N.óng: Hé lộ th.oả th.uận Trump – Kim chiều nay ký

Các chuyên gia về Triều Tiên cho biết bất c.ứ điều gì ông Kim Jong Un và Tổng thống Trump đồng ý tại lễ ký kết vào chiều nay đều không nên mong đợi bất kỳ sự nh.ượng bộ lớn nào.
 Trong số các kết quả có kh.ả n.ăng là thông báo về một th.ỏa th.uận hòa bình biểu thị sự kết thúc chính thức của ch.iến tr.anh Triều Tiên, theo CNN.
“Thoả thuận đặt ra ý tưởng rằng đây là một kỷ nguyên mới mà chúng ta đang bước vào”, John Park, giám đốc của Nhóm công tác Hàn Quốc tại Trường Harvard Kennedy nói.
Các nhà đàm phán Mỹ dường như đã bỏ các yêu cầu trước đó về việc hạch toán đầy đủ chương trình h.ạt nh.ân của Triều Tiên như một phần của th.ỏa th.uận thượng đỉnh thứ hai.

Chuyên gia môi Tr.ường: c.ô.ng nghệ Nano-bioreactor của Nhật Bản kh.ô.ng thể làm h.ồi s.inh sô.ng Tô Lịch
Tuesday August 20, 2019

Theo cá.c chuyên gia, c.ô.ng nghệ Nano-Bioreactor kh.ô.ng có ý nghĩa trong việc làm h.ồi s.inh sô.ng Tô Lịch, mà cần đồng bộ nhiều giải pháp có tính […]

The post Chuyên gia môi Tr.ường: c.ô.ng nghệ Nano-bioreactor của Nhật Bản kh.ô.ng thể làm h.ồi s.inh sô.ng Tô Lịch appeared first on Celadon.

Ông Park cho biết th.ỏa th.uận đạt được chiều nay có thể là “gia tăng” nhưng cả hai bên đang tập trung vào việc tạo ra “kết quả h.ữu hình”.
Tổng thống Trump vẫn háo hức thúc đẩy các cuộc đ.àm ph.án h.ạt nh.ân. Khi được hỏi tại bữa tối hôm qua về việc liệu tổng thống có rút lại lời h.ứa về mục tiêu phi h.ạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hay không, ông Trump chỉ trả lời ngắn gọn: “Không”.
Thoả thuận được kí bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã dẫn đến hai kết quả quan trọng: Mỹ đã đình chỉ một số cuộc tập tr.ận qu.ân s.ự chung với Hàn Quốc trong bối cảnh các cuộc đàm phán còn tiếp diễn, ủ.ng hộ một cách chừng mực về vấn đề kết nối cơ sở hạ tầng giữa hai miền Triều Tiên; và Triều Tiên đã trả lại hài cốt của 55 lính Mỹ phục vụ trong cuộc ch.iến tr.anh Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump kh.ẳng đị.nh ông sẽ “không vội vàng” để hoàn tất th.oả th.uận phi h.ạt nh.ân hoá với Triều Tiên, đồng thời cam kết sẽ đảm bảo các giải ph.áp ph.át triển kinh tế cho Triều Tiên nếu nước này tuân thủ cam kết về ph.i h.ạt nhân hoá một cách an toàn.
Bên cạnh đó, Tổng thống Donald Trump đang đ.ứng trước thách thức phải chứng minh với những người từng chỉ trích rằng ông có thể đạt được kết quả lâu dài từ cuộc gặp này. Ở trong nước, ông đang đối mặt với Quốc hội do đảng Dân chủ ki.ểm s.oát và cần gh.i điểm trước cử tri cho chiến dịch tranh cử sắp tới.

n.ữ Đại úy Hà Nội g.ây n.áo l.oạn ở sân b.ay: Kh.ô.ng d.ám mở điện thoại vì b.ị ch.ửi bới, đ.e d.ọa, m.ạt s.át
Saturday August 24, 2019

Cuộc sống đảo l.ộn khi mỗi ngày có hàng trăm cuộc gọi và tin nh.ắn gửi đến, Đại úy Lê Thị Hiền kh.ô.ng d.ám nghe máy vì đa […]

The post n.ữ Đại úy Hà Nội g.ây n.áo l.oạn ở sân b.ay: Kh.ô.ng d.ám mở điện thoại vì b.ị ch.ửi bới, đ.e d.ọa, m.ạt s.át appeared first on Celadon.

