Ch.ủ t.ịch Bắc Ninh kh.ẳng đ.ịnh “không anh em, họ hàng” với chủ DN cung cấp th.ịt lợn ngh.i b.ẩn như mạng xã hội đồn thổi

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh kh.ẳng đ.ịnh, thông tin chủ doanh nghiệp cung cấp th.ịt lợn ngh.i b.ẩn cho trường mầm non Thanh Khương có họ hàng với mình là s.ai s.ự thật.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh. Ảnh: Bacninh.gov.vn.
Từ đầu tháng 3 bếp ăn của trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh ) bị phát hiện dùng t.hịt ngh.i b.ẩn để chế biến khiến phụ huynh ph.ẫn n.ộ.
Sau đó, hàng nghìn phụ huynh lo lắng cho sức khỏe con mình nên cùng nhau đưa bé đến Hà Nội khám khiến những ngày qua các viện quá tải.
Cùng lúc đó, trên m.ạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, chủ Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành (có địa chỉ tại TP Bắc Ninh), đơn vị cung cấp th.ịt l.ợn nghi bẩn cho trường mầm non Thanh Khương là cháu ruột của ông Nguyễn Tử Quỳnh, Ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV vào tối 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật.
“Tôi kh.ẳng định đây là thông tin thất th.iệt. Tôi quê ở thành phố Bắc Ninh còn theo x.ác minh, Giám đốc doanh nghiệp này ở Thuận Thành nên hoàn toàn không có anh em, họ hàng gì”, ông Quỳnh nhấn m.ạnh.

b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc
Monday November 25, 2019

Cho dù n.ữ s.inh học lớp 10 có Bản t.ự ng.uyện yêu Th.ầy Chính nhưng ô.ng th.ầy gi.áo này vẫn b.ị b.ắt t.ạm gi.am để đ.iều tr.a về […]

The post b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc appeared first on Celadon.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, động viên các gia đình có con nhỏ x.ét ngh.iệm s.án l.ợn tại Viện Sốt rét – Ký s.inh tr.ùng – C.ôn tr.ùng Trung ương.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ, sẽ chỉ đạo cơ qu.an c.ông a.n làm rõ thông tin thất th.iệt trên.
Theo người đứng đầu UBND tỉnh Bắc Ninh, hiện nay, cơ qu.an ch.ức n.ăng đã cấm công ty Hương Thành không được cung cấp thực phẩm, bán hàng trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố của tỉnh.
“Chúng tôi đã yêu cầu c.ông a.n kh.ẩn trương đ.iều tr.a, làm rõ tr.ách nh.iệm liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không đ.ảm b.ảo an toàn thực phẩm cho các trường học. Nếu ph.át hiện v.i ph.ạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định”, ông Quỳnh nói thêm.
Trước đó, trong sáng 17/3, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí th.ư Tỉnh ủy Bắc Ninh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã tới BV B.ệnh nhiệt đới Trung ương, Viện Sốt rét – Ký s.inh tr.ùng – C.ôn tr.ùng Trung ương để thăm hỏi, nắm tình hình, thống nhất biện ph.áp h.ỗ trợ người dân đưa con đi x.ét ngh.iệm s.án lợn.
Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, dự kiến từ sáng 17/3, địa phương sẽ hỗ trợ lấy m.áu cho tại một số trường mầm non sau đó gửi mẫu về các viện để x.ét ngh.iệm nhằm gi.ảm chi phí cho người dân, giảm á.p l.ực cho tuyến trên, không để x.ảy ra t.ình tr.ạng “v.ỡ tr.ận” như các ngày qua.
Theo số liệu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cung cấp, công ty tr.ách nh.iệm hữu h.ạn đầu tư tài chính Hương Thành cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học.
Riêng trường mầm non Thanh Khương đã ký hợp đồng cung cấp thực ph.ẩm với công ty trên từ đầu năm học 2018-2019.
Công ty này th.uê tr.ụ sở tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh và theo thông tin mới nhất, trong ngày 17/3, b.iển hiệu của công ty tại ngôi nhà thuê đã được gỡ bỏ.
Trong khi đó, theo số liệu tính đến sáng ngày 17/3, kết quả xét nghiệm số trẻ từ Bắc Ninh đến kh.ám tại hai BV B.ệnh nh.iệt đới TW và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng- Côn trùng TW đã có 124 trẻ bị nhiễm sán lợn.
Theo thông tin ông Nguyễn Quang Thiều, Phó Viện trưởng Viện Sốt r.ét – K.ý s.inh tr.ùng – Côn trùng TW cho biết, trong 2 ngày 15-16/3, Viện đã khám, làm x.ét nghiệm cho 692 trẻ đến từ huyện Thuận Thành – Bắc Ninh, trong đó r.iêng ngày 16/3 có 560 trẻ đến kh.ám. Cộng dồn kết quả trong 2 ngày, có 75 trường hợp dương tính với sán lợn.
Như vậy đến nay, đã có khoảng gần 1.500 trẻ từ 1-10 tuổi tại huyện Thuận Thành về Viện Sốt r.ét – K.ý sinh trùng – C.ôn tr.ùng TƯ và BV Bệnh nh.iệt đới TƯ để làm x.ét ngh.iệm sán lợn.
THEO TRÍ THỨC TRẺ 
The post Ch.ủ t.ịch Bắc Ninh kh.ẳng đ.ịnh “không anh em, họ hàng” với chủ DN cung cấp th.ịt lợn ngh.i b.ẩn như mạng xã hội đồn thổi appeared first on nhanh24h.info.