Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Trường THCS Phù Ủng Hưng Yên về v.ụ học sinh

Sáng nay 31/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đến làm việc với l.ãnh đ.ạo Trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị các bạn cùng lớp đ.a’.nh phải vào viện điều trị đang g.ây x.ôn x.ao d.ư l.uận.
Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có ông Bùi Văn Linh- Phó Vụ trưởng ph.ụ trách Vụ Giáo d.ục Chính trị và công tác HSSV, ông Nguyễn Xuân An Việt- Phó Vụ trưởng, ông Vũ Đình Giáp- Phó Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng
Tuesday November 26, 2019

Thống kê của Ủ.y b.an a.n t.oàn giao th.ô.ng Quốc gia ch.o th.ấy cả nước x.ảy r.a gần 16.000 v.ụ TNGT, làm chế‌t gần 7.000 ng.ười, b.ị thư‌ơng […]

The post Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng appeared first on Celadon.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng ông Nguyễn Văn Phóng- Ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo buổi làm việc
Cùng d.ự có ông Nguyễn Văn Phóng- Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, l.ãnh đ.ạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo huyện Ân Thi và các c.ơ quan ch.ức n.ăng của tỉnh.

Ly dị chỉ 2 tuần sau khi cưới vì ch.ồng làm ng.ười khá.c có b.ầu, c.ô v.ợ Hà Nội t.iết l.ộ tin nh.ắn g.ây b.ức x.úc
Thursday November 28, 2019

‘Suốt một tuần trời, e.m suy nghĩ và sống trong mệt mỏi, ch.ồng cũng lạnh nhạt, b.ố M.ẹ ch.ồng thì đay ngh.iến, thái độ ra mặt’, c.ô gái […]

The post Ly dị chỉ 2 tuần sau khi cưới vì ch.ồng làm ng.ười khá.c có b.ầu, c.ô v.ợ Hà Nội t.iết l.ộ tin nh.ắn g.ây b.ức x.úc appeared first on Celadon.

Ông Nhữ Mạnh Phong – Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng – b.áo c.áo sự việc 
Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu l.ãnh đ.ạo nhà trường báo cáo lại diễn biến sự việc, nghe tường trình của cô giáo ch.ủ nh.iệm về quá trình quản lí lớp học, về ng.uyên nh.ân dẫn đến sự việc đáng tiếc đã x.ảy ra.
Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, ông Nhữ Mạnh Phong, báo cáo: Sự việc x.ảy r.a vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có h.ành v.i đ.á.nh đ.ậ.p, đ.ạ.p nhiều lần vào đầ.u, vào người em Nguyễn Thị Hải Yến và quay clip.
Sau khi nắm được sự việc, sáng 23/3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình.
Tại buổi làm việc đó có em Yến và chú r.uột của mình là ông Nguyễn Văn Doanh (do hoàn cảnh gia đình éo le nên cha mẹ em không thể th.am gia buổi làm việc này). Sau buổi làm việc, em Yến và gia đình đã đồng ý bỏ qua cho 5 em học sinh kia.
Với tư cách là Chủ t.ịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã đề ngh.ị đ.ình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp.
Gia đình em Yến cũng đồng ý phương á.n này. Do đó, nhà trường đã đình chỉ học các em này 4,5 ngày, vì 1,5 ngày cuối tuần các em có l.ịch thi.
Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh trên x.óa clip để bảo vệ danh dự cho em Yến. Tuy nhiên, clip này đã bị ph.át t.án và sau đó chú em Yến đã có đơn tr.ình b.áo với các cơ qu.an ch.ức n.ăng đề nghị làm rõ và x.ử l.ý nghiêm.

