Vào thế giới bán trứng, mang th.ai h.ộ

Chúng tôi được đưa đến Phòng kh.ám Sản ph.ụ khoa Madame, người phụ nữ xưng là bác sĩ yêu cầu trình bày lý do muốn làm “đối tác đ.ẻ thuê” và cam kết phải mang th.ai đến khi “v.ượt c.ạn thành công”.
Mang thai hộ (MTH) là quy định được ghi nhận trong Luật Hôn nhân – Gia đình năm 2014. Luật mở ra niềm hy vọng mới cho các cặp vợ chồng không thể sinh con nhưng cũng có nhiều quy định để ng.ăn ch.ặn việc MTH vì mục đích thương mại. Dù vậy, trên thực tế, bằng nhiều con đường, “thị trường” bán trứng, MTH vẫn rất nh.ộn nh.ịp.
Bán trứng: 25 triệu, mang th.ai h.ộ: 200 triệu
Ngày 17-12, trong vai nữ sinh viên cần tiền trang trải n.ợ n.ần, chúng tôi đến trước cổng Bệnh viện (BV) Từ Dũ (đường Cống Quỳnh, quận 1, TP HCM) lân la tìm hiểu nhu cầu mua trứng, MTH. Một người đàn ông mặc đồng phục xanh chạy xe ôm nhanh ch.óng b.ắt chuyện với chúng tôi. Sau vài câu dò hỏi, người này ngỏ ý muốn “giúp đỡ”.
Ông lấy điện thoại ra nói chuyện bằng những câu thoại ngắn gọn: “Bên cô có cần người MTH không? 22 tuổi. Tự tìm đến, không quen. Cần tiền”. Vừa d.ứt cuộc gọi, ông quay sang nói với chúng tôi: “Cổ đủ người rồi con”. Tỏ vẻ thất vọng, chúng tôi nài nỉ ông kiếm mối khác nhưng ông khuyên nên đợi thêm 1, 2 tuần nữa. “Nếu con thật sự cần tiền thì để số điện thoại lại, ai có nhu cầu thì chú điện cho con. Vấn đề này không đơn giản. Mỗi ca mấy trăm triệu đồng nên không nhiều người thuê và phải đậu th.ai thì người ta mới đưa tiền”. Vừa nói, ông vừa nhanh chóng lưu lại số điện thoại của chúng tôi, nhấn mạnh chỉ “làm phước” chứ không có l.ợi lộc gì.

Đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân t.ử v.ong tại b.ệnh v.iện của một ngh.i c.an trong thời gian b.ị t.ạm gi.ữ
Saturday November 02, 2019

 – Trong lúc đang b.ị t.ạm gi.ữ để đều tra về h.ành v.i đe d.ọa gi.ế.t ng.ười, 1 ngh.i c.an được chuyển tới b.ệnh v.iện đ.iều tr.ị và […]

The post Đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân t.ử v.ong tại b.ệnh v.iện của một ngh.i c.an trong thời gian b.ị t.ạm gi.ữ appeared first on Celadon.

“Cò” Sơn t.ự x.ưng “tr.ùm Từ Dũ”, hành nghề được 40 năm, chuyên nhận “kế hoạch” (ph.á th.ai), bán trứng, “đ.ẻ th.uê”… Ảnh: SỸ HƯNG
Lân la hỏi chuyện một người phụ nữ bán nước giải khát trước bãi giữ xe của BV Từ Dũ, chúng tôi được người này nhận lời giới thiệu giúp một người chạy xe ôm chuyên lo MTH. Sau khi nhận được “á.m h.iệu”, một người đàn ông tiến lại gần, đ.ánh mắt dò x.ét chúng tôi rồi nhanh nhảu b.ắt chuyện. Ông tự x.ưng tên Sơn, “tr.ùm Từ Dũ”, hành nghề được 40 năm, chuyên nhận “kế hoạch” (ph.á th.ai), bán trứng, “đẻ thuê”…
Ông Sơn giải thích các bước MTH rồi ra giá: “Nếu bán trứng thì 25 triệu đồng, MTH 200 triệu đồng. Sinh nở thành công sẽ được bồi dưỡng từ 10 đến 20 triệu đồng, sinh đôi được “thưởng” 60 triệu đồng. Suốt thời gian m.ang th.ai phải ở lại nhà bác sĩ (BS), chi phí ăn ở do bên thuê lo. Toàn bộ giấy tờ cá nhân phải giao cho BS giữ và không được liên lạc với gia đình”.
“Ông tr.ùm” nói nếu chấp nhận thì sẽ dẫn chúng tôi đến phòng khám của BS Hiền làm các th.ủ tục x.ét ngh.iệm. “BS Hiền là Trưởng Khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ” (thực tế Trưởng Khoa Hiếm muộn của BV Từ Dũ là người khác – PV). Sức khỏe con tốt và phù hợp với người có nhu cầu sẽ tiến hành tiêm thuốc k.ích r.ụng tr.ứng. Chi phí làm xét nghiệm 1,8 triệu đồng được BS miễn phí, 37 triệu đồng tiền thuốc t.iêm do bên cần người MTH trả. Có kết quả x.ét ngh.iệm đậu th.ai, người “đẻ thuê” mới được trả trước 20 triệu đồng” – ông Sơn nói.

