Quảng Nam: B.ất ng.ờ bọt n.ổi trắng kênh, nước chảy đến đâu cá cн.ếт đến đó

Dòng nước tại một con kênh tưới t.iêu của bà con ở tỉnh Quảng Nam bất ng.ờ n.ổi bọt trắng xóa, nước chảy đến đâu cá cнếт đến đó.
Ngày 26-2, lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết đang đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân dòng k.ênh trên địa bàn bất ngờ xuất hiện tình tr.ạng bọt n.ổi trắng x.óa làm cá cн.ếт hàng loạt.
“Hiện chúng tôi đã lấy mẫu để đưa đi k.iểm tr.a, chưa có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, qua nắm thông tin ban đầu rất có thể nguyên nhân do người dân súc rửa bình bơm thuốc bảo vệ thực vật g.ây nên t.ình tr.ạng trên” – vị lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh nhận định.

Đ.ại t.á CA chuyên đóng v.ai tr.ùm t.ội ph.ạm kh.ét tiếng trên màn ảnh là ai?
Sunday August 18, 2019

Dù thường được đạo diễn giao những v.ai ô.ng tr.ùm t.ội ph.ạm cộm cá.n nhưng ít ai biết ngoài đời Nguyễn Hải l.ại là một nghệ sĩ thuộc […]

The post Đ.ại t.á CA chuyên đóng v.ai tr.ùm t.ội ph.ạm kh.ét tiếng trên màn ảnh là ai? appeared first on Celadon.

Cá lớn, cá bé cнếт hàng loạt trên dòng kênh
Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 25-2, trên kênh N10A đoạn chảy qua địa ph.ận xã Tam Phước, Tam An (huyện Phú Ninh) bất ng.ờ xuất hiện một lớp bọt màu trắng x.óa (giống như bọt xà phòng) dài khoảng 300 m, dày khoảng 10 cm, phủ k.ín mặt k.ênh, bốc mùi nồng nặc rất khó ch.ịu.
Một số người dân cho biết dòng bọt trắng x.óa xuất phát từ địa phận xã Tam Phước, phía đầu nguồn của kênh N10A. Lớp bọt theo dòng nước trôi dần về phía cuối k.ênh, bọt trôi đến đâu cá cнếт đến đó.

Không chỉ cá, gà, vịt cũng lăn ra cн.ết
Ông Huỳnh Tấn Nhật, Chủ tịch UBND xã Tam An, cho biết sau khi nhận được tin b.áo, xã đã cử l.ực l.ượng đi k.iểm tr.a tình h.ình. Đến hôm nay, lớp b.ọt đã t.an hết nhưng trên dòng kênh vẫn còn m.ùi h.ôi kh.ó ch.ịu. Ông Nhật cho biết m.ùi h.ôi này tương tự mùi của một loại thuốc trừ cỏ mà nông dân thường sử dụng. Hiện nay, xã khuyến c.áo người dân không nên cho nước vào ruộng cho đến khi có kết quả kiểm tr.a từ c.ơ qu.an c.hức n.ăng.

Dòng kênh trắng x.óa vào chiều tối 25-2
Ông Vũ Thạch Anh, Chủ tịch UBND xã Tam Phước, cho biết vào chiều tối qua (25-2), hiện tượng trên xuất hiện ở dòng k.ênh chảy qua đoạn thôn Cẩm Khê, Phú Mỹ của xã. Dòng bọt xuất hiện ch.ừng hơn 15 phút thì biến m.ất. Tuy nhiên, hiện tượng cá cн.ếт thì vẫn kéo dài cho đến chiều nay.

Đến ngày 26-2 cá vẫn cн.ếт, dòng k.ênh vẫn còn bốc m.ùi h.ôi khó chịu
Ông Anh nói rằng phải chờ kết lu.ận của cơ qu.an ch.ức n.ăng mới biết ch.ính x.ác ng.uyên nh.ân vì sao nước s.ủi b.ọt và cá cнếт. Tuy nhiên, ông cho rằng khả n.ăng không có chuyện ai đó đã x.ả chất k.ịch đ.ộc xyanua xuống kênh như nhiều người đồn đ.oán vì xyanua không màu, kh.ông m.ùi.
Tr.Thường
Nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/bat-ngo-bot-noi-trang-kenh-nuoc-chay-den-dau-ca-chet-den-do-20190226162631515.htm
The post Quảng Nam: B.ất ng.ờ bọt n.ổi trắng kênh, nước chảy đến đâu cá cн.ếт đến đó appeared first on nhanh24h.info.

Điều chưa biết về lớp học có 39/40 em đỗ đại học
Friday August 16, 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, một lớp học ở Nghệ An có 39/40 em đỗ vào cá.c trường đại học trong cả nước với nhiều […]

The post Điều chưa biết về lớp học có 39/40 em đỗ đại học appeared first on Celadon.