Anh cả gi.ả c.âm vờ điếc tr.ánh n.ợ 500 triệu cha để lại, em trai cầm phiếu đi gặp chủ nợ thì được cầm về 3 tỷ đồng

“Cả đời cha làm l.ụng, trước khi chê’.t lại không có một đồng tiền tiết k.iệm nào. Cha x.ấu hổ với các con. Dưới gối có một giấy ghi nợ, 5 năm trước vì muốn mua nhà cho Khang nên cha đã mượn tiền của bạn. Chờ cha đi rồi, số tiền đó các con thay cha tr.ả hết… “, ông Diệu nói xong liền đưa tay sờ dưới gối lấy ra giấy gh.i n.ợ nhưng Lưu Phàm ngăn lại.
Mùa đông ở miền Bắc rất lạnh, ông Diệu 68 tuổi ốm nặng không d.ậy n.ổi mới gọi cho hai con trai sống trong thành phố về lo h.ậ.u s.ự. Con trai lớn và con trai nhỏ đều định cư trong thành phố nhưng ông vẫn một mình nhất quyết sống trong ngôi nhà cũ ở nông thôn. Nhiều lần con trai thứ hai muốn đưa ông lên ở cùng nhưng ông một mực không đồng ý.
Mặc dù chân bị t.àn t.ận nhưng ông Diệu vẫn c.ặm c.ụi làm công việc nhà nông mỗi ngày. Người dân trong thôn đều nói ông là một người trượng nghĩa thương người nhưng cuộc đời ông lại gặp không ít chuyện é.o l.e. Vợ ông q u..a đ..ơ`i sớm, ông một mình nuôi hai con khôn lớn, cuối cùng lại một mình sống th.ui th.ủi trong ngôi nhà cũ.

Xin lỗi vì bỏ r.ơi sản phụ giữa đường, c.on sinh ra ch.ế.t
Monday August 19, 2019

Tài xế đến gia đình sản phụ x.in l.ỗi sau khi bỏ r.ơi sản phụ giữa đường. Sự việc kh.iến ch.áu b.é vừa sinh ra đã t.ử v.ong […]

The post Xin lỗi vì bỏ r.ơi sản phụ giữa đường, c.on sinh ra ch.ế.t appeared first on Celadon.

Ảnh minh họa
Năm nay trời trở l.ạnh sức khỏe của ông Diệu cũng xuống cấp trầm tr.ọng, thấy mình không còn sống được bao lâu ông liền nhắn các con trở về nhà.
Sau khi nhận được tin, hai con trai ông v.ội v.ã về nhà, lúc này ông Diệu đang hấp hối. Con trai lớn tên Lưu Khang ngồi trên ghế sofa cũ n.á.t, trong tâm ủ.y khuất hỏi cha có để lại tài sản gì không. Tuy nhiên, sau khi xong câu nói của cha cậu mới l.ặng người.
“Cha con đời này bất tài vô dụng, muốn đi gặp mẹ các con ngay rồi nhưng trong tâm vẫn còn một việc chưa làm xong.” Ông Diệu nói rồi h.o nh.ẹ một tiếng. Trông dáng vẻ của ông rất yếu.
“Cha, có việc gì chưa hoàn thành cha c.ứ d.ặn d.ò, nếu làm được con nhất định giúp cha m.ãn ng.uyện”. Cậu con trai thứ hai tên Lưu Phàm ngồi bên cạnh cha ngh.ẹn ngào thưa.
    Ảnh minh họa
“Cả đời cha làm lụng, trước khi ch.ê’.t lại không có một đồng tiền tiết kiệm nào. Cha x.ấu hổ với các con. Dưới gối có một giấy ghi nợ, 5 năm trước vì muốn mua nhà cho Khang nên cha đã m.ượn tiền của bạn. Chờ cha đi rồi, số tiền đó các con thay cha trả hết… “, ông Diệu nói xong liền đưa tay sờ dưới gối lấy ra giấy ghi nợ nhưng Lưu Phàm ngăn lại.
4 năm trước Lưu Phàm lập gia đình và đến sống ở nhà vợ, do vậy anh nghĩ toàn bộ tài sản vốn không thuộc về mình. Cha cho anh trai tiền mua nhà cũng là hợp tình hợp lý, bản thân cũng cảm thấy không bận lòng. Lưu Phàm thò tay xuống dưới gối lấy ra một tờ giấy nh.ăn nh.úm và phát hiện đó chỉ là tấm giấy sao ch.ép ghi nợ.
Con trai cả Khang tiến đến nhìn thấy tờ giấy ghi khoản n.ợ 500 triệu liền sầm mặt lại rồi đi ra cửa.
Nhìn thái độ con trai cả gi.ả c.âm gi.ả điếc, ông Diệu kh.ẽ nhắm mặt lại rồi quay sang nói với Lưu Phàm: “Cha không có khả năng mới để con phải đến ở rể nhà người ta, con không gi.ận ch.a chứ?”.