Từ hô.m nay, h.àng l.oạt nhà m.ạng lớn tại Việt n.am đã ch.ặn web đen
Sunday November 17, 2019

Động thái này một lần n.ữa ch.o th.ấy b.iện ph.áp mạnh tay của cá.c nhà m.ạng lớn để làng trong sạch môi Tr.ường Internet tại Việt n.am. Theo […]

The post Từ hô.m nay, h.àng l.oạt nhà m.ạng lớn tại Việt n.am đã ch.ặn web đen appeared first on Celadon.

“Cò” Sơn giải thích với phóng viên các bước m.ang th.ai h.ộ và giá cả. Ảnh: SỸ HƯNG
Muốn có tiền nhanh thì qu.an h.ệ trực tiếp
Nghe chúng tôi bày tỏ mong muốn được ứng trước một khoản tiền để trang tr.ải n.ợ n.ần, “ông tr.ùm” ch.ép miệng ra vẻ thông cảm rồi “vạch đường sống” cho chúng tôi: “Chú đang có 2 ca cần người sinh, qu.an h.ệ trực tiếp với người thuê luôn. Cách này có khả năng đậu th.ai cao hơn”. Cũng theo ông Sơn, chấp nhận qu.an h.ệ, người được thuê sẽ nhận “tiền tươi” 10 triệu đồng. Qua 17 ngày, nếu chưa đ.ậu th.ai sẽ tiến hành tiếp. Mỗi lần qu.an h.ệ như vậy đều được trả 10 triệu đồng. Nếu đậu thai và sinh nở thành công cũng sẽ được 200 triệu đồng.
Ra vẻ cân nhắc, chúng tôi xin số điện thoại và hẹn “ông tr.ùm” vào ngày hôm sau.

