Bảy người b.ị b.ắt trong v.ụ mang hơn 1,1 tấn hàng đ.á vào Việt Nam

Bộ C.ông a.n ph.át hiện Wu HeShan c.ầm đ.ầu “tập đoàn” m.a t.úy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam rồi xuất ra các nước khác.

Luis Garcia: ‘Tôi tin tuyển Việt n.am sẽ dự World Cup’
Monday January 13, 2020

Cựu tiền đạo Luis Garcia của Liverpool rất ấn tượng trước sự tiến bộ của tuyển Việt n.am, và đ.á.nh giá cao cơ hội giành vé dự World […]

The post Luis Garcia: ‘Tôi tin tuyển Việt n.am sẽ dự World Cup’ appeared first on Celadon.

Bộ trưởng Tô Lâm nói chuyện với Bộ trưởng tài Chính Đinh Tiến Dũng trước buổi làm việc với C04. Ảnh: Phạm Duy.
Chiều 29/3 tại TP HCM, báo cáo với đại tướng Tô Lâm (Bộ trưởng Công an) về chuyên án 218LB triệt phá b.ăng nh.óm t.ội ph.ạm người T.Q c.ầm đ.ầu đường dây vận chuyển hơn một tấn m.a t.úy đá vào Việt Nam, thiếu tướng Phạm Văn Các (C.ục tr.ưởng Cảnh sát đ.iều tr.a t.ội ph.ạm về m.a t.úy – C04) cho biết đã b.ắt gi.ữ 7 ngh.i ph.ạm. Vật chứng thu giữ là hơn 1,1 tấn m.a t.úy đá.
Trong đó, k.ẻ c.ầm đ.ầu là Wu HeShan (57 tuổi, quốc tịch T.Q). Ông ta từng ở Việt Nam trong 10 năm, thành lập doanh nghiệp làm bình phong tại quận Bình Tân (TP HCM) để thực hiện các v.ụ vận chuyển m.a t.úy.
Giúp sức cho Wu HeShan là Huang Zai Wen (50 tuổi), Thào A Dơ (37 tuổi, quê Điện Biên), Thào Nở Páo (45 tuổi) và Lý A Vừ (32 tuổi, cùng quê Đăk Nông).

Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia
Monday December 02, 2019

L.ợi d.ụng lúc cả g.ia đ.ình chủ tiệm vàng mải mê xe.m trận bóng đ.á giữa Việt n.am – Indonesia, k.ẻ b.ịt mặt cầm búa đ.ập vỡ tủ […]

The post Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia appeared first on Celadon.

Thiếu tướng Phạm Văn Các chỉ đạo ph.á á.n tại TP HCM.
Hành vi của nhóm t.ội ph.ạm này được phát hiện tháng 10/2018, khi CSGT tỉnh Quảng Bình chặn ôtô bán tải có dấu hiệu nghi vấn trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy. Hai người đàn ông quốc tịch Lào ch.ạy trốn vào rừng bạch đàn gần đấy. Trên xe bán tải, lực lượng chức năng thu 12 bao tải chứa hơn 300 kg m.a t.uý đ.á. Sau nhiều giờ truy lùng trong rừng sâu, công a.n b.ắt được một người. Anh ta khai vận chuyển thuê m.a t.úy với tiền công hơn 200 triệu đồng.
Chuyên án 218LP được thành lập sau khi phát hiện băng t.ội ph.ạm người T.Q c.ầm đ.ầu vụ vận chuyển m.a t.úy trên. Chúng cấu kết với người dân tộc thiểu số Việt Nam đưa m.a t.úy từ Tam Giác Vàng về.
Đến giữa tháng 2, C04 phối hợp với lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh b.ắt Vang Cheyang Briachear (quốc tịch Lào), thu 278 kg m.a t.uý tổng hợp ở cửa khẩu Cầu Treo.
Đến ngày 19/3, c.ảnh s.át phát hiện Thào A Dơ, Thào Nở Páo và Lý A Vừ (32 tuổi, cùng quê Đăk Nông) chở m.a t.uý từ Lào sang Việt Nam bằng xe bán tải. Trưa 20/3, xe bán tải đến trước cổng Công ty may mặc Hashan (phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân) bất ngờ bị bao vây, 3 người trên xe và Huang Zai Wen (có mặt tại công ty) b.ị khống ch.ế, thu giữ 300 kg hàng đá chất đầy xe bán tải. Ông tr.ùm Wu HeShan (57 tuổi, quốc tị.ch T.Q) cũng vừa b.ị b.ắt.
Theo đ.iều tr.a, sau khi m.a t.úy được mang từ T.am Giác Vàng (Myanmar) sang Lào, rồi đưa về Việt Nam, b.ăng nh.óm t.ội ph.ạm ng.ụy tr.ang thành hàng hóa xuất qua Philippines, tiếp tục vận chuyển đến Australia, Mỹ, Canada… để tiêu thụ vì giá trị cao gấp hàng trăm lần ở nước ta.
Điều tra hoạt đ.ộng của Hashan, nhà chức tr.ách ph.át hiện một tuần trước công ty đã xuất container “hạt nhựa” trên tàu hàng Callao Bridge (14E), từ cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM) đi Philippines nên lập tức thông báo cho nước bạn. Tối 22/3, khi con tàu cập bến cảng Manila để giao cho một doanh nghiệp, l.ực l.ượng ch.ức n.ăng đã b.ắt gi.ữ, t.ìm th.ấy 276 kg m.a t.úy đá ước t.ính có giá 35,8 triệu USD.
“Thủ đoạn hoạt động của đường d.ây m.a t.úy xuyên quốc gia này rất tinh vi, x.ảo qu.yệt. Chúng sử dụng triệt để những ứng dụng để liên lạc, thống nhất mua b.án vận chuyển m.a t.úy, gây rất nhiều khó khăn cho chúng ta”, thiếu tướng Phạm Văn Các nói. Ban ch.uyên á.n phải h.uy động hơn 100 c.án b.ộ chiến sĩ thuộc 13 lực lượng trong và ngoài ngành được Ban ch.uyên á.n h.uy đ.ộng, gồm: Tiểu đoàn C.ảnh s.át đặc nhiệm số 2, C.ông a.n các tỉnh Đăk Nông, Tây Ninh, Bình Dương, Cục Phòng chống m.a t.úy và t.ội ph.ạm – Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Phòng chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan…

