Ăn ‘th.ịt b.ẩn, gà th.ối’ ở trường mầm non: Đã có 1.200 trẻ lên Hà Nội x.ét ngh.iệm

 Tính đến đầu giờ chiều 16/3, đã có 1.200 trẻ từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh lên các bệnh viện ở Hà Nội xét nghiệm sán lợn.
Theo ghi nhận của PV VTC News, tới 14h ngày 16/3, tại hai b.ệnh v.iện Nh.iệt đới Trung ương và Viện Sốt rét Ký s.inh tr.ùng và C.ôn tr.ùng Trung ương (Viện Ký s.inh tr.ùng), lượng người đưa con em tới x.ét ngh.iệm vẫn rất đông.
Đa phần trong số đó đều chờ đợi kết quả, chỉ có một số ít phụ huynh do tới muộn nên đang chờ tới l.ượt kh.ám.
Tại B.ệnh v.iện Nhiệt đới Trung ương, trong sáng 16/3 có khoảng 500 trẻ tới khám, trong khi đó, ở Viện ký s.inh tr.ùng, số trẻ là gần 400 em, tất cả đều đến để x.ét ngh.iệm sán lợn.
Như vậy, tính tới thời điểm này, có khoảng 1.200 trẻ ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh tới khám và x.ét ngh.iệm sán lợn.

Khu x.ử lưu đ.ộng nh.óm b.ị c.áo gi.ế.t n.ữ s.inh giao gà trên sân vận đ.ộng rộng 4.000 m2
Wednesday December 25, 2019

TAND tỉnh Điện Biên đã thết kế khu x.ử á.n lưu đ.ộng tại sân vận đ.ộng thành phố Điện Biên Phủ để x.ét x.ử c.ô.ng kh.ai 9 b.ị […]

The post Khu x.ử lưu đ.ộng nh.óm b.ị c.áo gi.ế.t n.ữ s.inh giao gà trên sân vận đ.ộng rộng 4.000 m2 appeared first on Celadon.

Chiều 16/3, tại sảnh Viện Sốt rét Ký s.inh tr.ùng và Côn trùng Trung ương vẫn kh.á đông người chờ đ.ợi kết qu.ả. 
Thông tin từ bác sĩ Vũ Minh Điền – Bệnh viện Nh.iệt đới Trung ương, do số lượng người đến khám khá lớn, nên để ph.ục v.ụ và đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được thuận tiện, bệnh viện đã h.uy đ.ộng, tăng cường thêm nhiều nhân sự cả về y b.ác sĩ và nhân viên y tế. Cố gắng không để các gia đình phải chờ lâu và phòng khám cũng không bị quá tải.
Tuy nhiên, bác sĩ Điền cũng cho biết, vì quá đông người x.ét ngh.iệm nên kết quả sẽ được cấp vào cuối giờ chiều nay.
Trong khi đó, tại Viện Ký sinh trùng Trung ương, để bố trí chỗ nghỉ ngơi cho phụ huynh và các em nhỏ, viện đã căng bạt, xếp ghế ra sảnh sau của viện. Trong các phòng kh.ám của viện, các máy x.ét ngh.iệm làm việc song song liên tục. Người lớn, trẻ con m.ệt m.ỏi, sốt ruột chờ đợi kết quả.
Chị N.T.T. (36 tuổi) cho biết, do họ hàng, gia đình chị đều sống gần nhau trong xã, nên các cháu có cùng độ tuổi đều học tại một trường. Phụ huynh đi làm cả ngày nên các cháu đều được cho ăn ở trường.
Sau khi nghe tin có một số trẻ nh.iễm sán lợn, chị và một số anh em trong họ vội vàng thuê xe lặn lội từ Bắc Ninh lên Hà Nội để xét nghiệm.
“Hi vọng kết quả tốt, các cháu không b.ị nh.iễm s.án chứ không thì chúng tôi không biết làm sao. Nhà thì vất vả, bố mẹ chia nhau đi làm mỗi người một nơi, giờ phải bỏ cả việc để đưa con đi khám mà không biết có sao không. Hôm qua, cả đêm tôi không ngủ được vì lo”, chị T. nói.

b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc
Monday November 25, 2019

Cho dù n.ữ s.inh học lớp 10 có Bản t.ự ng.uyện yêu Th.ầy Chính nhưng ô.ng th.ầy gi.áo này vẫn b.ị b.ắt t.ạm gi.am để đ.iều tr.a về […]

The post b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc appeared first on Celadon.

Trong phòng kh.ám, nhiều trẻ và phụ huynh chờ tới lượt để được x.ét ngh.iệm. 
Trước đó, trong khoảng thời gian từ 12 – 15/3, khoảng 400 học sinh trường mầm non ở các xã của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh xuống các b.ệnh v.iện ở Hà Nội thăm khám và x.ét nghi.ệm vì ngh.i ng.ờ nhiễm sán do ăn phải th.ịt lợn không đảm bảo.
Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận tiếp nhận 230 trẻ được gia đình đưa tới để x.ét ngh.iệm sán lợn, trong đó, có 44 trường hợp dương tính với sán lợn.
Còn tại Viện Sốt rét Ký s.inh tr.ùng và C.ôn tr.ùng Trung ương, tính tới tối 15/3, viện tiếp nhận 135 trẻ tới khám, và 13 em trong số đó có kết quả d.ương t.ính với kh.áng th.ể sán lợn.
Như vậy, cộng với số trẻ khám r.ải rác từ trước ngày 15/3, cho tới thời điểm tối ngày hôm qua, đã có khoảng 62 trẻ dương tính với sán lợn.
Trưa và sáng nay (16/3), do quá đông lượng trẻ tới kh.ám tại 2 b.ệnh v.iện trên nên dự kiến khoảng 17h chiều cùng ngày sẽ có kết quả x.ét ngh.iệm cập nhật của các bé.
Nguồn: VTCNEWS
The post Ăn ‘th.ịt b.ẩn, gà th.ối’ ở trường mầm non: Đã có 1.200 trẻ lên Hà Nội x.ét ngh.iệm appeared first on nhanh24h.info.