Không khó để dò hỏi thông tin “cò” m.ang th.ai hộ thông qua những người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Ngày 19-12, sau nhiều lần bị “ông tr.ùm” cảnh giác từ chối gặp với lý do BS không nhận vì không rõ lai lịch người “đẻ thuê”, cuối cùng ông Sơn mới đồng ý đưa chúng tôi đến phòng khám của BS Hiền để được tư vấn.
Chúng tôi được đưa đến Phòng kh.ám Sản ph.ụ khoa Madame (đường Điện Biên Phủ, quận 10). Tiếp chúng tôi, người phụ nữ tên Hiền thận trọng yêu cầu trình bày lý do muốn làm “đối tác đ.ẻ th.uê” và cam kết phải mang th.ai đến khi “v.ượt c.ạn thành công”. “Bên cô rất cần người nhưng phải có lai l.ịch rõ ràng, không nhận người vớ vẩn” – bà Hiền nói.
Sau khi nghe kể về hoàn cảnh khó khăn của chúng tôi, người x.ưng là BS này đặt điều kiện: “Cô sẽ trả hết nợ cho con để con yên tâm dưỡng thai nhưng phải có cha mẹ đứng ra bảo lãnh, bảo đảm không trốn”. Bà cũng cho biết thêm chỉ làm việc thiện nên “đối tác” phải bảo đảm lai lịch rõ ràng, thực hiện đúng cam kết để không làm mất uy tín BS. Trường hợp có người bảo lãnh thì đợi thương lượng được giá cả sẽ tiến hành thực hiện ngay. Thấy chúng tôi không tìm được người b.ảo l.ãnh, bà Hiền “mồi ch.ài” nên cho trứng để được nhận tiền ngay, lại không phải đòi hỏi điều kiện bảo l.ãnh: “Cô đang cần người cho trứng, 30 triệu đồng”.
Mong muốn hợp thức hóa th.ủ t.ục, chúng tôi nhờ ông Sơn lo giúp th.ủ t.ục bảo l.ãnh MTH, ông từ chối với lý do: “MTH là ngoài ph.áp l.uật. Làm giấy bảo l.ãnh gi.ả, người ta mang ra t.ố công an thì sao?”.
Sau cuộc thương lượng bất thành với BS Hiền, ông Sơn chở chúng tôi về và bàn riêng sẽ giới thiệu 2 trường hợp cần người MTH khác nhưng phải qu.an h.ệ trực tiếp và ăn ở tại nhà người thuê trong thời gian mang th.ai. Ngay sau đó, người này kết nối cho chúng tôi nói chuyện với một người phụ nữ thông qua ứng dụng Zalo. Người phụ nữ cho biết đang ở miền Tây Nam Bộ, cần tìm người mang th.ai với chồng mình và mong muốn được gặp mặt trực tiếp chúng tôi ở Bình Dương hoặc TP HCM. Sau khi chắc chắn chúng tôi đồng ý “mối làm ăn” này, ông Sơn không quên mách nhỏ chúng tôi phải lấy giá 250 triệu đồng, trả cho ông 50 triệu đồng tiền “mối lái”.
Trong khoảng 45 phút ngồi tại phòng khám, chúng tôi nghe được ít nhất 5 trường hợp có nhu cầu tìm người MTH nhưng chưa thương lượng được giá cả. Trong đó 2 trường hợp tiến hành thụ tinh nhân tạo, 3 trường hợp yêu cầu qu.an h.ệ trực tiếp, giá từ 200-250 triệu đồng.
Tr.iệt ph.á băng môi gi.ới MTH
Ngày 28-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh b.ắt tạm giam Cai Guo Lin (SN 1982, quốc tịch T.Q), Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992, quê Đắk Lắk), Triệu Thị Hằng (SN 1978, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1995, quê Nam Định) về tội “Tổ chức MTH vì mục đích thương mại”.
Theo hồ sơ v.ụ á.n, Cai Guo Lin và Cai Guo Fang (SN 1965, quốc tịch T.Q) làm thuê cho Cai Guo Yong (quốc tịch T.Q, chưa rõ lai lịch). Trong thời gian làm thuê, Cai Guo Yong kêu Guo Lin và Guo Fang sang Việt Nam tìm người MTH; đồng thời đến phòng khám có tên Thiên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) gặp BS người T.Q tên Apo để nhờ tìm người ph.iên d.ịch.
Đầu tháng 9-2018, Guo Lin sang Việt Nam, được bác sĩ Apo giới thiệu Thu Trang (y tá Phòng khám Thiên Hòa) làm người phiên dịch. Guo Lin nói cho Trang biết mục đích sang Việt Nam để tìm người MTH bằng biện pháp cấy ph.ôi th.ai, thuê Trang tìm người có nhu cầu MTH và phiên dịch trong quá trình th.ỏa th.uận giá. Mỗi lần môi giới thành công người MTH, Trang sẽ được trả công 5 triệu đồng.
Trang đến cổng BV Phụ sản Trung ương (TP Hà Nội), được giới thiệu gặp Triệu Thị Hằng (bán báo dạo trước BV). Trang th.ỏa th.uận với Hằng tìm người MTH với giá 300 triệu đồng, Hằng tự th.ỏa th.uận giá với người MTH; đồng thời giới thiệu Hằng gặp Gou Lin.
Tháng 9-2018, Hằng giới thiệu chị N.T.T để Guo Lin đưa sang Campuchia MTH. Guo Lin đưa Hằng 100 triệu đồng, Hằng chia lại cho chị T. 50 triệu đồng.
Tháng 11-2018, một người tên Trang “mập” (chưa rõ lai lịch) gặp Hằng nói có người muốn MTH và giới thiệu Nguyễn Thị Mai Anh đến gặp. Hằng nói Mai Anh kiếm thêm người MTH, nếu giới thiệu thành công sẽ trả 100 triệu đồng. Từ đó, Mai Anh giới thiệu thêm 6 phụ nữ MTH.
Ngày 11-12, Guo Lin, Hằng, Trang và Mai Anh đưa 6 phụ nữ MTH từ Hà Nội vào TP HCM để đưa sang Campuchia. Khi đến TP HCM, cả nhóm thuê khách sạn ở quận 3 để lưu trú. Do sợ bị nhóm người T.Q l.ừa b.án, một phụ nữ đã gọi điện kêu gia đình báo công an.
Kỳ tới: Đường đến phòng khám bác sĩ Hiền
THEO NHÓM PHÓNG VIÊN 
The post Vào thế giới bán trứng, mang th.ai h.ộ appeared first on nhanh24h.info.