Th.ức kh.uya chơi game, thanh niên 23 tuổi nói nh.ức đ.ầu rồi “ra đi mãi mãi”

Chơi game quên thời gian là tình tr.ạng th.ường gặp nhất ở giới trẻ, nhất là với những bạn trẻ ngày bị str.ess nhiều mà không có chỗ để gi.ải t.ỏa. Trường hợp dưới đây khiến cho nhiều người phải s.uy ngh.ĩ về th.ực tr.ạng đ.au l.òng về giới trẻ hiện nay
Bác sĩ kết l.uận nguyên nh.ân g.ây ra cái Không qua khỏi của Cương Tử là thường xuyên th.ức kh.uya lâu ngày kết hợp với chế độ ăn uống không h.ợp l.ý
Cương Tử, 23 tuổi, sống tại T.Q là một sinh viên mới ra trường và đang thất ngh.iệp. Bố mẹ Cương Tử rất b.ận r.ộn và thường xuyên đi công tác. Họ chỉ chu cấp tiền cho con trai hàng tháng và không quan t.âm nhiều đến việc Cương Tử sống như thế nào. Vì vậy, Cương Tử sinh hoạt rất t.ùy t.iện, mỗi đêm đều tụ tập bạn bè chơi game đến sáng. Nếu đói bụng gi.ữa đ.êm, cả hội sẽ nấu mì ăn liền.
Cương Tử d.uy trì thói quen ăn ngủ thất thường như vậy suốt hơn 1 năm mà không nghĩ rằng chúng sẽ g.ây r.a h.ậu quả ngh.iêm tr.ọng.

c.ô gái b.ị h.iếp d.âm b.ị th.iêu sống trên đường r.a t.òa làm chứng
Saturday December 07, 2019

Một c.ô gái ở Ấn Độ b.ị h.iếp d.âm, sau đó đến t.òa á.n để làm chứng thì b.ị chính những k.ẻ đã h.iếp d.âm th.iêu sống. c.ô […]

The post c.ô gái b.ị h.iếp d.âm b.ị th.iêu sống trên đường r.a t.òa làm chứng appeared first on Celadon.

Hầu như ngày nào Cương Tử cũng th.ức th.âu đêm đến sáng để chơi game
Vào một buổi đêm, Cương Tử đang ch.ơi ga.me tại nhà đột nhiên cảm thấy đ.au nh.ói ở пɡ.ựс sau đó ng.ã qu.ỵ và ngất đi. Ngay lúc đó, một người bạn gọi đıệɴ đến để rủ Cương Tử đi uống Riệu nhưng không ai nghe máy, liền lo lắng đến kiểm tra. Cửa không khóa, người bạn bước vào nhà và thấy Cương Tử đang nằm dưới đất. Aпʜ ta hốt h.oảng gọi cấp c.ứu.
Cương T.ử được đưa vào b.ệnh v.iện ngay l.ập t.ức. Nhưng sau ba giờ đồng hồ giải c.ứu, bác sĩ vẫn không gi.ành lại được m.ạng sống của cậu thanh niên trẻ. Những người bạn ở bên ngoài nghe tin và b.ị ѕṓc. Tại sao s.ức s.ức kh.ỏe Cương T.ử vẫn tốt lại đ.ột ng.ột ra đi như vậy?
Bác sĩ cho biết, Cương T.ử Ǫυα đ.ờı vì b.ị nhồi M.άυ n.ão. Do tắc mạch Mάυ não, thiếu Mάυ cục bộ và thiếu oxy đã xảy ra, điều này bị tr.ì h.oãn quá lâu nên không th.ể qu.a kh.ỏi. Sau khi tìm hiểu lối sống và thói quen ăn uống của Cương T.ử, bác sĩ kết l.uận ng.uyên nh.ân gây ra cái Không qua khỏi của anh là thường xuyên th.ức kh.uya trong nhiều ngày kết hợp với chế đ.ộ ăn uống không h.ợp l.ý.
Theo bác sĩ, thức kh.uya không trực tiếp g.ây ra nhồi Mάυ n.ão, thế nhưng nó lại là một trong những ng.uyên nh.ân hàng đầu dẫn đến các b.ệnh về Ƭ.ıм m.ạch và m.ạch M.άυ n.ão, từ đó có thể dẫn đến nhồi M.άυ n.ão và T.ử ٧0ɴġ bất cứ lúc nào.

