Thư mời họp đề gửi “khai sinh không cha”, cô giáo bị x.ử l.ý n.ội bộ

Sự việc đáng tiếc vừa x.ảy ra tại một trường THCS trên địa bàn quận 12. Theo đó, cô giáo gởi giấy mời họp phụ huynh ghi phần “Ông (bà): Khai sinh không cha” để mời phụ huynh.


Thursday January 01, 1970

Thư mời “Ông/Bà: Khai Sinh Không Cha” đến họp phụ huynh
Khi nhận được thư mời ghi như trên, gia đình học sinh này đã rất b.ức x.úc và ph.ản ả.nh sự việc với nhà trường. Sau đó, cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường đã tới nhà x.in lỗi phụ huynh và học sinh.
Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng Phòng GD – ĐT  quận 12 cho biết: “Sự việc đáng tiếc trên xảy ra khi cô giáo mời phụ huynh họp sơ kết học kỳ 1 vào ngày 6. Sau sự việc, Phòng GD-ĐT quận cũng đã chỉ đạo nhà trường kiểm điểm trách nhiệm vô ý của cô giáo này vì làm t.ổn th.ương đến phụ huynh và học sinh”.
Chia sẻ về sự việc, cô N.T.C đã gửi thư mời đến phụ huynh cho hay: “Do sơ suất trong lúc làm thư mời, tôi đã trích lý lịch trong phần mềm của nhà trường rồi in ra thư mời theo họ tên cha trong giấy khai sinh mà không chú ý riêng đến hoàn cảnh từng em. Sự việc x.ảy ra, tôi đã làm bản tường trình gởi Ban giám hiệu nhà trường và trực tiếp x.in lỗi phụ huynh và học sinh vì sự s.ai s.ót của mình”.
Theo chuyên gia tâm lý Võ Thị Minh Huệ, trước sự việc đ.au l.òng trên, chúng ta không nên lên á.n, bình phẩm cô giáo một cách quá mức. Sự việc này chỉ đáng tr.ách khi cô giáo cố tình ghi tên cha mẹ học sinh như vậy.
“Việc này có ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh hay không sẽ phụ thuộc vào việc có cách giải thích nào phù hợp giúp học sinh để em hiểu đây là một s.ai s.ót chứ không phải là một việc làm c.ố tình làm tổn thương. Còn về phía cô giáo, lúc này nên chia sẻ câu chuyện đã xảy ra, có một lời xin lỗi để phụ huynh thông cảm và hiểu đúng vấn đề, tránh những đ.au b.uồn kéo dài” – bà Minh Huệ cho biết thêm.
Một chuyên gia t.âm l.ý khác thì cho rằng, đây là một bài học về văn hóa ứng xử cho tất cả mọi người, nhất là giáo viên. Trong các vấn đề tương tác với học sinh cần sự tế nhị, để tâm, quan tâm đến những trường hợp học sinh đặc biệt, để tránh sự cố, tổn thương không đáng có.
Theo kenh14
The post Thư mời họp đề gửi “khai sinh không cha”, cô giáo bị x.ử l.ý n.ội bộ appeared first on nhanh24h.info.


Thursday January 01, 1970