Từ vụ ly hôn nghìn tỷ vợ chồng cà Pʜê Trung Nguyên: Bài học đắt giá cho tất cả những người đã và sẽ làm vợ làm chồng

Vậy là sau hơn 3 năm ồn ào, vụ ly hôn của vợ chồng vua cà Pʜê Trung Nguyên cũng đi đến hồi kết. Hai bên đã dốc cạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để Ɖấυ bằng sạch, Ɖấυ đến Sάᴛ ván…
Không còn những lời l.ẽ hoa mỹ, cao thượng, không còn n.ước m.ắ.t Xόᴛ χа như từng phô diễn trên truyền thông, đoạn kết của cuộc hôn nhân nghìn tỷ này là một màn b.i – h.ài k.ịch không hơn không kém: Hai bên g.ỡ hết mặt n.ạ, chỉ tr.ích nhau d.ữ d.ội, lôi con cái ra làm b. i a đỡ đan, cân đong đo đếm tiền và quyền.
Ta bèn nhớ đến những câu nói n.ổi tiếng của Tào Tháo đến nay vẫn còn ng.uyên giá trị:

“Quý b.à” cho v.ay 400 triệu, trong thời gian ngắn thu về 400 triệu tiền l.ãi
Tuesday August 20, 2019

Một ng.ười dân ở Vĩnh Long v.ay 400 triệu đồng của Cường và Loan, trong thời gian ngắn đã đ.óng tiền l.ã.i gần bằng số tiền vay. Ngày […]

The post “Quý b.à” cho v.ay 400 triệu, trong thời gian ngắn thu về 400 triệu tiền l.ãi appeared first on Celadon.

‘Phàm những chuyện đại sự trong thiên h.ạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại. Ắt sẽ thành công’
Đối với Tào Tháo, Pʜụ ɴữ luôn rất c.ảm t.ính.
Trước những việc quan trọng, họ thường sẽ đắn đo rất nhiều về những rủi ro có thể ập đến và đó cũng thường là t.âm l.ý chung của con người.
Vậy nên, với chuyện nhà binh, càng đi ngược lại với c.ảm t.ính thì họ càng dễ chiến thắng.
Bởi vì chỉ có vượt qua được nỗi sợ ʜãi của con người để chiến Ɖấυ, thì mới có thể nắm chắc chiến thắng trong tay.

Trạm thu phí sẽ được gọi là… trạm thu phí!
Wednesday August 21, 2019

 Từ tên gọi ‘trạm thu giá” g.ây ph.ản ứ.ng trong d.ư l.uận, dự thảo th.ô.ng tư của Bộ Giao th.ô.ng vận tải liền đổi thành ‘trạm thu tiền […]

The post Trạm thu phí sẽ được gọi là… trạm thu phí! appeared first on Celadon.

‘Mỹ nhân trong thiên h.ạ đều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của k.ẻ th.ù làm ta th.ích th.ú’
Câu nói này h.àm ý rằng, T.ào Th.áo muốn có được những thứ k.ẻ th.ù có và nắm thóp được điểm yếu của k.ẻ th.ù để Ƭấɴ côɴġ.
Và dưới đây, những câu nói n.ổi tiếng của TS Lê Thẩm Dương:

1. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện lớn.
2. Rất là cái gì. Đếch là cái gì.
3. Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nh.ưng tư duy thế kỉ 13.
4. Đời chỉ h.oành tr.áng khi đóng nắp qu.an tài, chú không hoành tráng như chú nghĩ đâu.
5. Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu мὰ ch.ém.
6. Chữ tôi to hơn bộ n.ão là đời điếc, hãy trả b.ộ n.ão về vị trí của nó.
7. Khác b.iệt đ.ừng để d.ị b.iệt.
8. Khó mới cần học, dễ thì cần gì hỏi.
9. Gái đẹp thì có chỉ số yêu tinh cao hơn gái xấu.
10. Chim gặp bác Chào M. ào chào bác. – M. ày im. Bác chào chim.
11. Tại sao g.ái xấu lại thường giỏi. Vì: – Không thằng nào theo đuổi. – Buồn tập trung ch.uyên m.ôn.
12. Đời có hai loại: Biết tại sao мὰ đếch biết làm. (Loại này cực nhiều,chỉ được hoành tráng trên trang giấy).
Biết làm мὰ đếch biết tại sao.
13. Túi tiền gần con T.âm, xa bộ não. Lấy được Tâm là móc được túi.
14. Bán cái người ta cần. Đáp ứng đúng cầu của cậu.
15. Nó mắng tôi như м.ά, tôi nghe như con vì nó đã lấy được c.ảm x.úc của tôi.( Nghệ thuật thu phục lòng người.)
16. Ai cũng có chỗ để khen.
17. Cuộc sống kh.ó hơn bạn nghĩ nhưng nó không khó nếu như bạn t.ư d.uy.
18. Là người trẻ bạn phải: – Đánh giá mình cao hơn những mình có. – X.ác đ.ịnh mình là ai. Khi ai đó đánh giá bạn, hay khuyên bạn. Bạn nên cám ơn chân thành. Nhưng phải là: – Nguồn lực của t.ao khác của мὰy. – Sở trường của t.ao khác sở trường của мὰy. – Và t.ao là t.ao. Bạn nên nhớ rằng: – Bạn chỉ làm được những việc trong tầm của bạn thôi.
19. Yêu nhau không sai. Lấy nhau không ng.ờ. 20. Bạn không cần giàu ở điểm xuất ph.át nhưng phải có tầm nhìn.
21. Người ta lớn hơn mình vì mình quỳ xuống.
22. Khôn đi với ngoan. Đừng khôn mất d.ạy.
23. Cái khốn kh. nhất của thằng đàn ông là đi ăn cắp tiền của chính mình làm ra.
24. Bạn cảm thấy đ.ạo đ.ức là vì bạn chưa có cơ hội làm s.ai.
25. Thành công = công nhận + học.
26. Con người hay có kiểu: “Nói chứ thề không làm”
27. Kinh doanh là nhìn đ.ời qu.a lỗ đồng xu.
28. Sinh viên cái gì cũng biết nhưng chỉ biết ở “đ.ại khái là…” chứ “chi tiết là”…..là hết biết.
29. Tài năng là do để t.âm. Để tâm là lên “$”
30. Vợ là đàn bà, chứ không phải cứ đàn bà là vợ được.
Những câu nói sâu sắc về cuộc sống của Đặng Lê Nguyên Vũ: “Thanh niên hiện tại kh.ó lập chí vì họ không tin vào n.ăng l.ực của mình”
– Dân thành phố và thế hệ thanh niên hiện quá yếu ớ.t. Mới á.p lự.c một chút đã phải gi.ảm stress, phải tìm Gươm s.ự cân bằng. Thế là không được. Muốn phát triển, phải tự g.ây s.ức é.p cho mình.
– Muốn thành công thì phải có kh.át vọng. Muốn hạnh phúc phải ph.ụng s.ự. Tr.ách nh.iệm c.àng c.ao, vinh quang càng lớn.

Hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện sau 5 năm “ở ẩ.n” .
– Nếu đặt mục tiêu x.óa nghèo thì cứ ngh.èo mãi. Còn nếu đặt m.ục t.iêu làm giàu thì cái ngh.èo tự khắc sẽ biến đi lúc nào không biết. (Trả lời phỏng vấn Tạp chí Đẹp tháng 1/2014)
– Công nghệ thông tin quả thực đã làm h.ỏng chúng ta. Tưởng là kết nối nhưng thực ra, cắt đ.ứt. Khi phương tiện bị biến thành m.ục đích, thì đó là kh.ùng. (Trả lời phỏng vấn Tạp chí Đẹp tháng 1/2014)
– Người khác làm được thì ta làm được. Nước kh.ác làm được thì nước ta làm được. Ta nhất định làm được.

