Thông tin mới v.ụ hàng ngàn học sinh uống n.ước nh.iễm tr.ực kh.uẩn m.ủ xanh

Ngày 7.1, trao đổi với Lao Động, ông Trần Ngọc Tụ – Chi C.ục tr.ưởng Chi cục An t.oàn v.ệ sinh thực phẩm Hà Nội – cho biết, đơn vị này đã đề nghị UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) yêu cầu toàn bộ trường học trên địa bàn t.ạm d.ừng sử dụng loại nước đang bị phụ huynh “t.ố” nh.iễm kh.uẩn mủ xanh độc hại.

ph.át h.iện 2 hộp sọ, x.ương ng.ười trong vườn cao su ở Tây Ninh
Thursday January 09, 2020

Trong lúc đi làm vườn, ng.ười dân thấy một chiếc vali lạ để dưới gốc cao su. Khi mở ra thì t.á h.ỏa ph.át h.iện bộ x.ương ng.ười […]

The post ph.át h.iện 2 hộp sọ, x.ương ng.ười trong vườn cao su ở Tây Ninh appeared first on Celadon.

Trường Tiểu học Chu Văn An – nơi phụ huynh tố nước đóng bình học sinh uống hằng ngày bị nh.iễm kh.uẩn.
Theo ông Trần Ngọc Tụ, ngay sau khi nhận được ph.ản á..nh của báo chí về việc hàng nghìn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) uống phải nước nh.iễm kh.uẩn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành kiểm tra khẩn tại cơ s.ở sản xuất nước uống đóng bình nhãn hiệu V.X (viết tắt) – loại nước được sử dụng tại Trường Tiểu học Chu Văn An.
“Bước đầu k.iểm tr.a thì dây chuyền s.ản xuất nước của nh.ãn hiệu này không có vấn đề gì. Chi cục An toàn v.ệ s.inh thực phẩm Hà Nội đã lấy m.ẫu nước tại cơ s.ở và ở Trường Tiểu học Chu Văn An để đi kiểm nghiệm. Một vài ngày tới sẽ có kết quả ch.ính th.ức”- lãnh đạo Chi cục An toàn v.ệ s.inh thực phẩm Hà Nội thông tin.
Ông Trần Ngọc Tụ cũng cho biết, trong thời gian chờ kết quả k.iểm ngh.iệm mẫu nước V.X từ cơ quan ch.ức n.ăng, Chi cục đã đề nghị UBND quận Hoàng Mai yêu cầu toàn bộ trường học trên địa bàn quận t.ạm dừng s.ử dụng loại nước đóng bình này.
Về phía phụ huynh học sinh, chia sẻ với phóng viên, phụ huynh có con học ở Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết vẫn chưa hết hoang mang, lo lắng cho s.ức kh.ỏe của con mình.
“Sau khi có ph.ản á.nh của phụ huynh và b.áo chí, nhà trường đã cho đổi sang loại nước uống khác. Tuy nhiên những tháng qua con cái chúng tôi cũng đã uống loại nước bị ngh.i nh.iễm kh.uẩn rồi.
Ai sẽ phải chịu trách nhiệm khi con cái của chúng tôi bị ả.nh h.ưởng s.ức khỏe? Trong khi nước uống đã được k.iểm ngh.iệm, được thông báo là đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong trường học mà lại bị nghi nhiễm loại kh.uẩn ng.uy h.iểm như vậy” – một phụ huynh có con học lớp 2 ở Trường Tiểu học Chu Văn An b.ức x.úc.
Trong khi đó, phía UBND quận Hoàng Mai hiện vẫn chưa có thông tin ch.ính th.ức nào về v.ụ việc này.

n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t
Tuesday December 10, 2019

Ít nhất 11 ng.ười đã th.iệt m.ạng và hàng chục ng.ười khá.c b.ị th.ương khi một v.ụ n.ổ khí gas x.ảy r.a trong một đ.ám cưới ở tỉnh […]

The post n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t appeared first on Celadon.

Kết quả x.ét ngh.iệm mẫu nước đóng bình sử dụng tại Trường Tiểu học Chu Văn An do phụ huynh cung cấp.Trước đó, phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Chu Văn An (một trong những trường đông học sinh nhất thủ đô) b.ức x.úc cho rằng loại nước uống con mình sử dụng hằng ngày tại trường có nh.iễm trực kh..uẩn m.ủ xanh.
Cụ thể, sau khi thấy con mình ph.ản á.nh nước ở trường có mùi lạ, phụ huynh đã đến trường và lấy 3 mẫu nước mà trường đang cho học sinh uống hằng ngày để đi x.ét ngh.iệm tại Trung tâm K.iểm s.oát bệnh tật và Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam.
Theo phụ huynh, kết quả x.ét ngh.iệm của các cơ quan trên cho thấy các mẫu nước đều có tr.ực kh.uẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa) – một loại trực khuẩn ng.uy h.iểm, có thể g.ây nh.iễm tr.ùng đường ruột hoặc t.ấn c.ông các v.ết th.ương làm nh.iễm tr.ùng m.áu.
Tuy nhiên, trả lời Lao Động, đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Delta x.ác nhận là đơn vị sản xuất các sản phẩm nước V.X, nhưng ph.ủ nh.ận thông tin sản phẩm của mình bị nh.iễm kh.uẩn như phụ huynh phản ánh.
Công ty này cho rằng, trong mấy ngày vừa qua một số thông tin phản ánh về nước uống V.X bị nh.iễm kh.uẩn m.ủ xanh đã làm ảnh hưởng ngh.iêm tr.ọng đến uy tín và hình ảnh của công ty. Phụ huynh tự lấy mẫu đi k.iểm đ.ịnh không đúng qu.y tr.ình (lấy nước từ bình dù dở nhiều ngày, không đảm bảo quy trình lấy m.ẫu, không có sự chứng kiến và thực thi chuyên môn của những thành viên theo qu.y đ.ịnh ph.áp lu.ật)…
Hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện quy trình k.iểm ngh.iệm theo đúng qu.y đ.ịnh của ph.áp l.uật và sẽ chờ đợi thông tin cuối cùng một cách chính xác để thông tin tới d.ư l.uận.
Theo https://laodong.vn/giao-duc/thong-tin-moi-vu-hang-ngan-hoc-sinh-uong-nuoc-nhiem-truc-khuan-mu-xanh
The post Thông tin mới v.ụ hàng ngàn học sinh uống n.ước nh.iễm tr.ực kh.uẩn m.ủ xanh appeared first on nhanh24h.info.