Thấy nhà bạn có vườn “C.ần” tới ngày thu hoạch, hàng xóm “tốt bụng” nhờ công an đến nhổ hộ

Ngày 6.1, trung tá Trần Văn Trà – Phó trưởng Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang truy tìm đ.ối t.ượng Nguyễn Văn Trường (35 tuổi, ngụ tại xã Tân Văn, huyện Lâm Hà) để đ.iều tr.a về h.ành v.i trồng tr.ái ph.ép cây câ`n ѕа.
Trước đó, từ nguồn tin báo của quần chúng, ngày 5.1, Công an huyện Lâm Hà phối hợp với Công an xã Tân Văn bất ngờ k.iểm tr.a hành chính vườn cà Pʜȇ của gia đình bà Vũ Thị Hà (61 tuổi, tại thôn Hà Trung, xã Tân Văn, Lâm Hà).
Tại vườn của gia đình bà Hà, l.ực l.ượng ch.ức n.ăng đã phát hiện và k.iểm đếm được gần 60 cây câ`n ѕа đang ph.át triển rất tốt, có chiều cao trung bình gần 2m

ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang
Wednesday January 08, 2020

Chiều 7/1, th.ô.ng tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho hay cơ qu.an ch.ức năng đang đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân t.ử v.ong của một ng.ười đ.àn […]

The post ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang appeared first on Celadon.

Cây câ`n ѕа trồng trong vườn nhà bà Hà.
L.ực l.ượng ch.ức n.ăng đã lập biên bản, t.ịch thu và nh.ổ bỏ số câ`n ѕ.а trên.
Công an huyện Lâm Hà cũng x.a’.c định số câ`n ѕа trên là do đ.ối t.ượng Nguyễn Văn Trường (con trai của bà Hà) trồng tr.ái ph.ép. Tuy nhiên, đ.ối t.ượng này đã trốn khỏi địa phương nên l.ực l.ượng ch.ức n.ăng đang tập trung tr.uy t.ìm để đ.iều tr.a, làm rõ h.ành v.i trên.
Truyện kể về th.ằng Trường con trai bà Hà. Theo như hàng xóm sống gần đã lâu thì Trường là người không hiền l.ành như các b.áo thường viết  nhưng được cái ch.ăm chỉ là ăn, và đ.am m.ê chất k.ích th.ích.
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống trồng cà, cái khó cái khổ đeo bán Trường từ những ngày tấm bé. Sáng sáng theo mẹ vào vườn trông cây h.ái quả có gì là không thông. Năm 9 tuổi Trường đã được lên núi luyện công 2 tay xách nước 1 x.ô đ.ội đầu, võ công vận khí, đi quyền như tây. Cũng nhờ sức khỏe ấy mà vườn cà nhà bà Hà ngày càng phát triển.

Chân dung 9 b.ị c.áo trong v.ụ á.n n.ữ s.inh đi giao gà chiều 30 Tết b.ị h.iếp d.âm, s.át h.ại ở Điện Biên
Thursday December 26, 2019

Sá.ng 26/12, b.ị c.áo Vì Văn Toá.n và cá.c đ.ồng ph.ạm đã được dẫn giải đến sân vận đ.ộng có sức chứa 10.000 ng.ười để chuẩn b.ị tiến […]

The post Chân dung 9 b.ị c.áo trong v.ụ á.n n.ữ s.inh đi giao gà chiều 30 Tết b.ị h.iếp d.âm, s.át h.ại ở Điện Biên appeared first on Celadon.

Cuộc sống rồi cũng đ.ổi th.ay từ ngày có m.ạng xã hội Trường b.ắt đâu nghe về ca.nabit, thứ cỏ cây mà giới trẻ hay truyền tai nhau về sức mạnh thần thông như luyện tới cấp 9 của tuyệt đỉnh võ công c.ửu â.m b.ạch cốt chảo tay cầm chảo, tay múa quạt. Vậy là Trường bàn với N người bạn thân chí cốt, người anh em quấn khố, cùng nhau đi k.iê’.m giống về trồng.
Ngay đêm hôm ấy, Trường và N cơm muối lên đường, chỉ để lại nhà một mảnh giấy “đừng lo đêm nay con đi chơi x.a” màn đêm buông xuống, những bước chân lặng lẽ vướt suối, vượt khe đi tới nền văn minh canabit. Con đường đầy nắng ch.áy, mưa r.ơi rồi cũng mang được những hạt h.y v.ọng về với mảnh đất trồng cà yêu dấu.
Từng cây, từng cây một ngày ngày đ.â.m x.uôi này l.ộc, vì Trường yêu cây như yêu con bạn thân nên ngày nào cũng như ngày nào. Trường vuốt ve, hát cho cây nghe và kể cho cây về những vui buồn nơi trần thế. Ngày nối ngày cứ thế trôi qua, khi cây thần đến tuổi c.ặp k.ê, thân 2 mét mốt 3 vòng đầy căng cũng là lúc miếng ăn khó chia…
Như trong truyện cổ tích N xuất hiện sau làn sương m.ờ ả.o đứng trước mặt Trường như một ông bụt già. Tại sao cây lớn m.ày mới gọi t.ao? Bao lâu nay sao không gọi t.ao chăm cùng cho đ.ỡ m.ệt mà cứ làm một mình cho khổ ra hả Trường? Đã thế bố m.ày b.áo c.ông an.
Việt Nam nói là làm, N bỏ về trong cơn Pʜȇ của Trường… Để đến th.ẳng tr.ụ sở công an. Và câu chuyện nó kết thúc không giống như phim vì đã b.áo công an thì chẳng có chuyện đ.ùa.
C.ông an huyện Lâm Hà đến k.iểm tr.a vườn cà nhà bà Hà ph.át hiện nhà bà Hà trồng cà và thế là bà Hà vẫn là bà còn ngoài cà trong vườn nhà bà Hà còn có cần nên bà Hà nói rằng con bà Hà ngoài trồng cà có trông cần và thế là con bà Hà ỏ trốn.
Theo: danviet.vn
The post Thấy nhà bạn có vườn “C.ần” tới ngày thu hoạch, hàng xóm “tốt bụng” nhờ công an đến nhổ hộ appeared first on nhanh24h.info.