V.ụ xe r.ơi xuống vực đèo Hải Vân: Bác sĩ lao xuống c.ứu người đến ng.ất x.ỉu

Trên đường đi học về ngang qua đèo Hải Vân, bác sĩ Nguyễn Xuân Hải cùng nhiều người nỗ l.ực c.ứu chữa, đưa các nạ.n nhân của v.ụ xe r.ơi xuống vực đèo Hải Vân đi cấp c.ứu đến mức… k.iệt s.ức, nằm ngất x.ỉu bên đường.

l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn
Thursday December 26, 2019

ngh.i ph.ạm kh.ai kh.ô.ng hề có m.âu th.uẫn với g.ia đ.ình n.ạn nh.ân mà chỉ quen biết th.ô.ng qua cộng đồng ng.ười Hàn Quốc trong những lần qua […]

The post l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hải làm hết s.ức để c.ứu người b.ị n.ạn – Ảnh: ẢNH: HUY ĐẠT
Khi phóng viên Thanh Niên tiếp cận h.iện tr.ường vụ t.ai n.ạn xe khách chở 21 sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang r.ơi xuống vực sâu gần 30 m tại đèo Hải Vân (địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế), chúng tôi hết sức b.àng h.oàng trước cảnh t.ượng ng.ổn ngang .
Giữa bầu không khí u ám đầy kinh hãi, bác sĩ Nguyễn Xuân Hải, làm việc tại một phòng khám đa khoa ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, kể lại cảnh tượng kh.ủng kh.iếp lúc anh Hải cùng nhiều người th.am gi.a c.ứu người gặp n.ạn.
Anh Hải cho biết, trên đường về ngang qua đèo Hải Vân sau khóa học chuyên môn tại Trường Đại học Y Dược Huế thì anh chứng kiến v.ụ t.ai n.ạn th.ảm kh.ốc. Ngay lập tức, anh Hải lao xuống v.ực, phố hợp cùng nhiều người khác đưa những người b.ị th.ương lên trên.

Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm?
Friday January 17, 2020

Theo thỏa thuận, sau 3 năm v.ay vốn mỗi hộ dân chỉ phải trả 120.000 đồng, thế nhưng cá.n bộ xã l.ại tính nhầm tiền lãi suất lên […]

The post Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm? appeared first on Celadon.

Bác sĩ Hải cho biết anh lao thẳng xuống v.ực, xắn tay áo cùng mọi người c.ứu hết người này đến người khác – Ảnh: ẢNH: HUY ĐẠT
“Lúc tôi đến nơi, các bạn b.ị th.ương nhẹ đã th.oát ra khỏi xe, chúng tôi giúp đỡ kéo những người còn lại ra ngoài. Lúc này, còn một số người b.ị th.ương nặng mắc k.ẹt trong xe. Có một bạn nữ bị ghế ngồi đè nửa người, tắt th.ở. Tôi cùng nhiều người đồng thanh hô để nâng phần ghế lên, cứu cô gái đó ra. Tôi cố gắng sơ c.ứu tại chỗ, h.ô hấp… bằng mọi cách. Sau một lát tích c.ực sơ c.u thì bạn đó th.ở lại và nhanh chóng được đưa lên đường để đi cấp c.ứu”, anh Hải kể lại.

Vụ t.ai n.ạn khủng kh.iếp đã c.ướp đi sinh mạng của một nữ sinh viên và khiến nhiều người b.ị th.ương – Ảnh: ẢNH: HUY ĐẠT
Theo anh Hải, nữ sinh viên này là người b.ị th.ương n.ặng nhất trong số những người g.ặp n.ạn. Những người b.ị th.ương n.ặng ngay lập tức được chuyển lên xe cấp c.ứu.

Xe khách chở đoàn sinh viên gồm 21 người từ tỉnh Kiên Giang ra đến đèo Hải Vân thì gặp n.ạn – Ảnh: ẢNH: HUY ĐẠT

Xuýt xoa với hình ảnh c.ô dâu đeo vàng n.ặng trĩu c.ổ và kín 2 b.àn tay trong ngày cưới ở Cao Bằng
Monday November 25, 2019

Hình ảnh c.ô dâu được cho là đến từ Cao Bằng đeo vàng kín c.ổ, n.ặng trĩu 2 b.àn tay do hai bên g.ia đ.ình trao tặng đã […]

The post Xuýt xoa với hình ảnh c.ô dâu đeo vàng n.ặng trĩu c.ổ và kín 2 b.àn tay trong ngày cưới ở Cao Bằng appeared first on Celadon.