Chị gái nh.ẫn t.â.m dâng em r.uột 7 t.uổi cho ch.ồng để “đền bù tr.inh tiết”
Saturday August 17, 2019

Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình “tan đàn x.ẻ nghé”, Phạm Thị Huyền (18 t.uổi, xã Hưng Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh) sớm d.ính vào chuyện y.êu […]

The post Chị gái nh.ẫn t.â.m dâng em r.uột 7 t.uổi cho ch.ồng để “đền bù tr.inh tiết” appeared first on Celadon.

– Đàn ông, cần nhất là m.ạnh m.ẽ. Còn bao dung thì hãy để cho Pʜụ ɴữ. Tốt nhất, đàn ông thì chỉ nên là đàn ông, và Pʜụ ɴữ thì chỉ nên là Pʜụ ɴữ.
– Ai nh.ận x.ét tôi cuồng ngôn? Quan điểm của tôi, khi tôi nói, tôi là số đông, còn người nghe là số ít, hiểu được b.ao nhiêu thì hiểu… Chúng tôi không phải vĩ cuồng mà bạn phải nhìn nhiều và rộng hơn.
– Thanh niên hiện tại kh.ó lập chí vì họ không tin vào n.ăng l.ực của mình, mà họ lại tin vào số phận. Giờ phải làm thế nào để đӓɴʜ b.ật những tư t.ưởng tự ti đó ra. Cần có người thúc đẩy, th.ổi l.ửa cho họ.
– Nếu chúng ta không ước m.ơ, làm sao chúng ta có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Nếu không hành động, chúng ta đừng không nên trông chờ đến một kết quả tốt.
Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và ch.ọn đúng cà Pʜê!
Và giờ đây….
“Người ngoài cười nụ, người trong khóc thầm”. Trong cuộc Ɖấu này, d.ư l.uận là kẻ bàng quan, đứng xem náo nhiệt, chỉ có người trong cuộc là tổn thương. Dày vò nhất là 4 đứa trẻ, chúng phải nhìn cha mẹ mình “c.ạn l.ời” với nhau trước tòa, trước con mắt của bàn dân thiên hạ.
Nhưng đọng lại cuối cùng của cuộc tr.anh đ.oạt này là gì?
Có lẽ là lời của ông Vũ: “Tiền nhiều để làm gì, mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”
Người giàu cũng kh.óc. Nhưng giữa bao n.ước m.ắ.t chảy ra, gi.ọt nào mới là thật?
Rốt cuộc, đã có ai trả lời được câu hỏi tình yêu là gì chưa?
Tình yêu là gì?
Nào đã có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi mà ngàn đời nay, người ta vẫn đi tìm.
Tình yêu cơ bản được xuất ph.át từ khi hai người gặp nhau và có cùng cảm xúc với nhau. Tình yêu nào, của bất cứ ai, đều cũng đáng được trân trọng. Nhưng những tình yêu đi lên từ khó khăn, từ hai bàn tay trắng rồi làm nên những kì tích là những tình yêu được ngưỡng mộ nhiều hơn cả.
Trong phiên tòa sáng nay, ngày 21/2, trả lời luật sư của ông Vũ, bà Thảo cho biết hôn nhân của cả hai b.ắt nguồn từ t.ình y.êu. Bà quen ông Vũ từ năm 1994, khi đó bà biết ông Vũ là sinh viên nghèo. Bà kể có những ngày ông Vũ в.ức x.ύc đến nỗi h.ét lên vì sao mình lại ngh.èo như vậy. “Nghe anh t.âm s.ự, tôi thương nên tìm cách gi.úp đ.ỡ anh và gia đình”, bà Thảo nói.
Tôi chỉ theo dõi câu chuyện l.y h.ôn dai d.ẳng này qua b.áo đài mà không một lời ph.án x.ét. T.ình y.êu mà, nào có ai đúng nào có ai s.ai. Chỉ có điều, tôi ngh.i ng.ại rằng tình yêu chỉ còn khi con người ta ngh.èo khó. Phải ch.ăng càng giàu có, t.ình y.êu càng nh.ạt dần?