Ba giai đoạn nhóm người T.Q đưa m.a t.uý vào Việt Nam. Video: Hoàng Khánh – Văn Điệp.
Đại tướng Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi đến trao thưởng cho ban ch.uyên á.n 218LP và Công an TP HCM vì chiến công xuất sắc phá đường dây hơn 1,1 tấn m.a t.uý đá và gần 900 bánh he.roin. Tham dự buổi lễ còn có Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, ông Nguyễn Thiện Nhân (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM) và lãnh đ.ạo các đơn vị th.am gi.a ph.á á.n.
Theo ông Tô Lâm, Việt Nam đang là địa bàn trung chuyển và tiêu thụ m.a t.uý. Thống kê cho thấy m.a t.uý từ Tam Giác Vàng vào nước ta có 20% là tiêu thụ, 80% là chuyển ra nước ngoài. Thậm chí, khu vực Nam Mỹ cũng đã ngắm Việt Nam cho mục đ.ích này. “Chúng ta không thể để tình tr.ạng này tiếp t.ục diễn ra”, Bộ trưởng Công an nhấn m.ạnh.
Trong chuyên án 218LP, Bộ Công an đã t.ính t.oán vừa b.ắt m.a t.uý vừa b.ắt tiền của t.ội ph.ạm. Tuy nhiên, đường dây t.ội ph.ạm rất chuyên nghiệp, chúng sẵn sàng giao hàng trước lấy tiền sau nên lực lượng chức năng chỉ thu giữ được t.ang vật.  không thể b.ắt được.
Sau khi trấn á.p m.ạnh nhánh vận chuyển m.a t.úy tuyến Tây Bắc, b.ăng nh.óm t.ội ph.ạm chuyển hướng mạnh vào các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên, và TP HCM đang trở thành điểm trung chuyển lớn.
“Tôi đặc biệt lưu ý về t.ội ph.ạm m.a t.úy h.oạt động ở TP HCM. Bởi nơi đây hội tụ đủ điều kiện cho chúng như là trung tâm kinh tế, giao thương thuận lợi cả đường hàng không, đường bộ, biển và có số người ngh.iện rất lớn”, đ.ại t.ướng Tô Lâm nhấn mạnh.
Liên quan việc phối hợp b.ắt 276 kg m.a t.úy đ.á, mới đây, ông Aaron N.Aquino (Tổng Thư ký Cơ quan phòng chống m.a t.úy Philippines) đã gửi thư đến Bộ trưởng Tô Lâm, cảm ơn vì Việt Nam hợp tác, chia sẻ thông tin kịp thời giúp Philippines ngăn chặn lượng m.a t.úy cực lớn ra thị trường. Việc này góp phần ngăn chặn vấn n.ạn m.a t.úy bất hợp ph.áp đang tr.àn l.an trên các con phố của Philippines, tiếp cận những người dễ bị t.ổn th.ương, đ.ặc b.iệt là giới trẻ.
“Hiện tại chúng tôi đang mở rộng điều tr.a để x.ác định các cá nhân có tr.ách nh.iệm đối với lô hàng này. Tài liệu và kết quả điều tr.a sẽ được chuyển đến quý Ngài trong thời gian sớm nhất”, thư viết.
* Tiếp tục cập nhật.
The post Bảy người b.ị b.ắt trong v.ụ mang hơn 1,1 tấn hàng đ.á vào Việt Nam appeared first on nhanh24h.info.