b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não
Thursday December 12, 2019

ch.áu Nguyễn N.A. (12 t.uổi) đang chơi thể thao cùng bạn tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì b.ị b.ố của bạn đ.á.nh đ.ập.  […]

The post b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não appeared first on Celadon.

Dấu hiệu của b.ệnh Đô .t qu.ỵ
Do ch.ứng b.ệnh này không có tr.iệu ch.ứng báo hiệu k.éo dài nên không ai có thể biết trước mình sẽ bị Đô .t qu.ỵ.
Chính vì thế, bạn hãy nắm vững những dấu hiệu sau đây là có thể ph.át hiện sớm chứng Đô .t quỵ ở bản thân hay những người xung quanh để có thể cấp c.ứu k.ịp thời.
– Dấu hiệu ở thị l.ực: Thị l.ực gi.ảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, tuy nhiên biểu hiện này không rõ ràng nên bên c.ạnh kh.ó nh.ận ra. Chỉ có người b.ệnh kh.i nhận thấy mình có dấu h.iệu này thì nên yêu cầu được cấp c.ứu ngay.
– Dấu hiệu ở mặt: Mặt có b.iểu hiện thiếu cân x.ứng, miệng m.éo, nh.ân tr.ung hơi l.ệch qua một bên so với bình thường, nếp m.ũi m.á bên yếu bị r.ũ xuống. Đặc biệt khi người b.ệnh nói hoặc cười thì sẽ thấy rõ dấu hiệu m.éo miệng và thiếu cân x.ứng trên mặt.
– Dấu hiệu ở tay: C.ảm gi.ác của người bị Đô .t quỵ là tay bị t.ê m.ỏi, khó c.ử đ.ộng, khó th.ao t.ác. Ngoài ra thì người b.ệnh cũng cảm thấy đi lại kh.ó kh.ăn, không nhấc ch.ân lên được.
– Dấu hiệu qua giọng nói: Người bị Đô .t quỵ có thể gặp tr.iệu ch.ứng nói ng.ọng bất thường, môi l.ưỡi bị t.ê c.ứng, miệng m.ở kh.ó, phải gắng s.ức thì mới nói được.
– Dấu h.iệu qua nh.ận th.ức: Người b.ệnh có b.iểu hiện rối ɭ.0ạɴ tr.í nhớ, không nh.ận th.ức được, mắt m.ờ, ta.i ù không nghe rõ.
Làm gì để ng.ăn ng.ừa nhồi M.άυ n.ão?
– Bỏ 3 thói không đẹp: h.út Ƭʜυṓc ɭӓ, ngủ ít, phấn kh.ích (t.ức gi.ận hoặc bị k.ích th.ích) quá m.ức.
– Tập làm 4 th.ói quen tốt: ngủ đúng giờ, đủ giấc, tiêu thụ th.ực ph.ẩm ch.ứa axit béo không вãо hòa (giảm độ nh.ớt của M.άυ, giảm á.p l.ực và t.ổn th.ương mạ.ch M.άυ, ng.ăn ng.ừa huyết khối và ngăn ng.ừa x.ơ v.ữa động mạch), uống trà l.oãng, ăn nhiều chất xơ (k.ích th.ích nhu động của r.uột già, bài tiết cholesterol, gi.ảm h.àm l.ượng cholesterol trong .Mάυ và góp phần vào sức khỏe m.ạch Mάυ).
An An(Dịch theo Jiaodong)
The post Th.ức kh.uya chơi game, thanh niên 23 tuổi nói nh.ức đ.ầu rồi “ra đi mãi mãi” appeared first on nhanh24h.info.