Học lớp 6 nhưng không thể đọc, viết

– Một nam sinh đã học tới lớp 6 nhưng không thể đọc, viết. Giáo viên gi.ải th.ích cho em lên lớp vì t.ình th.ương, muốn em được h.òa nh.ập.
Bà B.T.V (mẹ em Q.V.S) cho biết gia đình em Q.V.S là người dân tộc Mường di dân từ tỉnh Hòa Bình vào xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê. Về ngoại hình, Q.V.S ph.át triển bình thường, nhưng về trí tuệ, Q.V.S ch.ậm ph.át triển.  “Bây giờ học lớp 6 nhưng con tôi vẫn chưa thể nghe và viết lại được. Muốn cháu viết lại phải đ.ánh vần từng từ một” – bà B.T.V nói và cho biết cuối năm lớp 5, thấy con bà học yếu quá nên gia đình đã đề nghị với giáo viên cho con được ở lại học cho kỹ nhưng cô giáo nói đã năm cuối cấp nên không thể để cháu ở lại được.

Tổng LĐLĐ VN: Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Th.ắng có d.ấu h.iệu lạm quyền
Monday June 10, 2019

Tổng Liên đoàn Lao đ.ộng Việt Nam khẳng định hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Th.ắng, ông Lê Vinh Danh kh.ông chỉ nhiều lần ph.ản ứ.ng, kh.ông chấp […]

The post Tổng LĐLĐ VN: Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Th.ắng có d.ấu h.iệu lạm quyền appeared first on Celadon.

Em S. cùng mẹ
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Kha, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toàn (xã Ia Tiêm) – nơi em Q.V.S theo học tiểu học – cho biết khi Q.V.S đang học lớp 5 bà có dạy và gọi em S. lên đọc bài thì cả lớp ở dưới cười và nói S. không thể đọc được.
Sau đó, bà đã hỏi 4 giáo viên tiểu học đã dạy em S. từ lớp 1 đến lớp 4 lên hỏi tại sao học sinh yếu như vậy vẫn để cho lên lớp thì các cô nói đã dạy kèm đ.ặc b.iệt, nhưng do em S. chậm ph.át triển, nếu không “tạo điều kiện” cho lên lớp thì chắc chắn em S. sẽ bỏ học.

Cả nước nắng n.óng, t.ia UV ở Hà Nội, TP.HCM có h.ại cho người
Monday June 10, 2019

 Dự báo hô.m nay miền bắc miền trung nóng 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ. Miền nam nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, chỉ số tia […]

The post Cả nước nắng n.óng, t.ia UV ở Hà Nội, TP.HCM có h.ại cho người appeared first on Celadon.

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, nơi em S. học và lên lớp dẫu không đọc, viết được
Ông Ngô Xuân Hiếu, Trưởng Phòng GD-ĐT Chư Sê, cho biết trước mắt sẽ yêu cầu Trường THCS Lê Duẩn tìm các biện ph.áp dạy, gi.úp đ.ỡ cho em Q.V.S tiến bộ. Kết quả học kỳ 1 lớp 6 vừa qua em S. bị học lực yếu.
Theo NLĐ
The post Học lớp 6 nhưng không thể đọc, viết appeared first on nhanh24h.info.