15 người ch.ế.t, 13 người b.ị th.ương vì t.ai n.ạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết

Ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019 (ngày 5-2), t.ai n.ạn giao thông đã giảm m.ạnh khi cả nước xảy ra 21 vụ t.ai n.ạn giao thông, làm ch.ế.t 15 người, b.ị th.ương 13 người.

Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết
Monday December 09, 2019

Ảnh hưởng của c.ơn bão số 6 vừa qua kh.iến nhiều ng.ười dân từ Quảng Ng.ãi vượt hàng trăm kilomet lên Kon Tum đi hái cà phê thuê. […]

The post Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết appeared first on Celadon.

Ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, t.ai n.ạn giao thông đã giảm m.ạnh – Ảnh minh hoạ
Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 5-2 (mùng 1 Tết), toàn quốc x.ảy ra 21 vụ t.ai n.ạn giao thông, làm ch.ế.t 15 người, b.ị th.ương 13 người. So với ngày thứ 4 kì nghỉ Tết Nguyên đán 2018, giảm 33 v.ụ (giảm 61,1%), giảm 19 người ch.ế.t (giảm 55,9%), giảm 22 người b.ị th.ương (giảm 61%).
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, cho biết sau 4 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cả nước đã xảy ra 117 vụ t.ai n.ạn giao thông, làm ch.ế.t 77 người, b.ị th.ương 87 người. So với 4 ngày đầu tiên kì nghỉ Tết Nguyên đán 2018, giảm 38 vụ (giảm 24,5%), giảm 44 người ch.ế.t ( giảm 36,3%), giảm 33 người b.ị th.ương (giảm 27,5%).
Lực lượng Cảnh sát giao thông công an các địa phương đã kiểm tra, x.ử lý 2.073 trường hợp v.i ph.ạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền gần 600 triệu đồng; tạm giữ 667 phương tiện v.i ph.ạm và tước 349 giấy tờ các loại, tước 56 giấy phép lái xe.
Tình hình giao thông tại Hà Nội, TP HCM và trên toàn quốc thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi.
Trong ngày 5-2, ngày thứ Tư của kì nghỉ lễ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, không có cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Trong ngày 4-2 (30 Tết) tại Hà Nội và TP HCM, trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện th.am gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.
​Đêm giao thừa, tại nhiều tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đắk Nông, Quảng Trị… t.ổ ch.ức nhiều hoạt động đặc sắc đón giao thừa, người dân tập trung đông ở các điểm b.ắn pháo hoa. Các địa phương đã triển khai nhiều phương án nên tình hình giao thông được bảo đảm tr.ật t.ự, an toàn. Tuy nhiên, xuất hiện tình tr.ạng người dân ra đường chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm phổ biến trên cả nước.
​Tại Hà Nội, hàng vạn người dân đã đổ về Hồ Hoàn Kiếm và Nhà Hát lớn để đón giao thừa. Tại TP HCM người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lực lượng Công an Hà Nội và TP HCM đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.
​Sáng mùng 1 Tết, khi người dân đi du Xuân và lên chùa lễ Phật cầu an thưa dần, tại các tỉnh, thành phố hầu hết rất yên bình, vắng lặng. Tại một số điểm tâm linh trên địa bàn TP Hà Nội, TP HCM, lượng người dân tập trung đi lễ đầu xuân tăng cao, số lượng phương tiện lớn, xuất hiện tình trạng đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, dẫn đến xảy ra ù.n tắc, nhiều điểm xung đ.ột giao thông.
THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG
The post 15 người ch.ế.t, 13 người b.ị th.ương vì t.ai n.ạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết appeared first on nhanh24h.info.

Người dân Hà Nội nên hạn chế ra đường
Thursday March 19, 2020

Đó là khuyến cáo do ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đưa ra trong phiên họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 […]

The post Người dân Hà Nội nên hạn chế ra đường appeared first on Celadon.