S.ỐC: VĐV Việt Nam giành huy chương bạc ASIAD đứng trước á.n c.ấm th.i đấu 8 năm vì d.ính do.ping

VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh đang đứng trước á.n ph.ạt rất n.ặng từ Liên đoàn c.ử t.ạ thế giới (IWF) sau khi b.ị ph.át hiện d.ương t.ính với do.ping trong mẫu th.ử nước tiểu.
Theo đại diện Tổng cục Thể d.ục Thể thao Việt Nam, VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh đang đứng trước á.n cấm thi đấu 8 năm, ph.ạt tiền 5.0000 USD (khoảng 115 triệu đồng) sau khi Uỷ ban phòng chống do.ping quốc tế (WADA) kết l.uận anh d.ương t.ính với do.ping.
IWF đã lấy m.ẫu x.ét ngh.iệm do.ping của Trịnh Văn Vinh vào ngày 17/11/2018. Đến cuối tháng 2/2019, WADA và IWF kết l.uận m.ẫu n.ước t.iểu của Trịnh Văn Vinh chứa testosterone ng.oại sinh và một số chất khác. Nhữung chất đó nằm trong danh mục cấm của WADA.

Đôi điều ấn triện
Wednesday January 08, 2020

Đôi điều ấn triện Châu Á nói chung cũng như Trung Hoa nói riêng đã sử dụng ấn triện từ những ngày xây dựng triều đại. Mục đích […]

The post Đôi điều ấn triện appeared first on Celadon.

Trịnh Văn Vinh từng giành HCB tại ASIAD 2018. Ảnh: Hiếu Lương.
Về phần Trịnh Văn Vinh, anh cho biết trước đó đã xuống Hải Phòng ch.ữa b.ệnh, có tiêm thuốc trị đ.au l.ưng nhưng không nhớ là thuốc gì và có chất cấm hay không. “Tôi tự đi chữa trị chứ không có yêu cầu ban huấn luyện hay bác sĩ. Khi được HLV đội tuyển b.áo có kết l.uận d.ương t.ính với m.ẫu th.ử, tôi quá b.àng h.oàng”, Trịnh Văn Vinh chia sẻ.
Ng.uyên nh.ân b.ắt nguồn từ chuyện Vinh bị chấn th.ương l.ưng, c.ơ h.ông, cơ gối và sau khi từ ASIAD 2018 trở về anh không thể tập luyện với khối l.ượng n.ặng. Chính điều này khiến Trịnh Văn Vinh phải dùng đến thuốc gi.ảm đ.au và đưa ra quyết định t.ự đi ch.ữa tr.ị.
Ông Đỗ Đình Kháng, Vụ phó Vụ Thể thao th.ành t.ích cao II kiêm Trưởng bộ môn c.ử t.ạ Tổng cục Thể d.ục Thể thao, cho biết: “Tại ASIAD 2018, Vinh đoạt HCB và khi ban t.ổ ch.ức tiến hành th.ử do.ping cho kết quả â.m t.ính. Như vậy có thể hiểu trong thời gian khoác áo đội tuyển, Vinh không bị phát hiện có kết quả d.ương t.ính với chất cấm.
Sau ASIAD 18, chúng tôi trả các tuyển thủ về địa phương để họ thi đấu đại hội thể thao toàn quốc. Có thể do ch.ủ qu.an nghĩ rằng thi đấu giải quốc nội sẽ không bị th.ử do.ping nên Vinh không giữ gìn mà có th.ể đã vô ý”.

b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm
Sunday January 12, 2020

Ngoài đăng tải nội dung xuyên tạc v.ụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội trên FB, Chung Hoàng Chương còn biết đến là ng.ười […]

The post b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm appeared first on Celadon.

VĐV sinh năm 1995 vẫn gặp vấn đề về gối và l.ưng kể từ ASIAD 2018. Ảnh: Hiếu Lương.
Ông Kháng cũng nhấn m.ạnh rằng khi tr.ả các VĐV về địa phương, những người đ.ứng đầu đã căn d.ặn rất k.ỹ về vấn đề do.ping, trong đó có việc không được sử dụng t.ùy tiện thực phẩm và thuốc khi chưa thông qua HLV hay các bác sỹ.
Hiện tại, IWF chưa đưa ra quyết đ.ịnh cuối cùng về vấn đề của Trịnh Văn Vinh. Phía Việt Nam cũng thông b.áo Vinh chỉ tham gia Đại hội thể thao toàn quốc chứ không tham dự bất kỳ một giải đấu quốc tế nào từ khi được th.ử m.ẫu A đến nay. Chi tiết này h.y v.ọng sẽ giúp Trịnh Văn Vinh được gi.ảm á.n.
Trịnh Văn Vinh giành HCB ASIAD 2018 môn c.ử t.ạ và là VĐV giàu tiềm năng, nhận được sự đầu tư lớn của thể thao Việt Nam. Nếu dính á.n ph.ạt 8 năm, sự nghiệp của Trịnh Văn Vinh coi như chấm hết và anh sẽ phải tính cách khác để sinh sống.
Trịnh Văn Vinh không đủ sức tr.ả tiền ph.ạt
VĐV sinh năm 1995 cho biết đơn vị chủ quản của anh là Công an Nhân dân đề nghị anh san sẻ một phần trong khoản tiền phạt 5.000 USD. Tuy nhiên, Văn Vinh cho biết anh không có tiền và lúc này vẫn đang phải ch.ữa tr.ị chấn th.ương l.ưng, đầu gối.
“Ban huấn luyện đã hỏi có muốn th.ử m.ẫu B hay không, nếu thử tốn 3.000 USD và tôi phải chịu kh.oản ph.í này. Tôi rất muốn th.ử mẫu B để a.n t.âm nhưng th.ú t.hật tôi không có tiền để trả ch.i ph.í”, Văn Vinh gi.ãi bày.
THEO TRÍ THỨC TRẺ
The post S.ỐC: VĐV Việt Nam giành huy chương bạc ASIAD đứng trước á.n c.ấm th.i đấu 8 năm vì d.ính do.ping appeared first on nhanh24h.info.