Thái Nguyên: Xe Exciter chở 5 đ.â.m vào dải phân cá.ch, 4 sinh viên t.ử v.ong, 1 ng.ười nh.ập v.iện c.ấp c.ứu
Sunday August 25, 2019

Chiếc xe máy n.am th.anh n.iên điều khiển chở theo 4 ng.ười khá.c ph.óng với t.ốc độ cao, b.ất ng.ờ m.ất lái đ.âm phải dải phân cá.ch đường. […]

The post Thái Nguyên: Xe Exciter chở 5 đ.â.m vào dải phân cá.ch, 4 sinh viên t.ử v.ong, 1 ng.ười nh.ập v.iện c.ấp c.ứu appeared first on Celadon.

Ảnh minh họa
Phàm lắc đầu, n.ước m.ắ.t bỗng ch.ảy dài. Cậu nắm ch.ặt tay cha nói: “Cha, cha đừng t.ự tr.ách như vậy. Hiện tại con sống rất tốt. Mùa đông l.ạnh rồi, cha đến ở với con nhé.”
“Phàm à, cha biết con là đứa con hiếu thảo. Hiện tại cha không thể đi đâu được nữa rồi. Giấy nghi nợ này, chủ nợ là bác Trương, địa chỉ cùng số điện thoại đều ở trên đó. Nếu con có kh.ả n.ăng, hãy thay cha trả món n.ợ này nhé”. Ông Diệu vừa nói vừa lấy tay vuốt mặt cậu con trai nhưng tay vừa đưa đến nơi đã r.ơi xuống.
Ông Diệu đi rồi không để lại một chút tài sản nào, ng.ược lại còn để lại 500 triệu tiền nợ. Con trai cả Khang lần nữa bước vào phòng, nhìn em trai đang nức nở k.hóc thương cha thì cau m.ày nói: “Số tiền này anh không tr.ả n.ổi, hiện anh còn đang đ.au đầu vì tiền học phí của con cái đây.”
Ph.àm quay người nhìn anh trai không nói lời nào rồi cất giấy gh.i n.ợ vào túi quần. Cậu nghĩ, đây là ng.uyện v.ọng duy nhất của cha, chính bản thân cũng muốn th.ay cha trả số tiền này.
Sau khi lo h.ậ.u s..ự cho cha, Phàm đã lấy ra toàn bộ tiền tích cóp nhưng chỉ được hơn 100 triệu. Tuy vậy, cậu vẫn cầm đến chỗ chủ nợ để trả. Dựa theo địa chỉ ghi trên tấm phiếu, cậu đã tìm đến nơi, nhưng chủ nợ Trương lại một ph.en làm c.ậu ch.oáng v.áng.