Đàn ông dù có gi.àu có đến đâu, thành đạt tới c.ỡ nào thì người Pʜụ ɴữ bên cạnh lúc gian kh.ổ cũng nên là người duy nhất được bảo vệ tới cuối cùng. Bởi vì đời thì nhiều thứ ph.ù d.u, hôm nay thành đạt đó, hôm nay giàu có đó, ngày mai lại có thể trắng tay như ph.út ban đầu.
Khi bạn có tiền, bạn có thể mua được tất cả. Mua được một chiếc giường chăn ấm đệm êm, mua được một bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng. Mua được bạn bè và những mối làm ăn. Th.ậm chí, mua được một người Pʜụ ɴữ đẹp đẽ đi bên c.ạnh mình. Nhưng trái Tâm người Pʜụ ɴữ ấy có ấm áp hay không, chẳng ai hay biết.
Cuộc sống càng ngày càng có nhiều thứ l.àm t.ình yêu chao đảo. Sự xuất hiện của đồng tiền, nó có sức m.ạnh rất lớn. Nó có thể làm con người ta từ bỏ những gì mình đang hạnh phúc để chạy theo những mộng tưởng x.a v.ời, để rồi một ngày nào đó người ta không muốn nhìn lại những ngày xưa c.ũ bởi đó là những ngày tháng m.ù qu.áng đến khó khăn, kh.ổ nh.ọc.
Tại sao lại nhắm mắt cho qua qu.á k.hứ có mệt mỏi có kh.ổ s.ở như vậy chứ? Không có quá khứ sao có hôm nay? Qu.á kh.ứ là nền tảng hiện tại. Một hiện tại tốt đẹp là nhờ ơn của quá khứ đã cố gắng, nỗ lực hết mình. Ấy vậy mà, đôi khi, người ta phũ phàng chối bỏ quá khứ.
Vật chất vừa đủ thôi, vì tiền thì có thể làm ra ch.ứ tình thì không thể tự dưng mà có để nuôi dưỡng cả đời. Tôi đã nhiều lần tự hỏi liệu có phải càng giàu có người ta càng cố gắng chỉ chạy theo đồng tiền còn hạnh phúc rốt cuộc chỉ là một khái n.iệm mơ hồ?
Khi giàu có, bạn tưởng rằng bạn có thể làm gì cũng được. Nhưng, bạn s.ai rồi, thế giới chỉ quay quanh bạn khi bạn có tiền. Còn một người Pʜụ ɴữ thực sự yêu bạn sẽ luôn luôn nắm tay bạn ngay cả khi bạn không có gì. Tình yêu thật s.ự là một trò c.út b.ắt kh.ó l.ường nhất thế gian này…
Từ v.ụ l.y h.ôn của vợ chồng cà Pʜê Trung Nguyên: Bài học đắt gi.á về x.ác đ.ịnh của chung, của r.iêng trong thời kỳ hôn nhân
Quả đúng như vậy, với văn hóa và quan niệm của người Việt mình, thật kh.ó có thể nói chuyện tiền của anh, tiền của em, nhất là khi yêu nhau và kết hôn với nhau. Chính trong nếp nghĩ của mỗi người chúng ta ở đất nước này, nói đến chuyện tiền bạc dễ làm người ta xa nhau. Và cũng lý do này, chính là rào cản lớn dẫn đến ch.uyện xảy ra nhiều tr.anh chấp khi vợ chồng “cơm không l.ành, canh không ng.ọt” nữa! Ở một số nước phương Tây, nghe có vẻ khá lạnh lùng, nhưng họ kh.á thẳng thắn trong chuyện tiền nong, cả khi yêu nhau, cũng như khi kết h.ôn với nhau. Trước khi kết hôn, họ phải làm các thủ tục về việc k.ê khai tài sản, sau khi kết hôn cũng như vậy. Chính vì thế, chuyện tr.anh chấp tài sản của h.ọ vẫn có thể xảy ra nhưng luôn có cơ sở rõ ràng để giải quyết. Khác với ở mình, vốn còn ả.nh h.ưởng của s.uy ngh.ĩ như đã nói trên, nên rất khó để nói thật chuyện này.