Người Hàn Quốc theo dõi cuộc gặp đầu tiên của Kim-Trump trong Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 1.
Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, yêu cầu về những sự nhượng bộ cụ thể ngày càng tăng lên, đặc biệt là từ phía nhà lãnh đạo Triều Tiên, khi mà các l.ệnh tr.ừng ph.ạt của Mỹ vẫn chưa được g.ỡ bỏ. Ông Kim Jong Un sẽ phải nhận được kết quả cụ thể từ Hội nghị thượng đỉnh lần này nếu ông muốn hiện thực hoá kế hoạch lớn của mình để ph.át triển Triều Tiên, nhưng bù lại ông sẽ phải đưa ra những trao đổi để các đòi hỏi của mình được đáp ứng.
Giấc mơ lớn của ông Kim Jong Un
Không ai có thể hiểu được sự kỳ vọng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un mong muốn nhanh chóng hiện đại hoá nền kinh tế như thế nào, khi mà ngay trước khi các lệnh trừng phạt gần đây nhất được thực hiện, Ryomyong New Town đã được xây dựng trở thành một  tổ hợp nhà ở và khu kinh doanh sang trọng chỉ trong một vài tháng tại quốc gia này vào năm 2016.
Khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền lãnh đạo đất nước, ông đã b.ắt tay vào một chương trình h.iện đại hoá kinh tế đầy tham vọng với việc cho xây dựng các khu Khoa học – Công nghệ, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, s.ân tr.ượt b.ăng ngoài trời và một số tuyến đường mới cùng các khu công nghiệp.

Nhiều chuyên gia đã qu.an s.át ngôn ngữ hình thể để dự đoán kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 2.
Tuy nhiên, hầu hết các dự án đại diện cho tham vọng xây dựng, phát triển đất nước của một nhà lãnh đạo trẻ tuổi đều bị cản trở bởi một trong những lệnh cấm vận kinh tế khó khăn nhất trong lịch sử. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều đầu tiên đã nới lỏng thế cô lập ngoại giao quốc tế của Triều Tiên, tăng cường qu.an h.ệ song phương với Hàn Quốc và các quốc gia Đông Á khác, nhưng đã không thuyết phục được Mỹ để nới lỏng cuộc bao vây kinh tế đang diễn ra.
Kinh tế Triều Tiên là một vấn đề. Điều này khiến mục tiêu nới lỏng các đòn tr.ừng ph.ạt được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và đội ngũ đàm ph.án tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Hà Nội.
Trong bài phát biểu đầu năm mới, ông Kim đã khẳng định một cách rõ ràng về nhu cầu “hồi sinh”, “củng cố” và “tái tạo n.ăng l.ượng” cho nền kinh tế quốc gia, cũng như sự cấp bách của việc “đạt được các mục t.iêu của chiến lược 5 năm cho phát triển kinh tế quốc gia”.
Ông Kim cũng cho thấy thiện chí đàm phán với Mỹ khi khẳng định rằng“Nếu Mỹ đáp trả những nỗ lực chủ động trước đó của chúng tôi bằng các b.iện pháp đ.áng tin và các hành động thực tế tương ứng, mối qu.an h.ệ song phương giữa hai nước sẽ phát triển với tốc đ.ộ nhanh chóng đến khó tin, thông qua quá trình thực hiện các biện ph.áp r.õ ràng và mang tính thời đại hơn”.
Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai này, ông Kim có thể sẽ yêu cầu Mỹ dần nới lỏng các lệnh tr.ừng ph.ạt quốc tế, mở các kênh ngoại giao trực tiếp và ký th.oả th.uận hoà bình cuối cùng, chính thức chấm dứt ch.iến tr.anh Triều Tiên. Cuối cùng, Bình Nhưỡng muốn Mỹ rút qu.ân và v.ũ kh.í khỏi Bán đảo Triều Tiên.
Theo Danviet
The post N.óng: Hé lộ th.oả th.uận Trump – Kim chiều nay ký appeared first on nhanh24h.info.