Bên trong khách sạn nơi Trump – Kim ăn tối cùng nhau

Sofitel Legend Metropole đi vào lịch sử khi là nơi diễn ra bữa tối giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

b.ức x.úc vì tiếng nhạc ồn, một đ.ối t.ượng cầm d.ao rựa ch.ém hàng xóm
Monday November 25, 2019

CA huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đang t.ổ ch.ức truy b.ắt đ.ối t.ượng Phan Thanh Giàu (33 t.uổi, ngụ xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) để đ.iều tr.a, […]

The post b.ức x.úc vì tiếng nhạc ồn, một đ.ối t.ượng cầm d.ao rựa ch.ém hàng xóm appeared first on Celadon.

Khách sạn Metropole nằm trên phố Ngô Quyền, xây dựng từ thời Pháp thuộc, được sử dụng đón tiếp khách nước ngoài trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Mở cửa đón khách từ năm 1901, khách sạn Metropole từng đón nhiều quan chức và người n.ổi tiếng, bao gồm danh hài Charlie Chaplin và nhà văn Graham Greene. Năm 2017 trong chuyến thăm lần đầu tới Việt Nam, Tổng thống Donald Trump cũng lựa chọn khách sạn này.

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất
Monday November 25, 2019

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk lần này l.ại diễn ra trong hang đ.á, […]

The post Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất appeared first on Celadon.

Sau khi người Pháp rút khỏi Việt Nam năm 1954, khách sạn được đổi tên thành Thống Nhất. Năm 1987, khách sạn được phục hồi sau nhiều lần đám phán với người quán lý mới. Sau đó nó được trả lại tên Metropole như ban đầu từ năm 1990. Metropole được coi là khách sạn sang trọng bậc nhất thành phố với 364 phòng, thiết kế theo lối kiến trúc thời Pháp cổ tinh tế và quyến rũ.

Vừa qua, một lần nữa khách sạn này đi vào lịch sử khi là nơi Tổng thống Trump và Kim thưởng thức bữa tối 27/2.

Ngoài khả năng bảo mật và a.n n.inh, vẻ đẹp kiến trúc, vị trí trung tâm đắc địa và bề dày lịch sử là những yếu tố khiến khách sạn này được nhiều chính khách chọn trong các chuyến công du Việt Nam. Tại khu La Terrasse, du khách có thể ngồi ngoài trời ngắm nhìn cuộc sống đô thị nhộn nhịp của Hà Nội.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

Du khách sẽ tìm thấy nhà hàng cao cấp như Le Beaulieu của Pháp hay Bamboo Bar l.ãng m.ạn –  nơi có bộ sưu tập whisky đẳng cấp thế giới,  cocktail được ph.a ch.ế đẹp mắt.

Trong hệ thống phòng của Sofitel Legend Metropole, đặc biệt nhất là phòng Grand Prestige Suite. Đây chính là “phòng Tổng thống” của khách sạn. Bên trong có một phòng ngủ chính với giường ngủ Sofitel MyBed cỡ lớn (King size). Phòng này đi kèm với một phòng spa cá nhân và khu vực ăn uống cho 8 người.

Grand Prestige Suite có diện tích 176 m2, nằm trong khu Opera của khách sạn.

Somerset Maugham Suit được đặt theo tên của một trong những vị khách n.ổi tiếng của khách sạn – nhà văn Anh Somerset Maugham. Somerset Maugham Suite nằm ở tầng một, có thể nhìn ra vườn khách sạn.

Graham Greene Suite nằm trên tầng hai của Metropole. Nơi đây được trang trí theo phong cách c.ổ đ.iển của Pháp.

Le Spa du Metropole, hệ thống spa của khách sạn có không gian rộng 400 mét vuông nhìn ra sân vườn và hồ bơi.
  
Điều thú vị nhất là trong khách sạn có một hệ thống hầm ngầm, nơi du khách có thể th.am gia tr.ải ngh.iệm “con đường lịch sử”. Nơi đây đã b.ảo vệ nhiều vị khách n.ổi tiếng như Joan Baez hay Jane Fonda khỏi các cuộc không k.ích trong chiến tr.anh. Chiến tr.anh kết thúc, hầm ngầm đã bị niêm phong trong nhiều thập kỷ. Sau đó khách sạn đã mở lại trong quá trình cải tạo Bamboo bar năm 2011.
Khoảng sân tại khách sạn là nơi t.uyệt vời nhất tại đây. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, phần tuyệt đẹp này đã cấm khách trong khoảng thời gian diễn ra thượng đỉnh Kim – Trump nhằm đảm bảo a.n n.inh.
 
Huyền Anh (theo CNN)
The post Bên trong khách sạn nơi Trump – Kim ăn tối cùng nhau appeared first on nhanh24h.info.