Theo L.uật hôn nhân gia đình năm 2014, tài sản chung và tài sản riêng của vợ, chồng được xác định như sau:
Về tài sản ch.ung của vợ chồng, bao gồm các loại tài sản sau phát sinh trong thời kỳ hôn nhân:
– Tài sản do vợ, chồng tạo ra.
– Thu nhập do lao động, sản xuất, kinh doanh.
– Lợi nhuận phát sinh từ tài sản riêng.
– Thu nhập hợp pháp khác…
Trừ trường hợp chia tài sản chung thì phần tài sản được chia, lợi nhuận phát sinh từ tài sản này của mỗi bên sau khi chia là tài sản riêng của vợ chồng.
– Tài sản được thừa kế chung, được tặng cho chung.
– Đặc biệt, tài sản khác mà vợ chồng th.ỏa th.uận là tài sản chung.
– Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn cũng tài sản chung của vợ chồng, trừ khi đó là tài sản được thừa kế riêng, tặng cho riêng hoặc có được thông qua mua bán, bằng tài sản riêng của vợ, chồng.
Lưu ý 3 điều qu.an tr.ọng:
1. Tài sản chung này thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để đả.m b.ảo nhu cầu của gia đình và thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.
2. Khi không có căn cứ để chứng minh đó là tài sản riêng của vợ, chồng thì mặc nhiên, coi tài sản đó là của chung vợ chồng.
3. Nếu vợ chồng có thỏa thuận đưa tài sản chung vào kinh doanh thì người này có quyền tự mình thực hiện các giao dịch liên quan đến khối tài sản chung đó. Thỏa thuận này phải được lập thành văn bản.
Về tài sản riêng của vợ, chồng bao gồm 2 loại chính:
– Tài sản có được trước khi kết hôn. (Bạn cần phải hiểu thời điểm kết hôn là thời điểm bạn được cấp Giấy chứng nhận kết hôn)
– Tài sản có được sau khi kết hôn, gồm: tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng, được chia riêng, tài sản ph.ục v.ụ nhu cầu thiết yếu của vợ chồng và tài sản khác như trợ cấp, ưu đãi…
Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ chồng cũng là tài sản riêng của vợ chồng, l.ợi nh.uận phát sinh từ khối tài sản riêng này cũng vậy.
Lưu ý: Vợ chồng có thể thỏa thuận nhập tài sản riêng vào tài sản chung, nghĩa vụ liên quan đến tài sản r.iêng đã nhập vào tài sản chung thì được thực hiện bằng tài sản chung và mọi th.ỏa thuận nên được lập bằng văn bản.
Như vậy, chung quy lại, mọi th.ỏa th.uận về tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng cà Pʜê Trung Nguyên nói riêng và của hầu hết các cặp vợ chồng theo suy nghĩ, văn hóa người Việt ta đều thường là thỏa thuận miệng, hiếm có trường hợp thỏa thuận được lập thành văn bản, có công chứng, cho nên khi xảy ra tr.anh chấp thì khó có cơ sở để giải quyết phân chia một cách thỏa đáng, h.ợp lý, hợp tình.
Theo CafeF
The post Từ vụ ly hôn nghìn tỷ vợ chồng cà Pʜê Trung Nguyên: Bài học đắt giá cho tất cả những người đã và sẽ làm vợ làm chồng appeared first on nhanh24h.info.