Câu nói “Tiền nhiều để làm gì” của ông chủ Trung Nguyên đang g.ây b.ão mạ.ng xã hội: Vậy tiền b.ạc có thực sự đáng để tranh nhau “sứ t đầu m ẻ trán” không? Câu trả lời đáng suy ngẫm!

Tranh nhau “sứ t đầu m ẻ tr.án” vì tiền b.ạc nhưng đến cuối cùng, những gì họ nhận lại có đáng giá hay không?
Ngày 20/2, trong phiên t.òa x.ét x.ử l.y hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) không ng.ừng tr.anh c.ãi g.ay gắt về vấn đề tài sản và tr.ách nh.iệm.
Quá b.ực b.ội và thất v.ọng, ông chủ Trung Nguyên đã lớn tiếng thốt lên với vợ: “Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”.

Toàn cảnh v.ụ 39 th.i th.ể ng.ười Việt được ph.át h.iện trong xe c.ontainer ở Anh
Friday November 08, 2019

39 n.ạn nh.ân b.ị đ.ưa l.ên 1 thùng c.ontainer để nhập cư b.ất h.ợp ph.áp vào Anh, t.ử v.ong ngay trên thùng hàng. Đến 20h ngày 07/11/2019, Bộ […]

The post Toàn cảnh v.ụ 39 th.i th.ể ng.ười Việt được ph.át h.iện trong xe c.ontainer ở Anh appeared first on Celadon.

Câu nói này nhanh chóng gây bão trên m.ạng x.ã h.ội với nhiều ý kiến khác nhau. Người ta không ng.ừng đặt ra những câu hỏi và s.uy ng.ẫm về giá trị thật s.ự của đồng tiền, liệu tất cả có đáng để hai người từng là vợ chồng đầu ấp tay gối, nay lại tr.anh nhau đến “sứ t đầu m ẻ tr.án” hay không?
Những câu chuyện sau có thể sẽ thay đổi câu trả lời của bạn:
01.
Chúng ta đều từng tự hỏi rằng: “Mình có thực sự muốn kiếm nhiều tiền không?” Đây đúng là một câu vô nghĩa – làm gì có ai không muốn làm giàu? Bản thân tôi đã suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài, nhưng có lẽ câu trả lời của nó không đơn giản để dễ dàng nhận ra ngay.
Trước kia, tôi c.ực k.ỳ bài x.ích những người chỉ biết đến tiền. Trong cuốn nhật ký cũ, đã có lần tôi ghi lại ước mơ th.uở nhỏ là muốn trở thành một người “đóng góp cho xã hội trong tương lai”. Lúc đó, tôi cho rằng mọi người nên theo đuổi sự th.ỏa m.ãn về tinh thần. Việc hưởng thụ vật chất chỉ đến trong ngắn ng.ủi, còn sự giàu có trong tinh thần mới kéo dài mãi mãi, sử dụng suốt đời và thậm chí sau khi kết thúc cuộc đời, nó vẫn có thể để lại một “ốc đảo cảm hứng” cho các thế hệ tương lai. Còn nhà giàu mới n.ổi thì có gì giỏi chứ, vẫn bị người ta khinh thường mà thôi.
Đến khi trải ngh.iệm nhiều hơn, đọc thêm nhiều sách và gặp thêm nhiều người, tôi b.ắt đầu phát hiện ra sự s.ai lầm của mình. Những người tôi cho là “nhà giàu mới n.ổi” đó đều tự thân đi lên từ hai bàn tay trắng, dùng sức sáng tạo của mình để làm ra của cải và giá trị cho xã hội.
Hãy nhìn Bill Gates, Zuckerberg, Jack Ma,… họ không chỉ có sự siêng năng tuyệt v.ời, năng l.ực tài ba và đạo đức kinh doanh, mà còn tạo ra các phương thức sản xuất mới, góp phần th.úc đ.ẩy phát triển kinh tế toàn cầu, từ đó nâng cao giá trị cá nhân.

Những câu trả lời ch.ất v.ấn đ.á.ng chú ý của 4 Bộ trưởng tuần qua
Sunday November 10, 2019

Từ ngày 6 đến ngày 8-11, 4 Bộ trưởng (Nội v.ụ, c.ô.ng Thương, TT&TT, NN&PTNT) đã trả lời ch.ất v.ấn trước Quốc hội. Chúng tôi xin trích l.ại […]

The post Những câu trả lời ch.ất v.ấn đ.á.ng chú ý của 4 Bộ trưởng tuần qua appeared first on Celadon.