Ảnh minh họa
Bác Trương vừa nghe ông Diệu q.u.a đ.ờ..i đã thở dài rồi x.é đôi tờ giấy ghi n.ợ. Phàm thấy vậy rất ng.ạc nhiên hỏi ng.uyên do là gì?
“Đội trưởng, người nói đi là đi, không điện thoại b.áo tôi một tiếng để gặp mặt lần cuối… Để mấy anh em tiễn đưa đội trưởng một đoạn đường”, ông Trương vừa nói vừa nghẹn ngào.
Nhìn c.ảnh t.ượng này, Lưu Phàm dường như đã hiểu được chút gì đó. Lúc trẻ, cha cậu từng đi lính, từng là đội trưởng. Bác Trương hẳn là đồng đội của cha. Nhìn cảnh bác Trương đau khổ khi biết cha cậu đã mâ’.t, Lưu Phàm cũng không kìm được n.ước m.ắ.t.
“Cháu à, cha cháu là người trọng tình trọng nghĩa. Năm đó tại thao trường, bác thao tác sai lầm, nếu không phải cha cháu đã c.ứu bác vào thời khắc then chốt, bác hẳn đã không còn sống đến hiện tại. Cha cháu cũng vì cứu bác nên mới bị t.à.n t.ậ.t như vậy”. Nghe những lời này của bác Trương, Lưu Ph.àm tự nhiên thêm phần kính trọng cha. Cậu không biết cha đã trải qua k.inh ngh.iệm như vậy bởi cha chưa từng kể cho cậu nghe điều này.
Sau rồi, bác Trương đã nói ra bí mật của phiếu ghi nợ. Kỳ thực, ông Diệu không nợ tiền, mà năm đó ông Trương làm ăn khó khăn, ông Diệu đã bỏ tiền tiết kiệm ra gi.úp đ.ỡ. Sau này công ty làm ăn khấm khá, ông Trương quyết định trả số tiền ông Diệu nhưng ông Diệu không nhận. Cuối cùng số tiền đã biến thành cổ phần của công ty. Mấy năm trước, hai người đã ước định, sau khi chê’.t, nếu ai mang phiếu ghi nợ này đến trả tiền thì sẽ để số cổ phần công ty cho người đó.
Biết được n.ội t.ình, Lưu Phàm mới cảm nhận được cha d.ụng t.âm suy nghĩ rất nhiều. Sau đó, ông Trương gọi con của mình đến thanh toán số cổ phần trị giá 3 tỷ đồng.

Ảnh minh họa
Trên đường về nhà, Lưu Phàm vừa vui mừng vừa x.ấ.u hổ. Cậu vui vì trước khi rời đi, cha còn cho cậu tài sản lớn đến vậy. C.ậu x.ấu h.ổ vì nhiều năm qua đã không quan t.âm nhiều hơn đến cha. Chỉ tiếc là hiện cha đã mâ’.t, cậu không còn cơ hội tận hiếu với cha. Nghĩ tới điều này Lưu Ph.àm không cầm n.ổi n.ước m.ắ.t.
Có câu: “Trăm điều thiện chữ hiếu đứng đầu”. Tuy nhiên, trong cuộc sống sinh hoạt, con cái làm hết bổn phận tr.ách nh.iệm đối với cha mẹ được có mấy người. Đừng đợi cha mẹ mâ’.t rồi mới hối tiếc. Nhân lúc cha mẹ còn khỏe mạnh, hãy thời thời khắc khắc quý trọng người trước mặt.
Theo DKN
The post Anh cả gi.ả c.âm vờ điếc tr.ánh n.ợ 500 triệu cha để lại, em trai cầm phiếu đi gặp chủ nợ thì được cầm về 3 tỷ đồng appeared first on nhanh24h.info.

Hà Nội: Bạn หgн¡ệห รốc thuốc тử vσหg trong nhà, ng.ười đ.àn ô.ng vứt тн¡ тнể xuống sô.ng Nhuệ
Thursday August 22, 2019

Người đ.àn ô.ng ở Hà Nội ph.át h.iện bạn หgн¡ệห тử vσหg trong nhà nên l.o s.ợ nên đã nghĩ ra việc ném тн¡ тнể n.ạn nh.ân xuống […]

The post Hà Nội: Bạn หgн¡ệห รốc thuốc тử vσหg trong nhà, ng.ười đ.àn ô.ng vứt тн¡ тнể xuống sô.ng Nhuệ appeared first on Celadon.