Theo lịch trình, đoàn xuất phát vào ngày 5.1 và kết thúc ngày 13.1 – Ảnh: ẢNH: HUY ĐẠT
Sau khi c.ứu một thầy giáo bị r.ách l.ỗ m.ũi, đưa người thầy này lên đường để đi cấp c.ứu, thì cũng là lúc anh Hải kiệt s.ức và ngất xỉu bên lề đường. “Lúc đó, tôi quá m.ệt, không còn sức l.ực nên bò lại bên lề đường để nằm nghỉ rồi bị ngất lúc nào không hay. Sau đó người đi đường thấy vậy đã gọi lớn nhiều tiếng thì tôi tỉnh lại”, anh Hải kể lại.

Những đồ dùng của các sinh viên r.ơi dưới v.ực s.âu – Ảnh: ẢNH: HUY ĐẠT
Anh Hải chia sẻ anh làm tất cả để cứu người bởi đó là công việc và trách nhiệm của người đi đường như anh. Là một bác sĩ, anh ngay lập tức thực hiện những thao tác sơ c.ứu cần thiết cho các n.ạn nh.ân tại h.iện tr.ường. Anh Hải cũng hỗ trợ việc x.ác đ.ịnh m.ức đ.ộ b.ị th.ương của các n.ạn nh.ân để kịp thời ưu tiên đưa những người b.ị th.ương nặng đi cấp c.ứu.
Sau khi đưa tất cả những người gặp n.ạn đi cấp c.ứu tại bệnh viện, lực lượng ch.ức n.ăng đã huy động 2 xe cẩu hạng nặng đến h.iện tr.ường tham gia gi.ải c.ứu xe khách dưới vực. Đến 17 giờ 15 phút cùng ngày (ngày 8.1), xe khách đã được đưa lên mặt đường.

Các chiến sĩ công an cùng người dân đưa hành lý của các sinh viên về trụ sở Công an thị trấn Lăng Cô – Ảnh: ẢNH: HUY ĐẠT
Tại h.iện tr.ường, tài xế cho biết xe chở 21 sinh viên đang đổ dốc thì bị mất ph.anh, l.ao nhanh xuống dốc đèo Hải Vân, nên cố cho xe tựa vào sườn núi nhưng không được, sau đó đ.ánh lái qua phải tr.ánh xe ng.ược chiều thì t.ông mạnh vào taluy và r.ơi xuống vực. Hiện, vụ t.ai n.ạn đã c.ướp đi sinh mạng của một nữ sinh viên, những người khác đang được t.ích c.ực điều trị tại bệnh viện.
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào lúc 12 giờ 30 ngày 8.1, tài xế Trương Anh Minh (49 tuổi, trú P.3 TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) điều khiến xe ô tô BS 51B – 229.30 chở theo 21 người, tất cả là sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang, chạy hướng từ TP.Đà Nẵng đi Thừa Thiên – Huế. Khi đến Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (QL1, thị trấn Lăng Cô, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế) thì bất ngờ húc văng hàng chục mét taluy đường, r.ơi xuống đèo Hải Vân.
Hâu quả là xe khách lao xuống v.ực sâu khoảng 30 m, khiến 1 người t.ử v.ong và nhhiều người b.ị th.ương. N.ạn nh.ân x.ấu số được xác định là chị Vũ Thị Thảo (21 tuổi, trú tỉnh Kiên Giang).
Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/vu-xe-roi-xuong-vuc-deo-hai-van-bac-si-lao-xuong-cuu-nguoi-den-ngat-xiu-1041569.html
The post V.ụ xe r.ơi xuống vực đèo Hải Vân: Bác sĩ lao xuống c.ứu người đến ng.ất x.ỉu appeared first on nhanh24h.info.