N.óng: Gia Lai lên k.ế h.oạch gi.ải c.ứu 14.000 t.ấn khoai lang Nh.ật

UBND tỉnh Gia Lai vừa chỉ đ.ạo ngành nông nghiệp tìm gi.ải ph.áp, đ.ưa doanh nghiệp xuống đồng gi.ải c.ứu 700ha khoai lang Nhật không có người th.u m.ua tại h.uyện Phú Thiện.
Ngày 28.2, trao đổi với Dân Việt, ông Đoàn Ngọc Có – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai cho biết UBND tỉnh vừa ch.ỉ đ.ạo Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các ngành l.iên qu.an, UBND huyện Phú Thiện k.iểm tr.a việc hàng tr.ăm h.éc ta khoai lang Nhật trồng ở huyện Phú Thiện đến mùa th.u h.oạch nhưng không có người thu mua. Từ đó có hướng x.ử l.ý nhằm ổ.n đ.ịnh đời sống, sản xuất cho người dân.

Mức vi phạ‎m kh.iến tài xế b.ị tước GPLX ngay lập tức
Sunday January 12, 2020

Từ ngày 1.1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về x.ử ph.ạt hành chính trong lĩnh vực giao th.ô.ng đường bộ và đường sắt b.ắt đ.ầu có hiệu lực. Theo đó, […]

The post Mức vi phạ‎m kh.iến tài xế b.ị tước GPLX ngay lập tức appeared first on Celadon.

Ngành nông nghiệp Gia Lai lên kế hoạch đưa doanh nghiệp xuống đồng giải c.ứu khoai lang gi.úp nông dân. Ảnh: L.K
Theo ông Có, Sở NN&PTNT đang triển kh.ai rất kh.ẩn tr.ương, đã mời gọi các doanh nghiệp thu mua khoai lang. Theo kế hoạch, ngày 1.3 đoàn liên ngành do S.ở NN&PTNT chủ trì cùng với các Sở Công Thương, Kế hoạch – Đầu tư, Khoa học Công nghệ… và Hiệp hội doanh nghiệp t.ỉnh Gia Lai, Công ty CP Thực phẩm xuất kh.ẩu Đồng Giao (có nhà máy chế biến đ.ặt tại huyện Mang Yang, Gia Lai) sẽ đi thực tế, tìm đầu ra giúp dân.
Đồng thời, Sở cũng đã ch.ỉ đ.ạo Chi cục Quản lý Chất l.ượng Nông lâm thủy sản liên kết với Ban An toàn th.ực phẩm TP. Đà Nẵng giới thiệu các doanh ngh.iệp có nhu cầu th.u mua khoai lang giúp dân.
Về diện tích khoai lang chờ “gi.ải c.ứu”, ông Bùi Trọng Thành – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Phú Thiện cho biết: “Toàn huyện hiện có hơn 700ha khoai lang Nhật với n.ăng s.uất trung bình 20 tấn/ha, tương đương sản lượng 14.000 tấn đang đến v.ụ thu h.oạch nhưng không có đầu ra, bà còn vẫn để trên đồng, chưa th.u h.oạch. Huyện đã kết nối doanh ngh.iệp đến th.u m.ua nhưng chưa có kết quả, trước đây có doanh ngh.iệp đ.ặt c.ọc h.ứa thu mua khoai lang nhưng không hiểu sao đến mùa lại không thấy”.

Ảnh: Lửa và giận dữ bao trùm nước Mỹ sau cái chết của George Floyd
Monday June 01, 2020

Cái chết của George Floyd đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, dẫn tới những hành vi phá hoại, cướp bóc và đụng […]

The post Ảnh: Lửa và giận dữ bao trùm nước Mỹ sau cái chết của George Floyd appeared first on Celadon.

Nhiều hộ dân chấp nh.ận l.ỗ đã bán th.áo khoai lang vì s.ợ càng để lâu càng th.iệt h.ại n.ặng. Ảnh: Lê Kiến
Hiện nay, tại huyện Phú Thiện có 2 địa phương trồng khoai lang Nh.ật nhiều nhất là xã Chư A Thai (khoảng 300ha) và xã Ia Sol (300ha).
Ông Phạm Văn Quyến – Chủ tịch UBND xã Ia Sol cho biết: “Mấy hôm nay tới v.ụ thu hoạch mà không có người đến th.u m.ua nên người dân rất lo lắng, có hộ phải t.ự x.oay s.ở, thuê xe ch.ở đi các thành phố lớn để b.án dần. Năm ngoái bà con trồng 80ha, năm nay nghĩ giá sẽ lên khoảng 13.000 -14.000 đồng/kg nên bà con trồng rất nhiều, bỏ qua khuyến c.áo của địa phương.
Nếu trong vòng 10 ngày nữa không th.u h.oạch k.ịp thì khoai sẽ b.ị s.ùng, h.ư h.ỏng. Hiện khoai lang đ.ẹp bán ngay tại vườn chỉ đạt 2.000 đồng/kg, mặc dù l.ỗ nhưng bà con vẫn b.uộc phải bán. Nếu có doanh ngh.iệp chịu đứng ra mua gi.á c.ao thì may ra nông dân mới đ.ỡ th.iệt”.
Theo Danviet.vn
The post N.óng: Gia Lai lên k.ế h.oạch gi.ải c.ứu 14.000 t.ấn khoai lang Nh.ật appeared first on nhanh24h.info.