 Cô giáo ch.ủ nhiệm b.áo c.áo sự việc
Tại buổi làm việc sáng nay 31/3, giáo viên chủ nhiệm b.áo c.áo sự việc: Sau khi được học sinh nhắn tin t.ố c.áo sự việc, t.ôi nhận thấy sự việc này rất ngh.iêm trọ.ng, v.ượt quá giới h.ạn x.ử l.ý của giáo viên chủ nhiệm nên tôi đã lập t.ức thông báo sự việc đến l.ãnh đ.ạo nhà trường để xin ý kiến chỉ đạo của b.an l.ãnh đ.ạo nhà trường.
Sự việc tiếp theo là do sự chỉ đ.ạo của các đồng chí trong ban lãnh đạo còn đối với em Yến từ trước đến nay em là người ít nói, rụt rè và cũng ít khi tiếp x.úc với các bạn trong lớp.
Tôi đã đến động viên, hỏi thăm về tình hình sức khỏe của em Yến và hỏi lý do tại sao em bị đ.á.nh mà không báo cáo với cô giáo hay nói với mẹ em thì em có trả lời rằng sợ lại bị các bạn đ.á.nh và về nhà thì bố mẹ em cũng không hỏi em câu nào nên em cũng không nói.
Đối với các em học sinh đ.á.nh bạn thì từ đầu năm lớp 9 đã có một số biểu hiện ngh.ịch ng.ợm theo lứa tuổi học sinh và đôi khi cũng v.i ph.ạm những qu.y đ.ịnh ở mức độ vừa phải. Tôi cũng đã có những hình th.ức x.ử l.ý và cũng thường xuyên thông b.áo về cho phụ huynh nắm được.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đặt câu hỏi với giáo viên chủ nhiệm: Tôi hỏi thêm t.ình tiết khi mà em Yến bị h.ành h.ung như thế thì cô mới gọi hỏi hay trước đó cũng đã nghe thấy rồi và cô cũng chưa có hỏi chưa có b.áo cáo, chưa có gi.ải ph.áp.
GV chủ nhiệm trả lời: Trước đó thì không có học sinh nào tố giác, cũng chưa có học sinh nào báo cáo với tôi về việc xảy ra và hơn nữa là bản thân em yến cũng không có tâm sự, chia sẻ hay báo cáo gì với cô giáo. Và sau khi nhận được tin nhắn mà học sinh báo cho tôi thì lúc đó tôi mới phát hiện ra sự việc học sinh đ.á.nh nhau trong lớp.
BT đặt câu hỏi: Với tr.ách nh.iệm của nhà giáo là qu.an t.âm sâu sắc, nghe ngóng tâm tư ng.uyện v.ọng rồi tìm hiểu trước tình h.ình học sinh để ch.ủ đ.ộng phòng chống, cô có đọc nghị định của bộ không hay chỉ ngồi đấy đợi học sinh t.ố gi.ác thì lúc ấy mới x.ử l.ý như vừa rồi, cô thấy thế nào?
GV chủ nhiệm trả lời: Thưa bộ trưởng tôi cũng nắm rõ quy định của giáo dục nhưng mà do lứa tuổi của các em suy nghĩ theo giai đoạn từng ngày, chính vì vậy tôi cũng thường xuyên trao đổi, gặp gỡ riêng với học sinh để tìm hiểu về tâm lý của các em, thường xuyên gặp gỡ ban cán sự lớp để nắm rõ tình hình của lớp.
Bộ trưởng hỏi tiếp: Tôi xin hỏi về việc phòng hơn ch.ống vì trước đó em Yến được các cô nh.ận x.ét là ít nói, ít giao tiếp và 5 học sinh kia là nghịch ngợm và cũng đã có những biẻu hiện bắ.t n.ạt rồi thế thì cô đã có biện pháp gì chưa?
Hay là để đến khi có sự việc nghiê.m trọ.ng thì lúc đấy cô mới báo cáo nhà trường. Trách nhiệm của GVCN là phải sâu sát, chủ động nắm b.ắt tâm tư, tình cảm, diễn biến tâm lý của học sinh có những biểu hiện gì để phối hợp với nhà trường để có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ chứ không thể để xảy ra sự việc đa.u lò.ng như vừa rồi, thì cô thấy thế nào? Qua đây để thấy có rất nhiều gi.ải phá.p phòng ch.ống chủ động chứ không phải khi để xảy ra sự việc rồi mới tìm giải pháp khắc phục.
Giáo viên chủ nhiệm đáp: Theo tôi không chỉ với một mình học sinh Yến, mà bất cứ em nào có biểu hiện l.ạ tôi cũng đều tìm hiểu nguyên nhân vì sao, có một số em thì m.ạnh dạ.n tâm sự, một số em thì chưa dám tâm sự với cô giáo, th.ậm ch.í về gia đình, bố mẹ là người thân, là người tiếp xúc với các em thường xuyên hơn cô giáo mà các em còn không t.âm s.ự.
Chính vì vậy, một số sự việc của lớp thì tôi đã nắm b.ắt kịp thời và đã x.ử l.ý các em và mức độ x.ử l.ý một số lần đối với các em đ.á.nh bạn hay có thái độ trong việc học của mình không đúng thì chúng tôi cũng t.ùy mức để đưa ra hình th.ức kỉ l.uật, ví dụ mức độ nhẹ tôi sẽ yêu cầu các em viết bản k.iểm đ.iểm và th.ông b.áo về cho phụ huynh học sinh, với mức độ nặng như lặp lại lần thứ 2 lần thứ 3 thì tôi có thể mời phụ huynh lên trường để trao đổi, b.áo c.áo với ban lãnh đạo nhà trường để xin ý kiến kỉ luật của hội đồng k.ỉ l.uật nhà trường hoặc nặng hơn nữa tôi sẽ xin ban lãnh đạo nhà trường đình chỉ học.
Theo: giaoducthoidai
The post Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Trường THCS Phù Ủng Hưng Yên về v.ụ học sinh appeared first on nhanh24h.info.