Tiền b.ạc không mua hạnh phúc nhưng nó có thể mua được những giá trị đem lại hạnh phúc.
Tiền bạc khiến người ta không phải lo lắng vì kế sinh nh.ai mỗi ngày, đây chính là “tự do của sự giàu có”. Họ tự do sử dụng thời gian của mình để ph.ục v.ụ những nhu cầu, sở thích riêng của bản thân. Không mất thời gian kiếm tiền tương đương với việc họ được sống cho chính mình nhiều hơn những người khác.
Nếu một người có được “tự do giàu có” ở tuổi 40, anh ta đã có tới 25 năm để h.ưởng th.ụ, sớm hơn so với những người nghỉ hưu ở độ tuổi 65. Ví dụ như Bill Gates luôn th.oải mái làm từ thiện, Zuckerberg nghiên c.ứu c.ách tạo ra các mô hình xã hội tốt hơn để thay đổi thế giới, Elon Musk theo đuổi ước mơ vũ trụ của mình…
Cho dù không kiếm tiền, họ vẫn có ý thức về sứ mệnh tiếp tục tạo ra giá trị xã hội. Quả th.ật, tiền bạc chính là công cụ giúp họ thực hiện sở thích và nâng cao giá trị bản thân.
02.
Một người đàn ông từng đặt giá trị của hạnh phúc và tiền tài ngang nhau. Thời điểm nghèo khó, anh luôn muốn tập trung làm giàu, kiếm về nhiều tiền hơn nữa để đem lại cuộc sống s.ung t.úc đủ đầy hơn cho gia đình mình. Anh cho rằng, hạnh phúc sẽ đến khi v.ật chất tăng lên. Tuy nhiên, sau một thời gian, anh lại b.ắt đầu r.ơi vào một vòng luẩn quẩn khác.
Anh ta tự hỏi liệu số tiền mình kiếm về đã đủ để hạnh phúc chưa? Càng gửi về nhiều hơn, anh càng cảm thấy không đủ. Anh tiếp tục lao vào kiếm tiền để gia tăng thu nhập, ngày càng ít liên hệ hỏi thăm gia đình. Khi người thân dần trở nên xa lạ, để th.oát kh.ỏi s.ự trống rỗng về tinh thần, anh lại càng làm việc nhiều hơn nữa.
Cho đến một ngày, vì quá c.ăng th.ẳng về t.âm l.ý, anh ng.ã b.ệnh, phải nghỉ việc và về quê nghỉ ngơi để có người chăm sóc. Đến tận bấy giờ, mối qu.an h.ệ của anh với gia đình mới trở lại thân thiết hơn. Cho dù không kiếm ra đồng nào, anh lại tìm được cảm giác hạnh phúc trước kia.
Câu chuyện đơn giản nhưng khiến người ta nhận ra rằng: Hạnh phúc không chỉ đến từ vật chất mà còn là sự th.ỏa m.ãn về tâm hồn, khi bản thân được kết nối chặt chẽ với thế giới xung quanh.
Như Zuckerberg giàu sang đến mấy vẫn chỉ sống trong một ngôi nhà bình thường và lái một chiếc xe không quá đắt đỏ, ông chủ FB biết cách tự kết nối mình với xã hội, không đặt bản thân vào vị trí quá tách biệt đời sống, tìm ra sự thỏa mãn từ những điều thường nhật nhỏ nhặt nhất.

Sống trên đời, ai mà không h.y v.ọng bản thân có thể kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có, không còn phải bán thời gian để tồn tại. Thế nhưng, khi đã đạt được điều ấy, chúng ta không nên đắm chìm vào giá trị vật chất mà chúng đem lại, vì sự th.ỏa m.ãn từ việc tiêu tiền chỉ như một món thức ăn nhanh, đến nhanh đi càng nh.anh chứ không tồn tại lâu dài.
Thay vào đó, chúng ta vẫn tiếp tục tạo ra giá trị có ích cho xã hội, cho người thân, cho bạn bè xung quanh theo cách riêng của mình. Khi các giá trị được th.ỏa m.ãn, tự dưng ta sẽ nhận ra tiền bạc cũng không quá quan tr.ọng đến mức “sứ t đầu m ẻ tr.án” vì nó như vậy. Tại thời điểm đó, hạnh phúc nhất đ.ịnh đã ở ngay bên cạnh ta chứ không phải đi tr.anh đ.oạt đâu xa.
Theo Cafef
The post Câu nói “Tiền nhiều để làm gì” của ông chủ Trung Nguyên đang g.ây b.ão mạ.ng xã hội: Vậy tiền b.ạc có thực sự đáng để tranh nhau “sứ t đầu m ẻ trán” không? Câu trả lời đáng suy ngẫm! appeared first on nhanh24h.info.