ây d.ựng từ năm 2016 đến tháng 6/2017 thì h.oàn th.ành, với nhiều nội thất nh.ập kh.ẩu và có giá trị xây dựng nhiều tỷ đồng.
Được biết, dự án Khu dân cư An Phú Hưng do công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh của ông Vũ Đức Nhiệm (ông Nhiệm là em trai ông Vũ Đức Kính – Phó Ch.ủ tị.ch TP.Thanh Hóa) làm chủ đầu tư.
Dự án này có diện tích hơn 2,8ha, t.ổng m.ức đầu tư hơn 246 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 15 tỷ đồng và tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng. Thời điểm cuối năm 2011, trả lời báo Người Lao Động về căn b.iệt ph.ủ này, ông Vũ Đức Nh.iệm nói: “Tôi ở đây từ năm 2016, hỏi quanh đây ai chẳng biết ngôi nhà trên là của gia đình tôi.
Tôi là một doanh ngh.iệp hoạt động từ năm 1996 đến nay, gia đình có tiền xây căn nhà là chuyện bình thường. Đây là nhà của gia đình, chẳng phải của qu.an ch.ức nào”. “Căn nhà chỉ xây dựng hết 15 tỷ đồng, nội thất l.inh t.inh khoảng hơn 20 tỷ chứ làm gì đến 100 tỷ như dư luận. Tôi không muốn nói những điều này, nói ra họ lại bảo mình th.anh m.inh” – ông Nhiệm cho biết thêm.
Theo qu.y h.oạch chi tiết 1/500 của UBND tỉnh Thanh Hóa, lô đất được ch.ia làm 4 phần. Cụ thể: Đất x.ây d.ựng nhà ở là 16.149m2, trong đó có 95 lô nhà liền kề (8.417,32m2) và 21 lô nhà vườn (7.731,76m2); đất cây xanh, sân chơi (1.117,22m2); nhà văn hóa, bảo vệ (142,84m2) và diện tích giao thông (11.549,41m2). Quy hoạch chi tiết là 21 lô nhà vườn, nhưng công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Minh của ông Nhiệm không bán ra ngoài mà để xây t.òa nhà riêng ng.uy ng.a, tr.áng l.ệ b.ậc nhất TP.Thanh Hóa.
Theo x.ác nh.ận của Phó Ch.ủ t.ịch TP.Thanh Hóa –Vũ Đức Kính, “phủ Ch.úa” được xây dựng trên 4 lô đất rộng hơn 1.000m2 là của em trai ông, c.ông tr.ình này đã được cấp ph.ép đầy đủ. Tuy nhiên, tháng 4/2018, tỉnh Thanh Hóa mới có quyết đ.ịnh số 1483 về việc giao hơn 2,8ha đất Khu dân cư An Phú Hưng cho công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Minh.
Vậy, việc “phủ Ch.úa” được xây dựng từ năm 2016 là đúng hay sai? Theo lời Phó Chủ tịch TP.Thanh Hóa Vũ Đức Kính thì công trình của em trai ông đã được cấp ph.ép, thì ai là người cấp phép? Trước đó, thời điểm cuối năm 2017, trao đổi với b.áo ch.í, một l.ãnh đ.ạo UBND TP.Thanh Hóa cho biết: “ph.ủ Ch.úa” như d.ư l.uận vừa qua nhắc đến là của một doanh nghiệp trên địa bàn, kinh doanh đa ngành nghề.
Ông này còn đầu tư kinh doanh hai chợ l.ớn nhất miền Bắc, doanh thu hàng trăm tỷ nên việc họ x.ây được căn nhà như thế là cũng bình thường.
Còn một số thông tin cho rằng không đúng qu.y h.oạch là không ch.ính x.ác. Ngay sau khi có thông tin, chúng tôi đã k.iểm tr.a thì thấy rằng ngôi nhà làm đúng theo qu.y h.oạch, không có gì s.ai cả”. H.Y (tổng hợp)
Nguồn: vietbao.vn
The post Đ iều tr.a “Ph.ủ Ch.úa” của em trai Phó ch.ủ t.ịch TP.Thanh Hoá appeared first on nhanh24h.info.

Nóng: ng.ười dân vây b.ắt th.anh n.iên ngh.iện m.a t.úy đ.âm Ch.a, đ.á.nh đ.ập c.on r.uột r.ồi tr.ộm xe máy trên đường tr.ốn ch.ạy
Sunday January 12, 2020

Ngày 12/1, CA xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) x.á.c nh.ận, vừa ph.ối h.ợp với ng.ười dân địa phương vây b.ắt 1 đ.ối t.ượng ngh.iện […]

The post Nóng: ng.ười dân vây b.ắt th.anh n.iên ngh.iện m.a t.úy đ.âm Ch.a, đ.á.nh đ.ập c.on r.uột r.ồi tr.ộm xe máy trên đường tr.ốn ch.ạy appeared first on Celadon.